น้ำมันมะพร้าว

Brandy
อยากทราบว่าถ้าเป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษ(สร้างฮอร์โมนเกินต้องกินยาให้ลดลง) การทานน้ำมันมะพร้าว หรือ การทำ oil pulling สามารถช่วยรักษาหรือบรรเทาอาการของโรคได้ไหมคะ ถ้าได้ ต้องทานในปริมาณเท่าไหร่ รบกวนช่วยตอบด้วยนะคะ ^^"

ความเห็น (6)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (6)

สวัสดีค่ะ

 ทานได้ค่ะและทำออยล์พูลลิ่งด้วย อ่านในบันทึกหรือยังค่ะ การทานน้ำมันมะพร้าวเพื่อรักษาโรคให้ดีขึ้นคือทานก่อนอาหาร ครื่งชั่วโมง 1ช้อนครึ่ง (ช้อนโต๊ะ)มื้อกลางวันและเย็น ส่วนมื้อเช้าอม ดูแลสุขภาพในช่องปากค่ะ หากทานเป็นก้อนแช่เย็นก็ประมาณดูนะคะให้พอกับที่ตักเป็นช้อน หรือไม่ก็ตักเป็น1 ช้อนครึ่งแล้วแช่เย็นดูว่าจะประมาณไหน การทานเป็นก้อนแข็งจะทานง่าย รวมทั้งการอมแต่ถ้าทานเป็นน้ำมันใสได้ก็ดีค่ะแล้วแต่ชอบนะคะ

   ควรทานสม่ำเสมอนะคะเพราะน้ำมันมะพร้าวเป็นสิ่งธรรมชาติปลอดภัยค่ะแต่ต้องต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผล เจ้ากรดลอริกจะช่วยได้ดีค่ะ

   มีผู้มีประสบการณ์ ที่เป็นไทรอยด์ใช้น้ำมันมะพร้าวแล้วดีขึ้นค่ะ อาจารย์ณรงค์เขียนลงในหนังสือกัลปพฤกษ์ฉบับที่ 3 ค่ะ เป็นทั้งกระดูกพรุนและไทรอยด้ เธอดีใจมากที่ทำให้โรคดีขึ้นหมดไม่มีหงุดหงิด สดชื่นไปหมด

       ปริมาณการทานที่บอก 1ช้อนครึ่งนั้นไ ด้กำหนดตามที่สถาบันวิจัยกรมวิชาการเกษตรบอก และองค์กรเภสัชกรรมGPOบอกนะคะ คือวันละไม่เกิน 3ช้อนโต๊ะค่ะ แต่ถ้ามีผู้อื่นแนะนำหรือบอกต้องพิจารณาด้วยนะคะ

    ปฏิบัติดูนะคะ กานดาจะลงบันทึกประสบการณ์ของผู้เป็นไทรอยด์นะคะแต่ขอไม่เอ่ยชื่อค่ะ อ่านในบันทึกนะคะเพื่อจะมีประโยชน์ต่อผู้อื่นอีกนะคะ

    ขอให้ดีขึ้นไวๆนะคะ ถามในบันทึกก็ได้นะคะถ้าสงสัยอะไร หากทำน้ำมันมะพร้าวทานเองได้จะดีมากนะคะ

         อ่านประสบการณ์ของผู้เป็นไทรอยด์ได้เลยนะคะ

http://gotoknow.org/blog/kanda01/326341

สวัสดีค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ ยังมีอีกอย่างที่อยากทราบอ่ะค่ะ ^___^

เห็นบอกว่าน้ำมันมะพร้าวจะไปกระตุ้นต่อมไทรอยด์ให้ทำงานเร็วขึ้น (ต่อมไทรออยด์ควบคุมการเผาผลาญอาหาร และการเต้นของหัวใจ)ดีสำหรับคนที่มี ปห ฮอร์โมนไทรอยด์ต่ำ คือระบบเผาผลาญจะทำงานไม่เต็มที่ แต่สำหรับคนที่มีฮอร์โมนไทรอยด์ผลิตออกมามากเกินไป ต้องทานยาให้มันลดลง แล้วถ้าเราไปทานน้ำมันมะพร้าวมันจะไม่เป็นการกระตุ้นให้ต่อมทำงานมากเกินไปหรือคะ คือว่าที่ถามเพราะสงสัยอ่ะค่ะ รบกวนตอบให้ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆๆค่ะ

สวัสดีค่ะคุณBrandy

   พึ่งทราบว่ามี 2 อย่างถ้าเป็นอย่างนี้ต้องถามคุณหมอค่ะก่อนใช้ดีกว่านะคะ

ในคณะกรรมการชมรมอนุรักษ์และพัฒนาน้ำมันมะพร้าวฯ มีคุณหมอหลายท่าน

 เช่น

นพ.บรรจบ ชุณหสวัสดิกุล

รศ.ดร.นพ. กำพล สรีวัฒนกุล

พญ. ธิดา คงจรรักษ์

พอ.นพ.ดำรง เชี่ยวศิลป์

นพ.บุญเทียม เขมาภิรักษ์

หมอพัทนันท์ เดชปองสมสิทธิ์

ศูนย์การแพทย์ บูรณการ  โทร. 084-0884152-4  (รศ.ดร.นพ. กำพล )

หมายเลข โทร.นี้เผยแพร่ในหนังสือ กัลปพฤกษ์ ฉบับที่ 6 มค.52

เขียนโดย ดร.ณรงค์ โฉมเฉลา  ถ้าอย่างไรโทร.ปรึกษาก่อนนะคะ

ส่วนคุณหมอท่านอื่นๆ คลิก Google ดูนะคะ

ถ้ามีอะไรถามได้ ในบันทึกต่างๆค่ะ หรือเมล์มาก็ได้นะคะ

ขอบคุณค่ะ จะลองโทรถามดูนะคะได้เรื่องอย่างไรจะแจ้งให้ทราบค่ะ ^^"

สวัสดีค่ะ คุณ กานดา

ดิฉันอยากทราบว่า ที่บ้านคุณกานดา มีน้ำมันมะพร้าวขายหรือเปล่าคะ พอดีดิฉันก็อยู่ใกล้ๆแถววัวลายเหมือนกัน ไม่ทราบว่ามีเบอร์โทรติดต่อไหมคะ

ขอบพระคุณมากค่ะ พรสรัญ หรือถ้าไม่สะดวกรบกวนติดต่อกลับที่เบอร์ 084-0451210 นะคะ ( พรสรัญ )

ขอบคุณค่ะ