ยังไม่ได้รับเงินตามโครงการเกษียณอายุก่อนกำหนด ปีงงบประมาณ 2551

สิริลักษณ์
ขอเรียนสอบถาม กระทรวงศึกษาธิการ ด้วยบิดาของข้าพเจ้าได้เข้าร่วมโครงการเกษียณอายุก่อนกำหนด (ออกจากราชการ เมื่อ 1 ตุลาคม 2551) สังกัด สพท.ยโสธร เขต 1 มีผู้เข้าร่วมโครงการนี้ด้วยกัน จำนวน 14 คน ซึ่งเบื้องต้นได้รับเงินตามมาตรการ ไปแล้ว 9 เท่า เหลือ 5 เท่า ด้วยความสงสัยและรอว่าเมื่อไหร่จะได้รับเงินส่วนที่เหลือ 5 เท่า และเงินบำเหน็จดำรงชีพ (ทีแรกเข้าใจว่าต้องได้เงินภายในปีงบประมาณ 2552 ..นี่เริ่มงบประมาณ 2553 แล้ว การดำเนินการทางเอกสารก็น่าจะแล้วเสร็จได้แล้วเพราะระยะเวลานานถึง 1 ปีแล้ว) แต่ก็ไม่ได้รับความคืบหน้าใดใด เมื่อไปสอบถามเจ้าหน้าที่ ที่สพท.ยโสธร เขต 1 หลายครั้ง (ด้วยมีความจำเป็นต้องใช้เงินเพื่อนทุกๆคนก็สอบถามกันและไม่รู้ว่าจะต้องดำเนินการอย่างไร) แต่ก็ไม่เคยได้รับคำตอบ และบางครั้งเจ้าหน้าที่ก็แสดงอาการที่ไม่พอใจให้เห็นชัดเจนและบอกว่า..ถ้าโอนเข้ามาก็ได้รับเองแหละ ก็เข้าใจว่ารำคาญค่ะแต่ด้วยเรามีความจำเป็นจริงๆค่ะ และถ้าเราไม่ถามเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องแล้วจะให้ไปถามบุคคลใดค่ะ????????? บิดาข้าพเจ้าจึงวานให้ข้าพเจ้าช่วยหาข้อมูลและสอบถามให้หน่อย จึงได้อาศัยสืบค้นจากInternet จนพบข้อมูลของสำนักบริหารการรับ-จ่ายเงินภาครัฐ(ซึ่งเป็นข้อมูลของปีก่อนๆ) และได้ติดต่อสอบถามการดำเนินการขอรับเงินซึ่งเจ้าหน้าที่แจ้งว่ารับผิดชอบในส่วนของเงินที่เหลือ 5 เท่าและคาดว่าจะได้รับในวันที่ 10 พ.ย. 52(หวังว่าคงได้ภายในระยะเวลาดังกล่าวค่ะ) ส่วนเงินบำเหน็จดำรงชีพ ต้องสอบถามที่สำนักงานคลังเขต ..ต้องขอขอบคุณมากๆค่ะที่ให้ข้อมูล จึงอยากเรียนสอบถามกระทรวงศึกษาธิการ แทนบิดา ว่าจะได้เงินบำเหน็จดำรงชีพเมื่อใดเพราะได้ไปดำเนินการเรื่องเอกสารหลายครั้งและกรอกแบบเดิมๆ อีกเรื่องค่ะทำไมเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบในส่วนนี้ของสพท.ยโสธร เขต 1 ให้บริการไม่ค่อยดีเลยค่ะ สงสารพ่อค่ะและสงสารคนอื่นๆที่มาติดต่อราชการด้วย
คำตอบ
not yet answered

หนูอยากรู้ว่าการสร้างโรงเรียนเพิ่มทางรัฐได้ไปศึกษาดูว่าโรงเรียนจะมีนักเรียนรึป่าวครูมีพอมั้ย ร.รที่มีอยู่ก็ออกจะกว้างกว่าร.ร ในกรุงเทพอย่างมากและยังเอาเงินจากคนในชุมชนไปสร้างบอกว่าเงินรัฐช้าแต่ขอไปแล้วถ้ารัฐให้ก็คงเอาไปกินเพราะเงินขอจากคนในชมชนสร้างเสร็จแล้วนี้ยังไม่สร้างนะคะแต่จะสร้างไม่เกินเดือนนี้ขอบ้านหนูทุกครั้งเยอะด้วย

นี้ร.รที่ตั้งอยู่แล้วยังมีเด็กเรียนอยู่ไม่ถึง100คนยังจะสร้างเพิ่มอีกห้องหนึ่งมีนักเรียนอยู่ไม่ถึง20คนขอเงินชาวบ้านโดยเฉพาะบ้านหนูมาขอเป็นพิเศษแล้วนานๆหนูกลับไปเข้าไปดูไม่เห็นมีอะไรดีขึ้นเลยบ้านที่ลูกหลานเขาไม่ได้ไปเรียนเขาก็ต้องจ่ายเพราะต้องเสียทุกคน  แล้วตอนนี้ก็ขอเงินบ้านหนูจำนวนมากไปสร้างร.รในหมู่บ้านเพิ่มเป็น2แห่งหมู่บ้านเล็กๆๆๆๆมากๆๆทำไมร.ร.ในกรุงเทพเล็กกว่าที่นั้นอีกมีนักเรียนตั้ง3700กว่าคนไม่ขยายเพิ่ม  หนูขอนะคะกรุณาเข้าไปดูหรือสอบถามให้ทีคะหนูไม่กล้าพูดเพราะเป็นเด็กเดียวว่าอีกหรือข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ0824514516คะ ที่ที่กล่าวถึงตังอยู่ที่ หมู่บ้านคำสมบูรณ์  ต.ดงเมืองแดม อ. เขาสวนกวาง จ. ขอนแก่น ขอความกรุณาภายในเดือนนี้นะคะเดียวเขาสร้างแล้วจะไม่ทันคะขอบคุณมากคะ