สะดุดใจกับคำว่า"เกษียร"

Seangja
เปิดอ่านพบแล้วมีข้อสงสัยน่ะคะว่า ตกลงเราควรใช้คำใดกันแน่ "เกษียร" หรือ "เกษียณ" สำหรับตนเองคุ้นเคยและใช้แต่คำว่า"เกษียณ" รบกวนท่านผู้รู้หรือคุณครูภาษาไทยช่วยตอบคำถามด้วยค่ะ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ครูกล้วย
เขียนเมื่อ

ความเห็น (3)

เกษียร เป็นชื่อของทะเลน้ำนมในวรรณคดี คือ เทวดาและอสูรกวนน้ำอมฤทธิืที่เกษียรสมุทร

ปลดเกษียณ พูดอีกอย่างว่า เกษียณอายุ

ชนม์เจริญ เวทสรากุล

เกษียร ทะเลน้ำนม

เกษียณ เกษียณอายุราชการ

เกษียน เกษียนหนังสือ