คันเป็นผื่นแดงที่ขา

นุกูล
ตอนแรกที่หน้าแข้งคันเลยเกาพอเกาเป็นผื่นแดงและก็เป็นวงกว้างใหญ่ขึ้น แต่ที่เป็นครั้งแรกที่หน้าแข้งก็จะหายแต่จะลามไปรอบขา คันมาก ไปหาหมอหมอบอกว่าไม่หายขาดหรอกมันจะเป็น แล้วจะหายแล้วก็กลับมาเป็นอีก ซึ่งนี่ก็เป็นปีที่ 3 แล้ว ที่หายแล้วก็กลับมาเป็นอีก จะเป็นช่วงเดือนตุลาคมของทุกปี ขอถามคุณหมอว่ามีวิธีไหนให้หายขาดบ้างคะ

ความเห็น (44)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

คำตอบ (1)

หมอสุข
เขียนเมื่อ

ผื่นที่ว่าคงเป็นๆ หายๆ จริงๆ

คงขอดูรายละเอียดครับ เพราะืผื่นที่ตำแหน่งนี้มีที่คล้ายๆ กันได้หลายโรค

หมอสุข

ความเห็น (44)

เป็นเหมือนกันหรื่อเปล่า เราเองก็เป็นผื่น ลักษณะเป็นจุดแดง เหมือนยุงกัด เหมือนจุดเลือดออก มีอาการคันขึ้นที่ขา ทายาก็ไม่หายเกาเมือไหร่จะเป็นแผลไม่หายเลย เป็นมาจะเดือแล้วไม่หายเลยค่ะ

คันเป็นผื่นแดงบริเวณตรงหน้าท้องอ่ะค่ะ แล้วชอบไปเกาจนเกิดเป็นสะเก็ดแผลกินยาแก้แพ้ ทาคาลามาย ยาหม่อง แป้งเย็น ก็ยังไม่หายเลยอ่ะค่ะ เป็นมาเกือบเดือนแล้วอ่ะค่ะ อยากทราบว่าอาการแบบนี้เป็นโรคอะไรอ่ะคะ พอเกาก็เป็นปื้นแดงตามรอยนิ้วเลยอ่ะค่ะ

เป็นลมพิษมา 6 เดือน(กินยากดไว้ทุกวัน) เพิ่งหาย ห่างไป 2เดือน เกิด อาการคันทั้งตัว เป็นผดผื่นแดง เกาจนผิวช้ำ บางที่ ก็ เป็นรอยขาวๆ กินยา( ไม่ใช่ลมพิษ) อะไรก็ไม่หาย

ทายาก็ไม่หายค่ะ ไม่ทราบเป็นอะไร ทรมานมาก

อย่างนี้ใช่ภูมิแพ้ทางผิวหนังหรือเปล่าค่ะ

ผมก็เปนอาการนี้เลยคับ เปนมาหลายรอบละ ถ้าเกานิดหน่อยก้แดงจนเปนแผลแล้วคับ

คันด้วย เกาก็ยิ่งเจ็บ ไม่รู้จะทายาไรดี บางที ไม่ได้เกา แต่มีเลือดออกซิปๆ

เพื่อนๆแซวว่าเปนอาการเริ่มต้นของ เอดส์ เปนไปได้มั้ยคับ อันนี้เดรียดขึ้นมาทันที

ตอนนี้เปน2ที่คับ ที่ข้อพับขาขวา มี2วง ประมาณ1 ซม. ขาซ้ายมี3จุดเล็กๆ เหนือข้อเท้าด้านหลัง

ผมคาดว่าน่าจะเกิดมาขากเชื้อราคับ เพราะเปนตอนเริ่มหนาว แล้วผมทำงานที่ทำให้เหงื่อออก อาจทำความสะอาดไม่ทั่วถึง เพราะผมรีบอาบน้ำ -*-

ตอนนี้จะลองทายาแก้เชื้อราดู

หวังว่าไม่ใช่โรคร้ายแรงนะคับ

สวัสดีค่ะ

อยากเรียนถามคุณหมอเรื่องผื่นคันผิวบริเวณใต้แก้มก้น ซึ่งลูกชายวัย14ปีเป็นมานานปีมากตั้งแต่เล็กๆเพราะเขาเป็นhyperและภูมิแพ้

