กล้วยไม้รากอากาศชี้ขึ้น

nok
สวัสดีค่ะอาจารย์ช่วยตอบคำถามให้หน่อยนะคะ 1.ปลูกกล้วยไม้รากอากาศไว้ใต้ชายคาบ้านทำไมรากชี้ขึ้นข้างบนหมดเลยคะ ไม่ทราบว่ารากหาความชื้นหรือหนีแสง 2.กล้วยไม้หวายปลูกไว้ที่เดียวกันออกดอกก้านดอกชี้ออกไปรับแสงนอกชายคาหนูเลยไม่ทราบว่าบริเวณนี้แสงมากหรือน้อยเกินไป เพราะเคยได้ยินว่ารากชี้ขึ้นเพราะหลบแสงแต่ดอกกล้วยไม้หวายดันหาแสง

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ชยพร แอคะรัจน์
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)
  • แปลว่า แสงไม่เพียงพอน่ะครับ
  • กล้วยไม้พวกนี้เป็นรากอากาศน่ะครับ