การดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้าย

tom-tun
เป็นพยาบาลค่ะ แต่มีใจอยากจะให้การดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้ายให้ดีที่สุด อยากจะถามว่า เราจะเข้าไปคุยกับญาติหรือผู้ป่วยในตอนไหนที่เหมาะสมที่สุด ที่เขาจะไม่คิดว่าเราเข้าไปว่าเขา

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

กุ้งนาง สุธีรา
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)

การเข้าหาผู้ป่วยระยะสุดท้าย สำคัญเราต้องสร้างสัมพันธภาพกับเขาก่อนค่ะเพื่อให้เขาไว้เนื้อเชื่อใจเรา และให้ความมั่นใจว่าเราจะมาช่วยเขานะ ไม่ได้มีเจตนาอื่น ถ้าเราเเสดงความจริงใจ เขาจะรู้สึกได้ค่ะ สัมพันธภาพดีเเล้ว เราก็ค่อยๆพูดค่ะ คุยไปเรื่อยๆก่อนในช่วงเเรก การให้เวลากับเขา ก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ นั่งคุย ไม่ควรยืนคุย อย่าลืมพูดคำว่าขอเป็นกำลังใจ ให้นะคะ ยิ้มหวานๆ ซักหน่อยและ ควรพูดความจริงกับเขา เเต่ไม่ทำลายความหวัง ทีมเราจะทำให้ดีที่สุด คุณจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด ประมาณนี้นะคะ