อยากทราบเรื่องการเรียนครูค่ะ

สุนิสา
ตอนนี้หนูเรียน ปวช คอมพิวเตอร์อยู่ค่ะ อยากทราบว่าถ้าหนูอยากเป็นครูจะได้ไหมค่ะ แล้วต้องทำอย่างไร

ความเห็น (43)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อนงค์ศิริ
เขียนเมื่อ

ตอบ หนูสุนิสา

ดีใจที่หนูอยากเป็นครู เรียนจบ ปวช แล้วหาโอกาสเรียน ป.ตรี

สาขาใดก็ได้  จบ ป.ตรีแล้วต่อหลักสูตร ป.บัณฑิตวิชาชีพครู

อีก  1 ปี  ก็มีวุฒิทางครู  และสมัครเป็นครู ขอใบประกอบวิชาชีพ

ครูได้นะคะ  สำหรับ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ จะเปิดหลักสูตรนี้ เทอม 2

ของปีการศึกษานี้ค่ะ

ความเห็น (43)

หนูสมัครเรียน หลักสูตรชุดฝึกอบรมประสบการณ์วิชาชีพครูตามมาตรฐานของคุรุสภา (วช.ค.) ช่วงเดือนมีนาคม 2552 และตอนนี้กำลังเรียนอยู่เป็นเทอมที่สอง แต่ปัญหามีอยู่ว่า เดือนที่หนูสมัครเรียน(มีนาคม)กับ เดือนที่อนุมัติจบปริญญาตรี (พฤษภาคม 2552)วันที่หนูไปสมัครเรียนและรายงานตัวหนูใช้ใบรับรองสภาพนักศึกษา+ใบแสดงผลการเรียนแบบยังไม่ครบหลักสูตรแทนหน่ะค่ะ (พูดง่ายๆ ก็คือ หนูเรียนจบแล้วตั้งแต่เดือนมีนา แต่รออนุมัติจบอยู่ค่ะก็เลยมาสมัคร และก็สมัครได้และก็ได้เรียนมาถึง ณ ตอนนี้) และตอนนี้หนูก็ได้เอาหลักฐานไปส่งครบแล้ว แต่ตอนนี้หนูกลัวจะมีปัญหาเวลาหนูไปขอใบประกอบวิชาชีพที่คุรุสภา เรื่องวันเข้าอบรมหลักสูตรกับวันอนุมัติจบปริญญาตรีมากเลยค่ะ

..........วานผู้เชี่ยวชาญช่วยตอบด้วยนะคะ............

........ขอบพระคุณมากค่ะ........

ปัญหานี้ถามตรงที่คุรุสภา

หรือสถาบันที่หนูสมัครเข้าเรียนจะชัดเจนกว่าให้อาจารย์ตอบค่ะ

อย่ากลัวและไม่ต้องคร้านที่จะถาม

เพราะเป็นผลประโยชน์ของเรานะคะ

หนูเรียนจบป.ตรี ศิลปศาสตร์ สาขารัฐศาสตร์ค่ะ ม.ราม แต่อยากกลับไปอยู่ต่างจังหวัด จังหวัดมหาสารคาม ก็เลยอยากสอบเป็นครู ต้องเรียนจากยังไงค่ะ มีหลักสูตรเรียนเสาร์-อาทิตย์หรือเปล่า หรือต้องไปเรียนคุรุ อีก 5 ปีใหม่ค่ะ รบกวนด้วยค่ะ

หนูจบปริญญาตรีการท่องเที่ยวการโรงแรมอยากเรียนต่อทางด้านครูช่วยแนะนำหน่อยได้มั๊ยคะ

หนูเรียนจบ ป.ตรี ศิลปศาสตร์ สาขารัฐประศาสนศาสตร์ค่ะ ม.ราชภัฏนครสวรรค์ อยากเป็นครู ต้องเรียนอะไรยังไงค่ะ ถ้าเรียน ป.บัณฑิตจะได้ไหมคะใช้เวลานานมั้ยคะ หรือมีหลักสูตรเรียนเสาร์-อาทิตย์หรือเปล่าคะ หรือต้องไปเรียนคุรุ อีก 5 ปีใหม่ค่ะ รบกวนช่วยตอบให้ด้วยนะค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ถ้าหนูข้างวิชาเหลือตัวหนึ่งก้อเลยยังไม่จบแล้วหนูอยากเรียนครูก่อนได้มั้ย

เพราะตอนนี้อยู๋ปี 4แล้วเหลือแค่ตัวเดียวเป็นวิชาบังคับด้วย

ตอนนี้หนูเป็นครูพี่เลี้ยงอัตราจ้าง อยากเรียนครูนาฏศิลป์ ไม่ทราบว่าที่ไหนเปิดสอนค่ะ ภาดเสาร์-อาทิตย์ ขอบคุณค่ะ

อยากทราบว่าเรียนครูที่ ม.ราม จบหลักสูตรเท่าใหร่ แล้วเกรดเท่าใหร่ถึงจะเรียนได้คะ

กำลังเรียน วช.ค ถ้าจะสมัครสอบบรรจุครู จะได้ไหมคะ

หนูอยากสมัครเรียนเป็นครูภาษาอังกฤษค่ะอยากไห้นำหนูหน่อยว่าต้องเตรียมตัวยังงัยบ้างค่ะและต้องเรียนกี่ปีค่ะ

สวัสดีคะขอปรึกษาด้วยคนนะคะ อยากเรียนครูต่อคะ แต่จบ ป.ตรี สาขาการจัดการทั่วไป แต่อยากเรียนครูต่อจะต้องทำอย่างไงคะ

