ความผิดปกติของเด็ก

อยากทราบว่าเด็กแรกเกิดถึง หนึ่งเดือน ตอนกลางคืนเขาตื่นกิน นมประมาณกี่ครั้งครับ คือ ลูกผมได้ 2สัปดาห์ ตื่นทุก 1ชัวโมงเลยครับ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (1)

โดยปกติทั่วไปการกินนมของเด็กแรกเกิด-1เดือน จะต้องมีการให้เด็กกินนมทุก 2 ชั่วโมง โดยถ้าเป็นนมแม่ จะดูดนมข้างละ 15-30 นาที ทั้งสองเต้า เมื่ออิ่มจะนอนหลับประมาณ 1-2 ชั่วโมง แต่ต้องดูด้วยว่า มีการเปียกชี้นจากปัสสาวะ-อุจจาระด้วยหรือไม่ เพราะหากเปียกชึ้น ก็จะตื่นเร็วกว่าปกติ และจะร้องไห้