อยากเรียนครูปฐมวัยค่ะ

พรประภา
สวัสดีค่ะอาจารย์หนูอยากเรียนต่อครูอนุบาลค่ะเพราะเป็นครูพี่เลี้ยงอยู่โรงเรียนเอกชนแต่ไม่เข้าใจรายละเอียดค่ะ หนูจบกศนม6ต้องเรียนยังไงบ้างแล้วเรียนเหมือนนักศึกษาปกติหรือเปล่า ใช้เวลาเรียนนานแค่ไหน มีรายวิชาอะไรบ้างที่ต้องเรียนค่ะ เรียนแบบทางไกลได้หรือเปล่าที่ไหนเปิดรับสมัครระบบนี้บ้างค่ะ รบกวนอาจารย์ช่วยตอบด้วยค่ะ ถ้าเร็วหน่อยก็ดีค่ะ ขอบคุณอย่างสูงค่ะ

ความเห็น (27)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อ.หนิง
เขียนเมื่อ

ความเห็น (27)

สวัสดรคะหนูกำลังศึกษาอยู่ม.5หนูอยากได้ทุนเรียนครูมากเลยคะจะทำยังไงดีคะ

สวัสดัคะอาจารย์หนิงคือว่าหนูอยากจะเป็นครูปฐมวัยแต่หนูอยากจะทราบว่าครูปฐมวัยต้องมีความสูงตั่งแต่เท่าไรขึ้นไปคะถึงจะเรียนได้และทำงานได้เพราะตังหนูเองไม่ค่อยสูงเลยคะ

สวัสดีค่ะ พอดีว่าอยากทราบข้อมูลเกี่ยวกับ พรบ ปีการศึกษา 2546 ว่ามีความเกี่ยวข้องกันยังไงกับ พรบ การศึกษาเเห่งชาติฉบับปัจจุบัน รบกวนตอบให้หายสงสัยหน่อยนะค่ะ

อยากเรียนเทียบโอนจบป.ตรี การบัญชี มศว. มาอยากเรียนครูปฐมวัยเรียนที่ไหนดีและที่ไหนให้เรียนเทียบโอนบ้างช่วยตอบหน่อย

ดิฉันเรียนจบปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจคอมพิวเตอร์ สามารถเรียนต่อครูปฐมวัยได้ไหมคะ และเทียบโอนได้ไหม ได้ยินมาว่า เรียนจบปริญญาตรี ทุกสาขาสามารถเรียนต่อครูปฐมวัยได้ จริงหรือเปล่าคะ และเรียนกี่ปีคะ

ตอนนี้หนูจบ ปวส การบัญชี แต่หนูอยากต่อปริญญาตรีครู 2 ปี ต่อเนื่อง จะสามารถทำได้หรือป่าวค่ะแล้วที่ไหนเค้าเปิดรับบ้างเห็นมีแต่ต้องเรียน 5 ปี

เรียนครู ต้องเลือกเรียนอะไรอย่างไงบ้างคะ

แล้วอ.ไม่ตอบคำถามที่คนอื่นเค้าถามล่ะครับ

เหมือนความคิดเห็นที่5 เลยค่ะ

อ. ช่วยตอบด้วยนะคะ

ช่วงนี้อาจารย์ลาศึกษาต่อค่ะเลยไม่ได้แวะมาตรวจสอบคำถามต้องขออภัยค่ะ

สวัสดีค่ะครู

นัทมีลูกกำลังเรียนจบระดับมัธยมตอนต้น ขอปรึกษาคุณครูว่า ถ้าหากน้องต้องการเรียนให้จบเป็นครูจะต้องเรียนต่อในสายอะไร

น้องเป็นคนเรียนดี กล้าแสดงออก แต่นัทไม่มีความรู้เลยจริงๆคะ ช่วยตอบหน่อยนะคะ จักเป็นพระคุณอย่างยิ่ง

ขอคุณค่ะ... นัด

อยากจะทราบว่าถ้าจะเรียนต่อคณะพยาบาลมศว.โดยการเทียบโอนหน่อยจิตจะได้ไหม ตอนนี้เป็นเจ้าพนักงานสาธารณสุขทำงานประจำที่รพ.

ต้องการจะเรียนต่อคณะพยาบาลต้องทำอย่างไรเทียบโอนหน่อยจิตได้ไหม หรือต้องสอบแข่งขันกับน้องที่พึ่งจบม.6

กรุณาตอบกลับด้วยนะค่ะจะรอคำตอบ จะเป็นพระคุณอย่างสูง ต้องการข้อมูลด่วนและเป็นจริงนะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้ามากๆๆๆๆๆๆๆค่ะ

สวัสดีค่ะคุณครู

หนูเรียนจบตรี ด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร ตอนนี้เป็นพนักงานบริษัท อยากเรียนวิชาชีพครู อยากทราบว่า สถาบันไหนที่ยังเปิดสอนบ้างค่ะ

หวัดดีค่ะหนูอยากเรียนครูปฐมวัยแต่หนูไม่ค่อยรูเลยค่ะว่าเรียนย่กไหมแล้วเรียนนานแค่ไหนค่ะถึงจะจบแล้วจบออกมาหางานยากไหมค่อาจารย์

