concept ของการฝึกอบรม "คุณอำนวย"

    เมื่อวานรีบไปหน่อยครับ concept ที่ได้คุยกันเรื่องการอบรมคุณอำนวย (ออกแบบกระบวนการ)

  1. กลุ่มสัมพันธ์ ใช้บรรยากาศสบายๆ คุยกันก่อน ในวงประมาณ 30-40 คน จัดโต๊ะเป็นวงๆ ซึ่งท่านอาจารย์ JJ เรียกว่า Ice breaking แล้วเราใช้หัวข้อว่า "Gettting to Know you" โดยวิทยากรน่าจะเป็นท่านอาจารย์ JJ - ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครับ
  2. World cafe : พอเบรก กลับมาภายในห้อง จัดเป็นโต๊ะๆ มีที่นั่ง 7-9 ตัว มี 5 ฐาน มีวิทยากรประจำฐาน 1 คน (ดูแลทศพักตร์ 2 หัวข้อ) ลปรร.กันประมาณ 15 นาทีก็เปลี่ยนฐาน (ตรงนี้ต้องออกแบบกระบวนการเรียนรู้ให้ดี ต้องมีการประชุมทำ BAR ก่อน และทีมทศพักตร์จะมีใครบ้าง เสนอ 1. beeman 2. คุณบอย 3....4...5... ส่วนท่านอาจารย์ JJ ให้เป็น observer)
  3. พอหลังอาหารกลางวันแล้วก็มาสรุปงานแบบ AIC
  4. ต่อจากนั้นก็นำเสนอผลงาน..ที่ได้ทำมา อาจจะเป็น AAR ก็ได้
  5. อาจจะพูดเรื่อง "การสื่อสารทางบล็อก" ต่อ สัก 40 นาที
  6. แล้วต่อด้วย Passion Plan ต่อ หากมีเวลาก็ฉาย VCD เสียงกู่จากครูใหญ่ครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

JJ
เขียนเมื่อ

กราบเรียนท่าน BeeMan และ ทีมงานคุณอำนวย KFC(oP)

 กำหนดการได้ปรับให้ท่านไว้ในคำตอบก่อนหน้านี้ (คลิก)

 ส่วน VCD เสียงกู่จากครูใหญ่ ขอฉายในห้อง Let’s See A Movie"ช่วงทานอาหารกลางวัน" ครับ จะได้ประหยัดเวลา และ จะได้ "เสริมอาหารสมอง" ไปในตัว

 ท่านอำนวย หรือ ท่านที่สนใจ เสนอแนะได้ หรือ สมัครผ่านทีมงาน ม.น ด่วนครับ