รบกวนสอบถามหน่อยครับ

สวัสดีครับอาจารย์ไม่ได้แวะมาเยี่ยมนานวันนี้มีเรื่องรบกวนครับ พอีผมทำปัญหาพิเศษเรื่องเกี่ยวกับโรคของผักชีฝรั่งครับ วันนี้ผมร่อนมอไซด์ตามหาแหล่งที่เค้าผลิตแต่ไม่มี อาจารย์พอจะทราบมั๊ยครับว่า ในขอนแก่นหรือพื้นที่ใกล้เคียงที่ไหนเค้าปลูกกันเยอะๆครับ อยากจะเก็บหลายๆพื้นที่เปรียบเทียบกัน ถามเกษตรกรก็บอกไม่ปลูกกัน อีกคำถามครับ ประเทศไทยนั้น ป.ตรี โท เอก ต่างกันยังไง ขอบคุณครับฝันดีครับ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

แถวบ้านนกชุม ออกไปทางโนนตุ่นน่าจะมี

แต่ตลาดแคบ จะปลูกไม่มาก

มักปลูกแทรกกับผักอื่นๆ มีทุกบ้านแหละครับ

ให้แน่ไปไล่จากตลาดสด ดีที่สุด

ส่วน ป ตรี โท เอก เมืองไทยไม่ค่อยต่าง และเราพยายามจะลดเกรดตัวเองลงมาตลอดเวลา เลยยิ่งไม่ต่างกันครับ

หลักสากลคือ

ตรี ควรใช้ความรู้เป็น

โท รู้วิธีการทดสอบความรู้

เอก รู้วิธีการสร้างความรู้ใหม่

ประมาณนี้ครับ

ถ้าจบ ป เอกแล้วยังสร้างความรู้ไม่เป็น ถือว่า "ตัวปลอม" ครับ

มีแต่คนไม่รู้เท่านั้น ที่ไปหลงเชื่อและยกย่องเขา

ความเห็น (1)

แต่นักศึกษาป.เอกที่ผมสนิทเค้าไม่เห็นสร้างความรู้เป็นเลย ดูเค้ามีแต่ทำตามปฏิบัติตาม

การสร้างความรู้กับการหาแนวทางต่างกันอย่างไรครับ

ขอบคุณครับ