รักษาเท่าไรก็เป็นๆหายๆ สงสารมากเวลานานยังเผลอเกาจนเป็นแผลแดง ทำอย่างไรจะให้หายดี ไม่กลับมาเป็นอีก

ขอบคุณค่ะ

อาการผื่นที่บอกมามักดูคล้ายกัน แต่อาจเป็นโรคในกลุ่มต่างๆ กันได้หลายโรค  ถ้าลองรักษาด้วยตนเองดูพอสมควรแล้ว ไปพบแพทย์ให้ช่วยวินิจฉัยน่าจะเป็นหนทางที่ตรงประเด็นกว่าครับ

สำหรับผู้ที่เป็นลมพิษนั้น อาจจะต้องรับประทานยาเป็นเวลานาน หลายสัปดาห์หรือเป็นเดือน ควรเลือกยาที่ไม่ทำให้ง่วง เพราะจะรบกวนชีวิตประจำวันได้ครับ

หมอสุข

สวัสดีค่ะ

มีอาการคันที่หน้าขาส่วนบน(เหนือเข่าขึ้นมา)เหมือนโดนยุงหรือแมลงกัด

คันมากค่ะ ต้องเกา แล้วเหมือนกับว่าโดนยุงหรือแมลงกัด หลายจุด อาการคันมันลามไปทั่วหน้าขาค่ะ

เกาไม่แรงมากน่ะค่ะ แต่แดงไปทั้งขา และรู้สึกร้อนๆ บริเวณที่เกาค่ะ

ตอนเช้า มีรอยช้ำ เป็นจ้ำๆ เป็นจุดช้ำๆ เกิดขึ้นแทนที่ รอยช้ำเหมือนกับโดนกระแทก แต่ไม่เจ็บน่ะค่ะ

อาการคัน หายไปหลังจากอาบน้ำตั้งแต่เมื่อคืนแล้วค่ะ.........และไม่ได้ทายาอะไรด้วย

มันเป็นอาการของโรคอะไรรึป่าวค่ะคุณหมอ.....ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ค่ะ

รบกวนคุณหมอให้คำแนะนำด้วยน่ะค่ะ

ขอบคุณค่ะ

เป็นตุ่มแดง ๆ เหมือนมดกัดบริเวณท้อง คันด้วยค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นอาการแพ้หรือเปล่าค่ะ

เพราะลองใช้เจลอาบน้ำยี่ห้อใหม่ หรือว่าเปลี่ยนน้ำยาปรับผ้านุ่มก็ไม่ทราบ

แต่ซื้อคาลามายมาถาแล้ว แต่ตุ่มมันยังไม่ยุบแต่ไม่ค่อยคันแล้ว เลยอยากทราบว่า

เป็นอาการแพ้หรือเปล่าค่ะ และต้องหายาทานหรือเปล่า

เป็นเหมิอนกันครับ แต่เวาเกามันดี อิอิอิ ทำไงถึงจะหายอ่ะ เกาจน เจ็บและมันอ่ะ

รบกวนคุณหมอช่วยตอบด้วยค่ะ

ดิฉันมีอาการคัน เป็นปื้น และแผลเป็นบริเวณขา เป็นมากที่ต้นขา ปีนี้จะเข้าเป็นปีที่ 2 แล้วยังไม่หายเลยค่ะ ไปหาหมอหลายครั้งแล้วหมอก็บอกแค่ว่าเป็นคล้ายภูมิแพ้ ให้ยามากินมาทา ก็ไม่เห็นจะดีขึ้นเลย เป็นกังวลใจมากค่ะ

จะเล่าให้คุณหมอฟังถึงอาการที่เป็น คือจะรู้สึกว่าคันก่อน ก็พยามจะไม่เกานะคะ แต่ทนไม่ได้ พอเกาแล้วจะสังเกตผิวหนังบริเวณนั้นจะเป็นปื้น เหมือนผิวหนังหนาขึ้น ลูบแล้วสะดุดเหมือนเป็นก้อน บางครั้งก็เป็นวงใหญ่ บางครั้งเล็ก แล้วยังไม่หายคัน หลังจากนั้น 1 วัน สังเกตเห็นเป็นจุดแดงๆตรงกลาง 2วันหลังจากนั้นวงปื้นนั้นก็จะค่อยๆเล็กลง เหลือจุดแดงเป็นหนองเหมือนหัวสิว แล้วก็แตก กลายเป็นแผลเป็น เป็นแล้วหายแล้วก็เป็นอีก ไม่หายขาดสักที จะทำอย่างไรดีคะคุณหมอช่วยแนะนำด้วยค่ะ