สวัสดีค่ะอาจารย์หนิง  ดิฉันเรียนจบปริญญาตรี บริหารธุรกิจบัณฑิต  สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ และเรียนจบประกาศนียบัตรวิชาชีพครู  และมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู  ถือว่ามีวุฒิปริญญาตรีทางการศึกษาหรือเปล่าค่ะ  ช่วยกรุณาหาคำตอบให้ด้วยนะค่ะ  ขอบคุณค่ะ

หนูจบ ปวส.คอมพิวเตอร์มา หนูจะเรียนต่อป.ตรี ครู มสธ ได้หรือไม่ ต้องเรียนกี่ปีค่ะ

สวัสดีค่ะ

อาจารย์หนิง คือว่าหนูอยากเรียนครูสอนอนุบาลแต่หนูกลัวเกรตของหนูไม่ถึงหนูควรจะทำอย่างไรดีค่ะครูช่วยบอกหนูหน่อยคะ

แล้วครูคอยเป็นกำลังใจให้หนูด้วยนะค่ะ

สวัสดีคะ คือว่าหนูอยากเรียนครูปฐมวัยมากแต่หนูทำงานอยู่แล้วหนูก้ออยากเรียนและทำงานไปด้วยแล้วหนูต้องใช้เวลาเรียนกี่คะ

ขอบคุณมากคะ

หนูอยากเรียนครูปฐมวัยแต่จบมาแล้วได้เงินเดือนมากหรือเปล่าค่ะ

หนูอยากเรียนครูปฐมวัยต้องทำไงค่ะ เรียนจบแล้วมีงานทำไหมค่ะ

สวัสดีค่ะอาจารย์หนิง คือว่าหนูมีเหตุผลที่อยากเรียนให้อาจารย์ทราบว่าหนูเรียนวิชาเอก สุขศึกษาค่ะ แต่เรียนไม่ได้วุฒิครูโดยตรงค่ะ

ตอนนี้ก็ยังลำบากใจอยู่ค่ะ เมื่อเรียนไปแล้วทราบผลกระทบภัยหลัง อย่างที่ว่าเรียนจบไม่มีงานทำ ทั้งๆที่ตัวเองอยากเป็นครูแต่กลับว่า อนาคตของหนูต้องพังถลาย เมื่อหนูคือคนหนึ่งที่ต้องประสบปัญหาเรื่องการศึกษาเช่นนี้หนูขอความกรุณาอาจารย์ให้พิจารณาหนูด้วยนะค่ะ ให้หนูได้พบแต่สิ่งที่ดีชีวิตด้วยนะค่ะหนูหวังว่าอาจารย์คือบุคคลเดียวที่จะฉุกความฝันของเด็กไทยให้เป็นจริงได้.

ขอบคุณอาจารย์เป็นการล่วงหน้าค่ะ

สวัสดีค่ะอาจารย์หนิง คือว่าหนูมีเหตุผลที่อยากเรียนให้อาจารย์ทราบว่าหนูเรียนวิชาเอก สุขศึกษาค่ะ แต่เรียนไม่ได้วุฒิครูโดยตรงค่ะ

ตอนนี้ก็ยังลำบากใจอยู่ค่ะ เมื่อเรียนไปแล้วทราบผลกระทบภัยหลัง อย่างที่ว่าเรียนจบไม่มีงานทำ ทั้งๆที่ตัวเองอยากเป็นครูแต่กลับว่า อนาคตของหนูต้องพังถลาย เมื่อหนูคือคนหนึ่งที่ต้องประสบปัญหาเรื่องการศึกษาเช่นนี้หนูขอความกรุณาอาจารย์ให้พิจารณาหนูด้วยนะค่ะ ให้หนูได้พบแต่สิ่งที่ดีชีวิตด้วยนะค่ะหนูหวังว่าอาจารย์คือบุคคลเดียวที่จะฉุกความฝันของเด็กไทยให้เป็นจริงได้.

ขอบคุณอาจารย์เป็นการล่วงหน้าค่ะ

นางสาวสุนิสา ศรีเทพ

หนูจะอยากเป็นครูสอนอนุบาลต้องทำอย่างไรตอนนี้กำลังจะจบม.6แล้วค่ะไม่กี่เดือด

หนูอยากเรียนครูปฐมวัยค่ะ หนูต้องการทราบว่าต้องอ่านหนังสืออะไรบ้าง เรียนแบบไหนจึงจะจบแล้วมีงานทำ

อยากทราบรายละเอียด ป.โทการศึกษาปฐมวัยค่ะ

สวัสดีคะหนูยากจะเรียนครูปฐมวัยมากคะเเต่หนูเรียนวิชาอังกฤษไม่ค่อยเก่งเเละคำนวนก็ไม่ค่อยได้หนูจะเรียนได้ไม่คะเรียนมันยากมัยคะเเละเรียนวิชาอะไรบ้างคะเรียนคูรปฐมกับเอกสังคมอันไหนยากกว่ากันคะ

สวัสดีค่ะ คือว่าตอนนี้เป็นครูสอนอนุบาล มีวุฒิครูเรียบร้อยแล้ว แต่อยากเรียนต่อปฐมวัย ไม่ทราบว่าจะเรียนที่ไหนได้บ้างค่ะ