วัณโรค

วิ
หนูเป็นวัณโรคในต่อมน้ำเหลือง ผ่าที่คอแล้วและรับยา 2 เดือนแล้วอาทิตย์ที่ 7-8 จะมีอาการท้องเดิน กินอะไรเข้าไปก็จะถ่ายท้องตลอดเลย ( ช่วงที่รับยาน้ำหนักคงที่ , กินอาหารก็เหมือนเดิมคือปกติจะไม่ชอบกินข้าว กินพวกผลไม้มากกว่า ) อยากรู้ว่าอาการที่เกิดเป็นเพราะอะไร ( ตรวจหาเซื้อ HIV แล้วไม่พบ )

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

วีรพัฒน์
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)

ขอโทษครับ ตอบคำถามช้า ระบบไม่ได้ส่งคำถามไปยัง email บังเอิญผม ลองกดดูว่า มีคำถาม หรือไม่

อธิบายว่า ไม่ได้เป็นเพราะยา แต่ผมเชื่อมั้นว่า เป็นจาก ทานผลไม้มากเกิน คนเราต้องทานข้าวกล้องให้มาก และ ทานผัก ให้น้อยกว่าข้าว และ ทานผลไม้ให้น้อยกว่าผัก

กลุ่มอาการเย็น เรียกง่ายๆว่า ธาตุลำไส้เย็นเกินไป ไฟย่อยอาหารถูกกระทบ จากผลไม้มากเกิน

แพทย์แผนจีน อาจเรียกว่า กลุ่มอาการพลังม้ามพร่อง จาก ความเย็น ฤทธิเย็นของ อาหาร เครื่องดื่มที่ใส่เข้าไปในท้องของเรา

ปัญหานี้ พบบ่อยในคนสังคมสมัยใหม่ ยุคมีน้ำแข็ง ยุคที่มีตู้เย็น

การรักษา เลิกลดของเย็น น่าจะค่อยๆดีขึ้น