มีอาการคันที่หน้า เป็นผื่นแดงๆ คันมากค่ะ หน้าก็ห้าวๆ ตึงๆๆ

มันมีสาเหตุจากอะไรค่ะ ไปซื้อยามาทาก้หายนะค่ะ

พอหยุดยา มาอีกละ คันเป็นผื่นเลย

คันบริเวณขาและเท้าที่ขาและเท้าเป็นแผลเวลาเกาตอนนี้ที่แขนก็เป็นเหมือนกันอยากทราบว่าเป็นอะไรค่ะ

คืนว่า มดมันกัดแร้วพอไปเกามันด้อเป็นผื่นแดงมีอาการ แสบๆๆ คันๆๆ

เป็นเม็ดใหญ่ที่แขนขวาค่ะ ไม่รุจะทำงัยดี ทายาแร้วก้อไม่หายเลย T_T ตอนนี้ก้อยังคันๆๆ แสบๆๆ ยู๋เลยค่ะ

ถามเรื่องตามตัวมีจุดแดงคล้ายยุงกัดแต่ไม่ใช่ยุ่งกัดเวลาอาบน้ำจะเห็นใด้อย่างชัดเจนเป็นจุดแดงทั้งลำตัวแต่ไม่มีอาการคันเลยเป็นมาประมาณ 2 อาทิตย์แล้วครับอย่างทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไรครับ

อาการคล้ายกับคุณอารี เป็นมาประมาณ2-3ปีแล้วค่ะ แต่มันไม่แตกนะคะ แต่มันเป็นหลายที่เลยค่ะตั้งแต่ บริเวณเหนือข้อเท้าด้านหน้า แล้วเลยขึ้นมาประมาณ2นิ้วก็เป็นเหมือนกันอีก คือมันเป็นระยะๆ แต่ละจุดที่เป็นจะห่างกันประมาณ2-3นิ้วค่ะ ขาขวาเป็น3จุด ข้างซ้ายเริ่มเป็นจุดเล็กๆขึ้นมา 2จุดแล้ว เป็นระยะๆเมือนกันกับข้าวขวา ลักษณะเป็นวงกลมกว้าง-ยาวประมาณ1นิ้วค่ะ บางครั้งก็คันแต่ไม่มาก มองดูใกล้ๆเหมือนเป็นห้อเลือดใต้ผิวหนังเลยค่ะ ลูบดูจะนูนๆไม่มากและเป็นคล้ายๆก้อนๆใต้ผิวด้วยค่ะ เคยไปหาหมอ(ประกันสังคม อายุรกรรม)ก็ดูๆแล้วให้ยามาทาแต่ไม่หายและไม่ดีขึ้นเลย กรุณาตอบด่วนนะคะ ร้อนใจมาก ไม่กล้าใส่กางเกงขาสั้นเลยแม้แต่ขาสามส่วนก็ไม่กล้าใส่ค่ะ

เป็นอยู่เหมือนกันเลยค่ะ เป็นผื่นจุดๆแดงๆคล้ายถูกมดหรือยุงกัดขึ้นที่แถวต้นขา แต่ว่าเป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว ไม่ทราบจะเกี่ยวกันมั้ยคะ?

นู๋ อยากจะถามคุณหมอ ค๊ นู๋มีอาการคัน มีผื่นแดงๆๆขึ้นที่หลังเป็นมาสักระยะแล้วค๊ เริ่มจากจุดเล็กๆ ตอนนี้มันเริ่มลามแล้ว อ่ะค๊

ไม่ทราบ สาเหตุว่ามาจากอะไร นู๋ไปพบหมอมาหมอบอกว่าเป็นผิวหนังอักเสบ กินยาทายาก็ยังไม่ดีขึ้น ยิ่งเวลาเหงื่อออกจะมีอาการ

แสบและคันมากค๊ กินยาเท่าไหร่อาการก็ไม่ดีขึ้นเลยค๊ นู่ควรทำไงค๊ คุณหมอ

เป็นผื่นคันส่วนมากจะขึ้นบริเวณหลังต้นคอ หัว ที่หน้า บางวันก็ท่ขาที่หลัง ลักษณเป็นตุ่มคันเหมือนยุงกัดแล้วก็โตขึ้นลามออก

