ความกล้าในงานขาย และการคิดบวก

สุภิญ
เพิ่งเริ่มงานขายใหม่ๆครับ พอเจอลูกค้ามุ่งหวังก็ไม่ค่อยกล้าไปนำเสนอ บางทีไปแนะนำตัวพอเจอข้อโต้แย้งเรื่องราคา หรือเรื่องอื่นๆก็ประหม่า ยิ่งถ้าเจอลูกค้าที่อัธยาศัยไม่ดียิ่งไปกันใหญ่เลยครับ จะทำอย่างไรดีครับอาจารย์ ขอความกรุณาช่วยแนะนำผมด้วยครับ ขอขอบพระคุณอย่างสูง

ความเห็น (4)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (4)

ขอทราบชือด้วย จะได้พูดจากกันเต็มที่ ถ้าได้เบอร์ยิ่งดี ผมจะได้โทรไปแนะนำ

สุรศักดิ์

ชื่ิอ สุภิญ 086-572-7689 ขอบคุณมากครับ

ผมตอบเป็นส่วนตัวไปแล้ว แต่ เมล์ที่ให้มา นั้น ตีกลับ

กรุณา ส่งเมล์ถึงผมโดยตรงอีกครั้ง แล้วผมจะตอบมาใหม่ครับ

สวัสดีครับอาจารย์ ผมสุภิญคนเดิมที่เคยขอคำปรึกษาเรื่องการขายกับอาจารย์น่ะครับ วันนี้ก็มีเรื่องมาขอคำแนะนำอีกนิดหน่อยครับ คืองานขายของผมที่ทำอยู่จะต้องมีการเปิดตลาดหาลูกค้าใหม่อยู่ตลอด และพอผมมีข้อมูลลูกค้าเรียบร้อย ผมก็จะโทร. เพื่อทำการนัดหมายเข้าไปพบพูดคุยกันในขั้นตอนต่อไป แต่ปัญหาก็คือลูกค้าบางรายก็ให้ Fax. ใบเสนอราคาไปก่อนถ้าราคาจูงใจถึงเปิดใจให้เข้าพบ ถ้าราคาไม่จูงใจก็จบจะได้ไม่เสียเวลาทั้ง 2 ฝ่าย (แต่ส่วนตัวผมเคยไปอบรมการขายมา อาจารย์เขาแนะนำว่า พยายามพูดให้ลูกค้าอนุญาตให้เข้าพบแบบตัวต่อตัวจะดีกว่าอย่า Fax. เพราะเขาจะไม่สนใจ) แต่มันก็มีอยู่ว่าลูกค้าของผมรายหนึ่งเคยเป็น ผจก.ฝ่ายขายและการตลาดบริษัทหนึ่ง ปัจจุบันทำงานส่วนตัว ได้แนะนำผมว่าถ้าลูกค้ามามุขนี้ก็ให้เรา Fax. เข้าไปและก็โทรตามงานหลังจาก Fax. ไปแล้ว แต่เผอิญ Price List ของผมจะราคาสูงกว่าชาวบ้านพอสมควรจึงอาจจะไม่จูงใจลูกค้าพอ

ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบพระคุณอย่างสูง

สุภิญ