ขอคำแนะนำคับ

keattisak
ลูกชายอายุ 4 ขวบครึ่ง ฟันกรามซ้ายขวา บน และล่าง รวม 4 ซีก ผุ ตอนนี้มีอาการปวดที่ข้างซ้ายบน พาไปพบหมอ แต่เค้าไม่ให้ความร่วมมือ จะดิ้น หมอแนะนำให้ดมยา แต่มีความกังวลมาก อยากให้หมอให้คำแนะนำด้วยคับ กลุ้มใจมาก

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

kong
เขียนเมื่อ
  • เด็กอายุ 4 ขวบครึ่ง แต่ไม่ยอมทำฟัน จะยากหน่อยเพราะเด็กเริ่มโตแล้ว หลอกล่อไม่ได้ อาจต้องใช้การพูดทำความเข้าใจ
  • หากไม่ได้ อาจต้องทำการห่อตัว  แต่ถ้าเด้กตัวโต แรงมาก อาจไม่ไหว
  • สุดท้ายหากจำเป็นก็ต้องดมยาทำครับ  (ควรทำกับทันตแพทย์เฉพาะสาขา และมีวิสัญญีแพทย์ร่วมด้วย)
  • ไม่แนะนำให้ปล่อยไปเรื่อย ๆ  เพราะมีผลต่อสุขภาพเด็กครับ

ความเห็น (1)
  • เด็กอายุ 4 ขวบครึ่ง แต่ไม่ยอมทำฟัน จะยากหน่อยเพราะเด็กเริ่มโตแล้ว หลอกล่อไม่ได้ อาจต้องใช้การพูดทำความเข้าใจ
  • หากไม่ได้ อาจต้องทำการห่อตัว  แต่ถ้าเด้กตัวโต แรงมาก อาจไม่ไหว
  • สุดท้ายหากจำเป็นก็ต้องดมยาทำครับ  (ควรทำกับทันตแพทย์เฉพาะสาขา และมีวิสัญญีแพทย์ร่วมด้วย)
  • ไม่แนะนำให้ปล่อยไปเรื่อย ๆ  เพราะมีผลต่อสุขภาพเด็กครับ