Can do --- หนูทำได้!!

ได้เสริมความรู้จากอาจารย์ มาสักพัก ชอบครับ อยากให้ อ. ช่วยอธิบายเรื่อง Can do attitude ประมาณว่า หนูทำได้นะครับ อ่านที่ ฝรั่ง เค้าเขียนกัน แล้ว ดู งงๆ ยากๆ อ. พอจะอธิบายแบบ ไทยๆ ง่ายๆ ได้มั้ยครับ^^

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

คนไร้กรอบ
เขียนเมื่อ

If U think U can. U can.

ความเห็น (1)

can do attitude คือ คิดว่าทำได้ ก็จะทำได้เอง

ไม่เห็นว่า อุปสรรคนี้ เป็นเรื่องยากอะไร

อีกสำนวน คือ If u think U can , U can.

หรือ มองเห็นความเป็นไปได้ เลยเกิดแรงบันดาลใจ แล้ว ก็ ลุยแบบ Pilot project

พวก กระทิง อย่างผม จะ คิดแบบนี้บ่อยๆ ทำไปเลย ผิดเป็นครู

ทำให้ กล้าเสี่ยง กล้าลอง

พวก หมี และ อินทรี จะคิดๆๆๆๆๆ พวกหนูจะกลัว รอให้คนอื่นทำไปก่อน