ฝึกงานสหกิจ

อาจารย์ฝึกงานช่วงแรกเราสามารถดูงานในภาพร่วมของร.พ.ก่อนได้ใช่ใหมอาจารย์เช่นงานธุรการ งานคุณภาพ แล้วค่อยลงลึกแผนกที่หนูขอมาฝึกคือแผนกเวชระเบียน เวลาพี่เขาจะทำแผนปฎิบัติพี่เขาจะได้ทำถูกค่ะ....ศศิธร
คำตอบ
not yet answered
น.ส.ศศิธร

คือพี่ที่ฝึกเขาเห็นว่าเราจะเรียนเน้นไปในงานคุณภาพมากกว่า

น่าจะฝึกงานด้านคุณภาพร่วมด้วยค่ะ......ศศิธร โรงพยาบาลตากใบ

อาจารย์คะ คือพี่เลี้งที่เขาดูแลเขาไม่ได้อ่านคู่มือที่ทางเราส่งให้คนอ่านเป็นอีกคนหนึ่งคนดูแลเป็นอีกคนหนึ่งทำให้เขาไม่ค่อยเข้าใจ ว่าเราต้องทำอะไรบ้าง

อาจารย์คะพี่เลี้ยงที่ได้หนังสือคู่มือไปนั้นไม่อยู่ทำให้พี่เลี้ยงที่คอยดูแลตอนนี้ไม่เข้าใจว่าเราต้องการอะไรจากเขา

นาย ยงยุทธ สงวนชม

ดูภาพรวมของโรงพยาบาลเสร็จแล้วต่อไปก็ลงมาดูในหน่วยงาน โดยเฉพาะหัวข้อรายงาน ได้ห้วข้อแล้วก็ต้องดูว่าเป้าหมายอยู่ตรงไหน และจะไปให้ถึงตรงนั้นได้อย่างไรตรงนี้แหละที่เราต้องทำโครงการ

อาจารย์คะหัวข้อรายงานของหนูไม่มีปัญหาใช่มัยคะ ไม่ต้องปรับแก้อะไรแล้ว สามารถทำเรื่องนี้ได้เลยใช่มัยคะ

ผมปรับให้เป็นเรื่องของการพัฒนาการเบิก-จ่าย พัสดุ.......

ผมว่าควรหาเวลาโทรมาปรึกษาอาจารย์อย่างน้ออาทิตย์ละครั้ง

อาจารย์คะเพื่อนฝากโพสนะคะ ว่าช่วงนี้ที่บ้านของนางสาวอุบลนะคะทางรัฐบาลประกาศให้ร้านเน็ตปิดการให้บริการทำให้ไม่สามารถเข้าหาข้อมูลได้ และปัญหาใหญ่คือไม่สามารถส่งงานให้อาจารย์ได้ และหนูเองที่ต้องมาให้เน็ตมหาลัยเพราะที่ห้องไม่มีเน็ตนั้นก็เป็นปัญหามาก เพราะกว่าหนูจะเลิกงานแล้วมาถึงห้องก็เกือบทุ่มแล้วทำให้มีเวลาใช้เน็ตไม่ถึงชั่วโมงก็ต้องกลับแล้วเพราะแล็ปปิด ครั้นจะไม่มาทำที่มหาลัยฝั่งที่หนูอยู่ก็ไม่มีร้านอินเตอร์เน็ตเลยซึ่งเป็นปัญหาสำหรับหนูมาก

ไม่เป็นครับอย่าได้กังวล ทำงานที่โรงพยาบาลอย่างมีคุณค่าผมว่าก็เพียงพอแล้ว ความปลอดภัยสำคัญมากนะครับที่โรงพยาบาลขอใช้ได้หรือเปล่าหากจะให้อาจารย์คุยให้ก็ได้นะครับ เมื่อวันก่อนอุบลโทรมาเท่าที่คุยกันก็ไปถูกทางแล้วละครับ อาทิตย์หน้าจะได้ไปเยี่ยมที่อู่ทอง