พยายามแวะมาเยี่ยมค่ะ

ผุสดี ศิษเล็ก
สวัสดีค่ะ ... คุณครู (สมัยยังเป็นเด็กน้อยอยู่) คุณครูสบายดีนะคะ .... เดี๋ยวนี้ดิฉันโตมากแล้วค่ะ !... คุณครูตั้งชื่อให้ ... ตลกจัง น่าจะชื่อว่า "ลูกเป็ดขี้เหร่" มากกว่า เพราะรู้สึกว่าชีวิตจะหันเหออกนอกเส้นทางไปเลยค่ะ บางครั้ง เคยไปยังสถานที่ที่สมัยยังเป็นเด็กน้อย มีหลายอย่างที่เปลี่ยนไป ... มีหลายอย่างที่เปลี่ยนไป แต่ก็มีหลายอย่างที่ยังคงมีอยู่เหมือนเดืม เช่นว่า ... ร้านไอศครีมชื่อ "พบเกาะเย็น" หายไปแล้ว แต่เพื่อนชื่อ "สุเหลียง" ยังอยู่ ... เขาบอกว่า ... "โอโห!.. เธอเอ๋ย .. มันนานมาแล้วนะจ๊ะ ... เลยทำให้รู้สึกอารมณ์ดี ... จึงเล่าให้อาจารย์ฟังค่ะ ขอบคุณนะคะที่ส่งคุณมะปรางเปรียวมาช่วยเรื่องของระบบ แต่ก็ยังงงๆ อยู่ค่ะ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

สิทธิรักษ์
เขียนเมื่อ

ผมพยายามนึกเท่าไหร่ก็ไม่ออกครับ

กรุณาบอกรายละเอียดสักนิด เพราะบางอย่างสกิดใจอยู่ครับ

ขอบคุณมากๆครับ

ความเห็น (3)

สวัสดีค่ะ ... อาจารย์สิธิรักษ์

รู้สึกดีใจมากค่ะที่ได้รับคำคอบจากอาจารย์

ชื่อในโปรไฟล์ที่เห็น ... สงสัยว่าอาจารย์คงตั้งให้

โดยเดาเอาจากชื่ออีเมล์ ... ชื่อและนามสกุลจริง

คือ "ผุสสดี ถาวรวุฒื" ค่ะ ... เป็นศิษย์ของอาจารย์

สมัยเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียน

อยู่แถวราชวัตร ชื่อ "นันทนศึกษา" ค่ะ

เรียนวิชาพีชคณิตค่ะ ... พอออกไปศึกษาชั้นมัธยมศึกษา

ตอนปลายที่โรงเรียนอื่น ... ยังกลับมาถามวิชาพิชคณิต

จากอาจารย์อีกค่ะ ... แล้วกลับไปทำแบบฝึกหีดจนหมดทั้งเล่ม

เอาไว้ให้เพื่อนๆ ในห้องได้ลอกกัน (ไม่ได้มาเล่าให้ครูฟังค่ะ)

ดิฉันเรียนจบนานแล้ว ... ทำงานแล้ว เป็นข้าราชการค่ะ ...

จึงมิได้เป็นเด็กเล็กๆ เหมือนสมัยที่เรียนกับอาจารย์ต่ะ

ที่พบอาจารย์ในเว็ป เป็นเพราะกำลังเขียนวิทยานิพนธ์

จึงพบเห็นอาจารย์ ... ไม่รู้เข้ามาได้อย่างไรค่ะ ... เห็นสนุกดี

ก็เลยมั่วๆ เข้ามา ... เข้าได้บ้าง ไม่ได้บ้าง จึงเห็นว่าหายไปนาน

แต่พอเจอ และอาจารย์มีข้อความตอบ ก็รู้สึกดีใจมากๆ ค่ะ

ที่เข้าเวป .. พบอาจารย์สิทธิรักษ์ ... อาจารย์สมชีพ ไชยพินิจ

ท่านสอนที่ภาคใต้ ... เลยได้โทรศัพท์คุยค่ะ ... แต่กับอาจารย์

ไม่ทราบว่าจะติดต่อได้อย่างไร ... อาจารย์สบายดีนะคะ

ดิฉันให้หมายเลขโทรศัพท์ไว้นะคะ ... ๐๘๖-๕๕๗๕๖๔๘ ค่ะ

คิดไม่ถึงเลยนะคะว่าอาจารย์จะตอบน่ะต่ะ ... สวัสดีค่ะ

อย่างเมื่อสมัยที่เรียนกัคุณครูค่ะ ...

อาจารย์คะ ... มีเวปคล้ายๆ กับที่เล่นกันนี้

แต่ดูว่าจะง่ายกว่ามาก เพราะเมื่อเข้าเป็นสมาชิกได้แล้ว

จะสามารถโต้ตอบกันได้ทันทีเหมือนการใช้โทรศัพท์

ต่างกันที่เป็นตัวอักษรแทนเสียงพูด คือ Hi5 อาจารย์

เคยเข้าเล่นไหมคะ ... มีผู้คนหลากหลายเลยค่ะ