เป็นวงแดงๆแล้วก็จางหายไปแล้วก็เป็นอีกเป็นมาหลายเดือนแล้วไม่หายซักทีช่วยบอกวิธีรัษาหน่อยครับ

น.ส. เเก็บ สัมฤทธิ็

ที่ขาของดิฉันเริ่มเเรกจะเป็นจุดเเดงๆพอมาสังเกตอีกทีกลายเป็นจุดสีขาวๆ ไปทั่วขา ของดิฉันเต็มไปหมด ดิฉันก็มิทราบว่าตัวดิฉันเองเเพ้อะไร ตอนนี้มันเรี่มขึ้่นเยอะมาก จนไม่กล้าที่จะใส่กางเกงขาสั้นเเล้ว ช่วยหน่อยน่ะคะ

เป็นรอยคล้ายยุงกัดแต่ไม่มีอาการคันเป็นรอยรอบข้อเท้า ไม่ทราบว่าเป็นอาการบ่งบอกอะไรหรือเปล่าคะ เป็นกระจาย2ข้างเลยคะ

มีอาการคันที่ขาคะ ลักษณะเป็นจุดผื่นเล็กขึ้นเป็นกลุ่มๆ ขึ้นหลายวงที่ขา เส้นผ่าศูนย์กลาง ตั้งแต่0.5 ซม. แต่ไม่เกิน 3ซม. ไม่แดง ไม่เป็นตุ่มน้ำใส เป็นจุดผื่นเล็กๆขึ้นเป็นกลุ่มและคันเฉยๆ เวลาจับจะรู้สึกขุขระ เป็นเฉพาะที่ขา เป็นบ่อยมาก เป็นครั้งนึงประมาณ 2อาทิตย์ แล้วก็หายไป 2 อาทิตย์ แล้วกลับมาเป็นอีก เวลาหายไม่เป็นรอยดำ ผิวเรียบเป็นปกติ อยากทราบว่าดิฉันเป็นโรคอะไรค่ะ

เรียนคุณหมอสุข ที่เคารพ

มีจุดแดงๆบนโหนกแก้มคะ และ หน้าผาก เหมือนยุงกัด แต่ก็ไม่คัน นะคะ อยากทราบว่า มันคือ อะไรคะ ขอบคุณมากคะ

มีอาการคันและเป็นผื่นที่หน้าเคยหาหมอก็หายแต่พอไม่ได้ไปก็เป็นใหม่ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรค่ะ

ช่วยบอกหน่อยครับ ว่าผมเป็นโรคผิวหนังอะไรอะครับ ก่อนที่จะเป็น ผมเป็น ลมพิษ มารอบนึงอะครับ เเล้วอาการจะออกเมื่อ เวลาเหงือไหล มันจะเป็นผืนแดงๆ เป็นจุดๆ ที่ใบหน้า เเละ ลำคอ อะครับเพื่อนๆเห็นยังบอกว่า เป็นโรคอะไรซักอย่างเลยอะครับ เเ่ต่ จุด เเดงๆที่ขึ้้น มันจะขึ้นตาม ไหลที่ไหลอะครับ บอกหน่อยนะครับว่าเป็นอะไร เเล้ววิธีรักษาทำอย่างไรอะครับ

ขอบคุนครับๆ

หนูไปหาหมอเขาบอกว่าหนูเป็นผื่นกลีบกุหลาบตอนนี่หนูเป็นได้ประมาณ4เดือนแล้วทำไมไม่หายสักที่หมอตอบกลับมาที่เมลหนูด้วยนะค่ะ

[email protected]

ง่าๆ

คุณหมอขา

หนูก็เป็นอะค่ะ เป็นมาได้ 2-3 วันแล้ว

มี ตุ่มแดงๆ ขึ้นที่ ท้อง หลัง คอ หน้าอก ขา แล้วก็ คันด้วย

หนูเป็นอะไร ค่ะ คันมากเลย นับวัน ยิ่งเยอะขึ้น

ฮือๆๆ

พอดีไปดื่มแอลกอฮอล์มา แล้วตอนดึกของวันนั้นคันเหนือหัวเข่า เป็นผื่นแดงๆขึ้นเป็นวง

ไม่ทราบว่า จะแพ้แอลกอฮอล์หรือเปล่าค่ะ

มีผื่นคันขึ้นที่ขา แล้วรู้สึกคันเลยเกา ผื่นจะเป็นจุดสีแดงๆเป็นจุดๆ จะเหมือนๆวงกลมหน่อย

