วิธีกำจัดหอยทากทำอย่างไร


หอยทากเวลาเย็นๆจะออกมาเดินเล่นตามทางเดิน..และกัดกินผัก..ใบไม้ที่ปลูกไว้..ลูกมะละกอก็ร่วงไม่ทันสุกเพราะมันแทะและดูดน้ำไปทำให้เน่า..เสียดายมากค่ะท่านใดมีวิธีกำจัดช่วยบอกด้วยค่ะ..ขอบคุณค่ะ


ความเห็น (9)

ไม่มีความเห็น


คำตอบ (1)

krutoom
เขียนเมื่อ
not yet answered


ความเห็น (8)

การกำจัดหอยทากนอกจากการทำลายโดยการจับทำลายแล้ว อีกวิธีคือการใช้เหยื่อพิษ ซึ่งมีขายตามร้านขายสารเคมีกำจัดศัตรู้พืช เหยื่อมีลักษณะเป็นเกล็ดคล้ายขี้แมลงสาบ ใช้หว่านบริเวณพื้นที่ที่มีหอยทากระบาด ให้หว่านในตอนเย็นเพราะหอยทากมักจะออกหากินตอนกลางคืนครับ

ใช้เกลือหยอดใส่หอยทาก

แต่ใช้เหยื่อพิษดีที่สุดง่ายด้วยครับ

ขอขอบพระคุณค่ะท่าน ส.บัณฑิตเกษตร และท่าน วัชรา ทองหยอด จะได้กำจัดเสียบ้างเพราะไม่ได้ต้นมะละกอไม่ขึ้นเลยค่ะ

กำลังมีปัญหาหอยทากเหมือนกันค่ะ แต่ก่อนไม่ค่อยสนใจ แต่เมื่อวานเพิ่งปลุกผักชีฝรั่ง กระเพราขาว และเห็นมันมากินผักชีฝรั่งแล้ว

แต่ไม่อยากฆ่าพวกมัน สงสัยคงต้องจับไปปล่อยตามริมถนน ตามยถากรรม

ช่วงนี้ฝนตกก็มีมากอีกแล้วค่ะหัวค่ำออกมาคืบคลานตั้งแต่ใหญ่สุดถึงเล็กๆค่ะ ก็ปล่อยอารมณ์ได้ดีใช้เท้าเหวี่ยงออกไปให้สุดแรงให้ไปตามยถากรรมจริงๆค่ะ อิอิ

การกำจัดหอยทากง่ายที่สุด ตอนนี้ได้ทำการทดลองการผลิตเหยื่อพิษกำจัดหอยทากใช้เอง ราคาถูก ไม่ต้องง้อเหยื่อพิษในตลาดเพราะหาซื้อได้ยากบางพื้นที่ไม่มีจำหน่าย ได้ทดลองกับหอยทากปรากฎว่าได้ผล ๑๐๐% แต่ขอปิดไว้ก่อนเพราะต้องการขยายผลไปใช้กำจัดหอยเชอรรี่อีกตัว เสร็จเมื่อไหร่จะเผยแพร่ให้ทุกคนทราบ

ข้อความที่ ๖ ผลิตง่าย ราคาถูก ใช้ปลอดภัยไม่มีพิษตกค้างในผลผลิต ต้องการทราบรายละเอียดอีเมลมาได้ครับ เพราะตอนนี้ยังไม่เผยแพร่ใน KM รอต้นเดือนหน้าครับ จาก thanawat

ขอบคุณค่ะ จะขอไปซื้อที่ร้าน ไม่รอเดือนหน้าแร่ะ อิอิ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท