การเบิกค่าพาหนะเดินทาง

ศุภชัย เทพรักษ์
ข้าราชการระดับ 6 ได้รับอนุญาต ให้ไป ราชการ ปฎิบัติหน้าที่ราชการ เช่นประชุม ซึ่ง สถานที่ประชุม อยู่ภายในอำเภอเดียวกันกับ สถานที่ปฏิบัติงานประจำ จะมีสิทธิ์ขอเบิกค่าพาหนะเดินทางเป็นค่ารถจักรยานยนต์รับจ้าง โดย นับระยะทางออกจากบ้านพัก ถึง ที่ว่าการอำเภอ เที่ยวละ 20 บาท ไป-กลับ 2 เที่ยว เป้นเงิน 40 บาท ได้หรือไม่ (ราคาค่ารถรับจ้างเป้นราคาตามท้องตลาด)

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (1)

ส่วนใหญ่ก็จะเบิกไม่ได้นะครับ ประเภทอยู่ในท้องที่เดียวกัน อย่างพวกผม อยู่กรมบัญชีกลาง ถ้าได้ไปอบรม โรงแรมในกรุงเทพฯ ก็เบิกไม่ได้ ทั้งๆ ที่พวกผม ต้องนั่งรถเมล์ รถไฟฟ้า ทั้งใต้ดินบนดิน มอไซต์ บางทีก็แท๊กซี่ เิบิกไม่ได้หรอกครับ

อย่าคิดมาก ถือว่าเราได้ความรู้ และช่วยราชการ