พอเกาสักพัก บริเวณที่เกาเริ่มมีรอยซ้ำขึ้น รอยเหมือนกับถูกกระแทกกับของแข็งเลย

สวัดดีค่ะ มีเรื่องถามคุณหมอหน่อยค่ะ นู๋ ชอบเป็นตุ่มขึ้นเหมือนยุงกัด พอเกามันก็มาขึ้นอีกจุด ขึ้นเป็นผื่นใหญ่มาก แล้วก็คันมายิ่งเกายิ่งใหญ่ เป็นเพราะอะไรค่ะ คุณหมอ

สวัสดีนะครับคุณหมอ

อาการข้องผมคือว่า

เป็นจุดแดง ๆ ๆ เมื่อเกาก็แพร่ ออกไป เรื่อย ๆ

อีกซักประมาณ 20 ชั้วโมง ก็เป็นน้ำใสเล็ก ๆ อยู่ตรงกลาง

แต่คันมากจนนอนไม่ได้เลยทีเด๋ว

ผมอยากทราบว่าเป็นเพราะอะไร

แล้วทำยังไงถึงจะหาย

ช่วยตอบด้วยน๊ะครับ

อยากสอบถามว่าหน้าเป็นอะไรไม่รู้ค่ะ แสบคันเป็นผื่นลักษณะเป็นผื่นขึ้นถี่ ๆ เม็ดเล็ก ๆ บางทีก็เป็นตุ่มคล้ายยุงกัด คันด้วยค่ะ เป็น ๆ หาย ๆไม่ทราบว่าเป็นอะไรค่ะ สาเหตุมาจากอะไรค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

เป็นเม้ดคล้ายสิวขึ้นที่ขา 2 เม็ด ที่ก้น 1 เม็ด เป็นสีม่วงอมแดง และรอยกางเกงใน 4 เม็ดแต่เป็นเม็ดสีขาว

ไม่มีอาการคัน แต่สังเกตว่ามีไข้ และที่น่าแปลกใจอีกอย่างหนึ่งคือ ใส่กางเกงยีนส์และกางเกงในไม่ได้ ตอนนี้ใสกางเกงผ้า COTTON

ตอนนี้ได้ไปพบแพทย์แล้ว คุณหมอให้ยามาทานและยาทา ตอนนี้ทานได้ 2 วันแล้ว สังเกตว่าตุ่มที่เป็นเม็ดจะมีจุดสีดำนิดเดียวเลิกกะคนรักได้ 3 ปีแล้ว มีคนรักใหม่ใส่ถุงยางนอนด้วยกันตลอด และเคยมีอะไรกันตอนที่รอบเดือนมา แต่สวมตลอดนะค่ะ นู๋มีโอกาสที่จะเป็นเอดส์มั้ยค่ะ ก่อนหน้านี้หนัก 69 ตอนนี้เหลือ 67

พอจะวินิฉัยได้มั้ยค่ะว่ามีโอกาสที่จะเป็นโรคเอดส์มั้ย ตอนนี้มีไข้และเหงื่อออกด้วยวันจันทร์นี้จะไปตรวจเลือดหาเชื้อ ไม่มีกำลังใจเลยนู๋กลัวรับความจริงไม่ได้ ช่วยตอบเมลล์นู๋ทีนะค่ะ

มีอาการคันหน้าแข้งไม่รู้สาเหตุ มันจะคันพอเราเกวมันก็ยิ่งคันและลามไปทั้งหน้าแข้งเลยค่ะ ควรทำยังไงถึงจะหายคันและต้องใช้ยาอะไรรักษาดีค่ะคุณหมอ

เป็นผื่นขึ้นที่ขาด้านใน ไม่คัน เป็นคล้ายกับแผลที่แห้งกำลังตกสะเก็ด แต่ว่าไม่เป็นสะเก็ด สัก3-4อาทิดก็หาย แต่ก็กลับมาเป็น แต่เป็นไม่เยอะ เกิดจากอะไรคะ เครียดมาก

