เม็ดที่แข็งๆ ที่อัณฑะ

new
คือ ปกติผู้ชายจะมีอัณฑะ ใช่มั้ยครับ แล้วมันก็ยังมี 2 ลูก ซึ่งอันนี้ ผมก็มีเหมือนคนอื่น ๆ นะครับ แต่ที่ผมสงสัยตัวเอง คือ เวลาที่ผมลูบ ๆ คลำ ๆ อัณฑะ ข้าง ๆ ลูกใหญ่ ๆ อ่ะครับ ด้านขวามันจะมีก้อนเนื้ออยู่นิดนึง มันเป็นก้อนเดียวครับ ไม่ใหญ่เท่าไหร่ น่าจะประมาณ ครึ่งเซ็นน่าจะได้ มันไม่นูนออกมาด้านนอกนะครับ แต่จะรู้สึกได้เมื่อลูบ ๆ คลำ ๆ แต่ไม่ต้องถึงขนาดบีบนะคับ อาการที่เกิดคือ มันจะเจ็บแบบจุก ๆ คับ จุกคล้าย ๆ ว่าเราไปบีบมันอ่ะคับ รักษายังไงคับ ? หรือว่าจะหายไปเคย ขอบคุณครับ

ความเห็น (6)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (6)

น่าจะเป็น ก้อนแข็งจากมีแคลเซี่ยมมาเกาะเป็นก้อนซิสต์เล็กๆ  ถ้าจะให้ชัวร์แวะไปให้หมอผิวหนังดูครับ

ผมก็เป็นครับขอคำตอบโดนด่้วน

โรคนี้ที่พบบ่อยคือ Epidermal cyst  of the scrotum ไม่มีอันตรายอะไรเพียงแต่ดูไม่สวย

มันจะเป็นมะเร็งอัณฑะหรือเปล่าครับ.

โดยทั่วไปไม่เกี่ยวกับมะเร็งอัณฑะ แต่คงไม่มีใครยืนยันได้ว่าจะไม่เป็นแน่ๆ แต่คงไม่ต้องวิตกกังวลไป เพราะมะเร็งอัณฑะ เป็นกันน้อยมาก

แล้วต้องทำยังไงบ้างครับ จะมีอันตรายไหม ต้องไปหาหมอ หรือเปล่า เพราะมีอาการเป็นมันจะจุกมากๆ. (หรือว่าซื้อยากินเองได้เลย?)