พระคุณครู

นางสาวเกศรา โลราช 49121050 กป 49.ค5.1
" พระคุณครู " อนาคตของครูอยู่บ้านป่า คงเห็นค่าย้อนยุคกับทุกสิ่ง เมื่อก้าวสู่สนามแห่งความจริง เริ่มช่วงชิงหลักชัยในชีวิต วาระแรกที่ก้าวเดินเผชิญโลก เหงื่อคงโชกเพราะครูสู้อยู่กับศิษย์ ครูก็ทนสอนสั่งวันละนิด เพื่อให้ศิษย์ตั้งใจในการเรียน ครูก็ต้องยิ้มให้อย่างไม่น่าเบื่อ คอยช่วยเหลือทุกด้านงานอ่านเขียน ไม่มีคำตำหนิหรือติเตียน ค่อยๆเขียนสอนสั่งอย่างอดทน แล้วครูที่นี้ก็มีค่า เพราะครูเปลี่ยนบ้านป่าฟ้าหลังฝน ครูพลีชีพห่มขวัญประชาชน เพื่อให้พ้นคำว่า โง่กว่าควาย อนาคตของครูอยู่บ้านนอก ชัยชนะผลิดอกบอกความหมาย ปัญญาชนยิ้มว่าอย่าท้าทาย เพราะสืบสายเลือดเท่ารอยเท้าครู ขอให้อาจารย์มีสุขภาพแข็งแรงนะค่ะ อยู่เป็นกำลังใจให้ศิษย์ต่อไป

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อนงค์ศิริ
เขียนเมื่อ

ตอบ เกศรา ศิษย์รัก

ดีใจที่แวะมาเยี่ยม Blog ครู  กลอนสำนวนนี้เพราะมาก

เป็นกลอนที่ครูอยากได้ เพื่อนำไปประกอบการนำเข้าสู่

รายวิชาทักษะและเทคนิคการสอน พอดีนะคะ  เทอมนี้

คงเรียนสนุกและนำความสำเร็จมาฝากครู สู้ สู้

ความเห็น (2)

สวัสดีค่ะ อาจารย์อนงค์ศิริ หนูดีใจมากค่ะที่ได้เจอกับอาจารย์อีกครั้งค่ะ มันเหมือนกับฟ้าลิขิตให้มาเจอกันค่ะ แค่อาจารย์เดินมาถึงประตูหนูก็ดีใจมากแล้วค่ะ

คิดถึงอาจารย์มากค่ะ

ตอบ วรรณิกา ศิษย์รัก

เพราะศิษย์และครูมีบุญสัมพันธ์ต่อกัน  ครูเองก็แอบดีใจตั้งแต่เห็นชื่อ

ศิษย์ที่เคยสอนในรายวิชาที่ลงทะเบียนแล้วล่ะ  ให้ตั้งใจเรียนและ

เป็นครูคนเก่งให้ได้นะคะ รักและปรารถนาดีต่อศิษย์เสมอค่ะ