เสพยา ไอซื แล้วผื่นคันขึ้น แขน และ ขา เคยหยุดใช้ยาพวกนี้ไปแล้วหายแต่เครียดกับรอยแผลเป็นที่แขนเลยกลับมาเสพอีกผื่นก็กลับมาลามอีก แบบนี้แสดงว่าผมแพ้สารเสพติดหรอคับคุนหมอ

ลูกอายุ1ขวบมีผื่นแดงขึ้นที่ข้อพับขาและเป็นปานผื่นวงกลมเป็นขุยไปหสหมอมาแล้วค่ะแต่ไม่หายพอทานยาหมดก็กลับมาเป็น

อีกทำยังไงดีค่ะ

อยากสอบหน่อยค่ะ คือว่ามีผื่นแดงขึ้นตรงแขนขวาไปหาหมอ หมอบอกไม่ได้ว่าเป็นอะไรค่ะ

คืออยู่ดีๆ ก็มีผื่นแดงๆขึ้นตรงเหนือข้อพับและด้านล่าง ไม่คัน พออีกวันรู้สึกว่ามันบวมขึ้นเล็กน้อย มีลักษณะวงสีขาวๆเล๊กๆในผื่นแดงนั้น หลายวงเห็นหมอเขียนว่าคือ pallor บางจุดก็เริ่มออกสีนำตาลค่ะ ถ้ากดลงไปรู้สึกเจ็บเล็กน้อย อยากรู้ว่ามันเกิดจากอะไรค่ะ คิดว่าไม่ได้ไปโดนอะไรมานะค่ะ แต่หมอคิดว่าไปโดนอะไรมาทำให้แพ้ แล้วพับข้อศอกทำให้มันเป็นผื่นแดงตรงกัน บริเวณเหนือข้อพับและด้านล่าง ตอนนี้หมอให้ยา triamcinolone มาทาค่ะ ช่วยแก้ข้อสงสัยให้ด้วนนะค่ะ

ผมมียารักษาครับ ราคาไม่แพง ส่งของทางไปรษณีย์ รับรองหายขาดคับ โทรมาได้ที่ 0832498820 หรือเมลล์มาที่ [email protected]

คันที่ขา เหมือนกานค่ะ และขยายวงใหญ่เรื่องๆ พอเกาก้จะเป็นตุ่มใสๆ และก้เป็นสะเก็ดแผล แล้วก้จะแดงๆค่ะ เป็นมา3-4เดือนแล้วค่ะ

มีตุ่มขึ้นบริเวณใบหน้า เหมือนยุงกัด คันด้วย อยากทราบว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไรค่ะ ขอบคุณค่ะ

มีตุ่มขึ้นบริเวณหน้า เหมือนยุงกัด คันด้วย ประมาณ 1 วัน บางครั้งจะเป็นตุ่มใสๆ เหมือนสิว ทิ้งรอยดำไว้ ทำไงดีค่ะ ทีทางรักษาไหมค่ะ รำคาญมากเลย ขาดความมั่นใจด้วย (ขอบคุณค่ะ)

พอดีไปดื่มแอลกอฮอล์มา แล้วตอนดึกของวันนั้นคันตามตัวเป็นตุ่มแดงคล้ายยุงกัดเ

ป็นๆหายๆมา 1อาทิตย์แล้วไม่ทราบว่าเป็นโรคอะไรคะ

ตอนแรกมีอาการคันตรงหน้าขาพอเกาแล้วก็จะมีผื่นแดงๆๆขึ้นขยายวงกว้างๆๆพอหายคันทำไมผื่นแดงๆๆไม่หายค่ะเป็นเดือนได้มั้งค่ะผื่นแดงๆๆที่โดนเกายังไม่หายค่ะ

เหมือนเม็ดเลือดแดงมันแตกค่ะ อยากทราบว่าสาเหตุเพราะอะไรค่ะ

รบกวนช่วยตอบด้วยน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ

คือหนู เริ่มแรกรู้สึกคันเหมือนมีอะไรกัด

แล้วก๊เป๊นตุ่มเหมือนยุงกัดค่ะ เต็มขาเลย

พอวันต่อมา อาการบวมเริ่มหาย

แต่เป็นจุดช้ำๆ ม่วงๆ เต็มเลย

ทำยังไงดีค่ะ แล้วมันเกิดจากสาเหตุอะไร?

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น