ผื่นคล้ายสิวที่ใบหน้า

ผื่นคล้ายสิวขึ้นที่ใบหน้า
มีผื่นขึ้นใบหน้าคล้ายสิวเม็ดเล็กๆๆๆเต็มหน้า ไม่คันคะตอนนี้กินยาแก้แพ้ ยาสเตอรอย์ทาหมอให้มาทา(bata cream) ก้อไม่ดีขึ้นคะ ปกติเป็นคนไม่เป็นสิวเลยรบกวนขอคำแนะนำด้วยคะ ของใช้เครื่องสำอางค์หยุดใช้หมดเพราะไม่รู้แพ้อะไร(ไม่เคยเปลี่ยนยี่ห้อ)

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

คำตอบ (1)

หมอสุข
เขียนเมื่อ

คงบอกได้ยากครับว่าเป็นอะไรแน่

แต่ที่แน่ๆ คือยาเบต้า จะแรงเกินไปสำหรับใบหน้า  ไม่แนะนำให้ทาครับ

ไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อให้ช่วยดูแล รักษาจะดีกว่าครับ

หมอสุข

ความเห็น (2)

คือ อาการของผม คล้าย ๆ กับอาการข้างต้นคับ ผมมีเม็ดคล้าย ๆ สิว แต่จะใหญ่กว่า มันจะปูด ๆ ขึ้นมา แล้วถ้าเกิดเราทิ้งไว้ซักพัก มันจะ นูน ขึ้นมา กลายเป็นอาการหน้าลอก อ่ะคับ แล้วผมก็ลอง แกะ ดู ปรากฏว่า ในเม็ดใหญ่ ๆ นั้น มันเป็น น้ำหนองข้น ๆ อ่ะคับ เหมือนน้ำที่อยุ่ในสิวเลย แต่จะีมีปริมาณเยอะกว่าอ่ะัคับ แล้วก็มีเลือดตามมาด้วย มันค่อนข้างหน้าขยะแขยง ครับ ผมเป็นไม่หายเลย ผมใช้ยา ปัตถวี ทาอยู่อ่ะครับ ก็ เฉยๆนะครับ แต่ผมอยากรู้มากเลยอ่ะครับ ว่าอาการของผม มันคืออะไร คุณหมอช่วยบอกผมทีัครับแล้วก็ ถ้าเป็น ไปได้ผมอยากได้คำแนะนำ จากคุณหมอ ด้วยครับ

*สรุปอาการคือมัน เป็นผิวหนังปูดนูนขึ้นมา ขึ้นง่ายมากเลยครับแล้ว ก็จะมี น้ำเหลือง อยู่ในนั้นด้วยครับ

*ผม อายุ18 ปี , เพศชายครับ

ขอบคุณคุณหมอล่วงหน้าครับ

พิจารณาจากอาการ น่าจะเป็นสิวหัวช้างครับ รักษาค่อนข้างยาก คงต้องพึ่งแพทย์ผิวหนังครับ  การทายาต่างๆ มักไม่ได้ผลครับ

หมอสุข

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น