ข่าวฝาก "กบ" ประหลาด! ... ได้ ทั้งชอบกินข้าวเหนียว

ฝากอ่าน
"กบ" ประหลาด! ... ได้ ทั้งชอบกินข้าวเหนียว

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจาก หนังสือพิมพ์ข่าวสด

โอ้โห! กันไปตามๆ กัน กับเรื่องประหลาดที่(ไม่น่า) เป็นไปได้ คราวนี้เป็นเรื่องของกบ โดยกบตัวนี้อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 166 บ้านภู่ อ.เมือง จ.หนองคาย ของนายหอม ตาพาว อายุ 33 ปี และเมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ พบกบตัวหนึ่ง มีขนาดลำตัวยาว 5 นิ้ว ซึ่งกบตัวนี้มีความพิเศษกว่ากบธรรมดาทั่วไป ตรงที่มีเสียงร้องคล้ายเสียง.... จะสู้คน หากโดนเคาะหัวก็จะกระโดดใส่ และถ้าแหย่นิ้วมือใกล้ๆ กบตัวดังกล่าวจะงับมือ แถมยังชอบกินข้าวเหนียว ซึ่งผิดธรรมชาติของกบทั่วไป

ทั้งนี้นายหอมเล่าว่า ได้กบตัวนี้มาเมื่อกลางเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา โดยระหว่างที่ไปหาปลา ก็มีกบเข้ามาอยู่ในไซหาปลา จึงนำกลับมาบ้านแล้วนำใส่ถังน้ำไว้ ประมาณ 1 สัปดาห์ ลูกชายไปจับกบมาเล่น ก็ต้องแปลกใจเมื่อกบร้องเสียงคล้ายหมาเห่า และเมื่อลูกชายเอามือเคาะหัวก็กระโดดสู้ แถมยังยืนสองขาร้องขู่

“จากนั้นจึงเชิญหมอดูร่างทรงมาดู ทำให้ทราบว่ามี ผู้หญิงนุ่งขาวห่มขาวและเป็นเจ้าของที่นาบริเวณที่นายหอมไปหาปลา มาอยู่ในร่างกบ อ้างว่า จะมาอยู่จำศีลด้วย ห้ามทำร้าย และให้ดูแลอย่างดี ดังนั้นจึงหาดอกไม้ ธูปเทียน ทำพิธีรับกบมาอยู่ในบ้าน โดยนำกบใส่กระถางดินเผา ตั้งไว้ใต้หิ้งพระ และทุกวัดพระจะต้องนำกบไปทำบุญฟังเทศที่วัด นอกจากนี้ยังลอกคราบในวันพระ ซึ่งกบโดยทั่วไปจะไม่มีการลอกคราบแต่อย่างใด” นายหอมกล่าว

ที่มาของข่าว http://www.matichon.co.th/khaosod/khaosod_detail.php?s_tag=03pro


คำตอบ