ทำไมถึงพิมพ์บันทึกเพิ่มไม่ได้

เรียนอาจารย์ beeman

  • มีข้อสงสัยถามอาจารย์ดังนี้ค่ะ
  • ทำไมช่วงนี้ถึงพิมพ์บันทึกใหม่เพิ่มไม่ได้เลยค่ะ
  • บางครั้งเมื่อเวลาเข้าใช้ระบบแล้ว แถบเครื่องมือที่อยู่บนช่องที่ให้พิมพ์ข้อความไม่ปรากฏค่ะ
  • ขอบคุณอาจารย์สำหรับคำแนะนำ เรื่องชื่อที่ไม่ active ได้ลอง Login เข้าไปใช้ก่อนปรากฏว่า ชื่อ active แล้วค่ะ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

beeman 吴联乐
เขียนเมื่อ

เรียนคุณ Audit3

  1. Login เข้าระบบ
  2. เลือกที่ศูนย์รวมข้อมูล
  3. เลือก 1 บันทึกของเรา คลิกเข้าไป
  4. เลือกเพิ่มบันทึกที่มุมขวาบน
  5. จะปรากฏหน้าบันทึกใหม่ให้บันทึกได้

หรือ

  1. Login เข้าระบบ
  2. เลือกแผงควบคุม
  3. เลือกเพิ่มบันทึก
  4. จะปรากฏหน้าบันทึกใหม่ ให้เราบันทึกได้

ความเห็น (3)
ขอบคุณอาจารย์มากค่ะ

พบปัญหาจริงๆ ค่ะ  ระยะหลังมาการเข้าใช้งาน gotoknow.org รูปแบบใหม่มี ปัญหามาก  เดิมคิดว่าเป็นเพราะระบบ Intranet ของหน่วยงาน  แต่ไม่พบปัญหากับ web อื่นค่ะ  เป็นเฉพาะ web นี้เท่านั้น เมื่อ click คำสั่งอื่นๆ เช่น ลบ แก้ไข หรือเลือกเปิด page อื่นๆ จะ error บ่อยมาก  ที่สำคัญไม่สามารถ click เพิ่มบันทึกได้จริงๆ ทำให้บางครั้งเว้นช่วงไปหลายวันเลย  วันนี้ลองตั้งแต่ 8.30 น.  จนตอนนี้ 11.20 น. แล้วยังไม่สามารถเพิ่มบันทึกได้เลยค่ะ เมื่อวานก็เป็น ถ้าไม่รักกันจริง  ไม่ตั้งหน้าตั้งตาพยายามทั้งวันนะคะ

  • ผมเพิ่งสังเกตเห็นข้อคิดเห็นในวันนี้เองครับ
  • ขออภัยที่มาลปรร. ช้าไปหน่อย
  • ตอนวันที่ 22 มิ.ย. คงช้าจริง
  • แต่ถึงวันนี้ดีขึ้นมากแล้ว
  • แนะนำให้เตรียมต้นฉบับไว้ที่ Microsoft word ก่อน ใช้ตัวอักษร Tahoma ขนาด 12 ครับ save ไว้ให้เรียบร้อย
  • แล้วค่อย copy มา paste ที่ GotoKnow นะครับ จะได้ไม่มีปัญหาหาก save ไม่ได้ หรือ เครื่องช้า
  • ที่สำคัญ "สิ่งที่อยากเขียน" ต้องได้เขียน ในวันนั้นครับ
  • หากวันนั้น GotoKnow มีสาเหตุจากอะไรก็ตามที่ทำให้ไม่ work
  • เราก็ยังมีบันทึกรอการตีพิมพ์ อยู่ใน word ของเรานะครับ