about studies and work in USA?

Suphatra
เรียนต่างประเทศต้องเจออปสรรคใหญ่อไรบ้างค่ะ?

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ส่วนใหญ่เป็นเรื่องการปรับตัวให้เข้ากับความเปลี่ยนแปลงในเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับการศึกษาครับ ระบบการศึกษาบ้านเราต่างกับในต่างประเทศมากทีเดียวครับ

นอกจากนั้นก็ไม่มีอะไรมากครับ ในตอนนี้อยู่เมืองไทยกับอยู่ต่างประเทศไม่ต่างกันมากเท่าไหร่ เรื่องอาหารการกินก็ไม่ใช่เป็นปัญหา บางเมืองมีอาหารไทยอร่อยๆ มากกว่าบางอำเภอในประเทศไทยด้วยซ้ำครับ ส่วนเรื่องสภาพแวดล้อมต่างๆ ก็ขึ้นอยู่กับว่าจะไปที่ไหนครับ ก็ต้องปรับตัวไปตามฤดูกาลของสถานที่นั้นๆ ครับ

ความเห็น (2)

เป็นเรื่องภาษาครับ ฟังไม่ค่อยทันและไม่รู้เรื่องเท่าที่ควรครับ

แล้วก็เรื่องวัฒนธรรมทื่เราไม่คุ้นเคย อากาศที่หนาวกว่าบ้านเรามากด้วยครับ

การปรับตัวล่ะค่ะ ที่เป็นปัญหา ส่วนภาษาอยู่ไปซักพัก ได้ฟังได้พูดทุกวันแล้วมันจะได้เองค่ะ แต่สิ่งที่เป็นมากที่สุด คือ homesick อันนี้ สำหรับคนที่ไปใหม่ๆ แต่หลังจากนั้น พอมีคนที่เราเริ่มคุ้นเคยที่โน่น ก็จะสนุกเอง แต่ก็อย่าลืมเรื่องเรียน นะคะ และที่จะรู้สึกดีที่ สุด คือ การเจอคนไทยที่ดีๆที่โน่นล่ะค่ะ ขอให้โชคดีนะคะ