วันหม่ของชีวิตเก่า

ฉันเชื่อว่าถ้าโลกนี้มีโชคร้าย...มันย่อมต้องมีโชคดี ฉันเชื่อว่าถ้าโลกนี้มีคนใจร้าย...มันย่อมต้องมีคนใจดี หากในวันนี้ฉันอาจจะยังไม่มีโอกาสได้พานพบ แต่ในวันหนึ่งข้างหน้า ฉันจะต้องได้พบ และในวันนั้น...ฉันจะยืนหัวเราะเยาะให้กับอดีต ที่เป็น้พียงบทเรียนขื่นขม โดยมีใครคนหนึ่ง ที่ฟ้ากำหนดมาให้คอยยืนประคองอยู่เคียงข้าง ท่ามกลางวันใหม่อันสวยงาม ของชีวิตเก่า...ชีวิตเดียวของฉัน

ความเห็น (4)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (4)

สวัสดีค่ะ

มาส่งกำลังใจและรอยยิ้มให้ค่ะ....

เคยอ่านหนังสือเล่มหนึ่งมา คัดลอกมาฝากนะคะ

คนที่เข้ามาในชีวิตแล้วสร้างความเจ็บปวดให้คุณ  ขอให้มองว่าเขามาเพื่อให้ “บทเรียน” เพื่อช่วยให้คุณยกสภาพจิตใจให้สูงขึ้น  ชีวิตเหมือนการเรียนการสอบ เมื่อมีเหตุการณ์มากระทบ เราสามารถยกจิตขึ้น ไม่ให้มันกกระทบ เราก็สอบผ่าน ถ้าเราให้มันกระทบเราก็สอบตก ต้องเรียนซ้ำชั้น  จึงมีเหตุการณ์คล้ายคลึงกัน มีคนเข้ามาสร้างความเจ็บปวดรายใหม่อีกเรื่อย ๆ จนกว่าจะสอบผ่าน...

ขอให้ชีวิตสดใสและประสบกับสิ่งสวยงามนะคะ

(^__^)

~ ตราบใดที่ทะเลยังมีคลื่น ~

~ อย่าคาดหวังความราบรื่นบนเส้นทางแห่งชีวิต ~

สวัสดีค่ะ ...

ทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอค่ะ .... สู้ สู้ นะค่ะ

พี่หนุ่ย