ตอนนี้หนูทำงานอยู่เป็นลูกจ้างชั่งคราว หนูอยากเรียนแบบ เสาร์ - อาทิตย์ มีบ้างไมคะ ที่ไหนบ้างคะ หนูอยากได้ ในตัวภาคกลาง ใกล้บ้าน หนูอยู่ที่จังหวัดสระบุรี คะ ประกาศนียบัตรวิชาชีพครู นี่เราสามารเลือก หลักสูตรได้ไมคะ ขอบคุณคะ ที่ให้ความช่วยเหลือ

สวัสดีค่ะ

ตอนนี้หนูก็ได้โควต้าที่ราชภัฎเชียงใหม่ค่ะ หนูจบสาขาการเลขานุการมาค่ะ อยากทราบว่าเรียนการจัดการเป็นครูได้หรือเปล่าค่ะ

และต้องเรียนอะไรต่อ ถ้าไม่ได้หนูจะตัดสินใจเปลี่ยนไปเรียนคอมพิวเตอร์ธุรกิจดีหรือเปล่าค่ะ

สวัสดีครับ   อยากทราบแผนการศึกษาต่อน่ะครับ  คือผมเรียนจด้านสุขศึกษาแล้วปัญหาคือไม่มีเปิดสอบบรรจุ   จึงอยากจะเรียนต่อภาคเสาร์อาทิตย์ ไม่ทราบว่าจะเปิดเรียนเมื่อใหร่ครับ  แล้วเอกปฐมวัย  หรือคณิตศาสตร์ จะเปิดเรียนมั้ยครับ   และผมจบจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่สามารถเทียบโอนหน่วยกิตได้มั้ย ครับ

  ขอบคุณครับ

นฤมล หรือ หนิงค่ะ

สวัสดีค่ะ ตอนนี้หนูเรียนสาขา การจัดการทั่วไป ปี 3 มาหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตากค่ะ อยู่อยากสอบถามว่า

ถ้าหนูจบ ป.ตรี 4 ปี แล้วหนูสามารถเรียนตอบครูได้ไหมค่ะ และสามารถบรรจุได้ไหมค่ะ แล้วต้องเรียนกีปีค่ะ

ตอนม.ปลายหนูจบสายวิทย์-คณิตค่ะ อยากจะสอบถามไว้ก่อนค่ะ ขอบคุณค่ะ

หนูจบปวส.คอมพิวเตอร์ธุรกิจ แล้วเรียนต่อจบปริญญาตรี 2 ปีต่อเนื่องสาขาระบบสาระสนเทศทางคอมพิวเตอร์ หนูอยากเป็นครูค่ะ หนูอยู่จังหวัดกำแพงเพชร หนูต้องทำอย่างไรบ้างคะ อาจารย์ขา

ถ้าหนูจบปวส.บัญชีอยากต่อป.ตรี เอกประถมศึกษา ไม่ทราบว่าสามารถเทียบโอนได้ไหม และมีเรียนทางไปรษณีย์หรือเปล่าเพราะหนูอยู่แม่สอด จ.ตาก ไม่สามารถไปเรียนไกลได้ (ทำงานอยู่ค่ะ)

ติดต่อสอบถาม สำนักวิชาการ มหาวิทยาลัยแต่ละแห่ง จะได้คำตอบที่ชัดเจนกว่านะคะ

จบมนุษย์ศาสตร์ เอกสื่อสารมวลชนค่ะ แต่เป็นครูมา 3 ปีแล้วมีใบประกอบวิชาชีพครูค่ะแต่อยากจะเรียนแบบมีวิชาเอกน่ะคะ

อยากเรียนเอกปฐมวัยแต่ต้องเป็นเสาร์ อาทิตย์ มีที่ไหนเปิดสอนบ้างคะ แล้วต้องเรียนกี่ปี หรือว่าสามารถเทียบโอนได้ค่ะ

ไม่รุจะถามใครค่ะ เพราะว่าอยากไปสอบบรรจุกับคนอื่นบ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ

จบ ป.ตรีแล้วอยากเรียนครูต่อได้ไหม ทำไงบ้างค่ะ มีสถาบันแนะนำใหมค่ะ อยู่ กทม.

เทียบโอนหน่ายกิจดีหรือเรียนต่อเอาดีกว่าค่ะ

ตอนนี้ผมอยู่ม.3แล้วไมทราบว่าถ้าผมจบม.6ผมจะเรียนเกี่ยวกับ "ครูคอมพิวเตอร์" ต้องทำอย่างไรบ้างครับ ผมไม่รู้

กรุณาตอบด้วย

คือว่า หนูอยากเป็นครูคะและก้ออยากเรียนครู แต่ตอนนี้หนูเรียน ป.ตรีอยู่ใกล้จะจบแล้ว

สามารถไปเรียนครู 1 ปีได้ไหมคะ(ยังไม่จบตรีไปเรียนครู1ปีได้ไหมคะ)

ตอนนี้เป็นครูพี่เลี้ยงเด็กจบปวสค่ะ อยากเป็นครูสอนดนตรีไทยหรือนาฏศิลป์อยากทราบว่าที่ไหนมีสอนเสาร์กับอาทิตย์บ้างค่ะในเขตแถวปทุมถึงรังสิต ถ้าใครรู้ช่วยตอบให้ดว้ยนะค่ะ

ตอนนี้เป็นครูพี่เลี้ยงเด็กจบปวสค่ะ อยากเป็นครูสอนดนตรีไทยหรือนาฏศิลป์อยากทราบว่าที่ไหนมีเรียนปริญญาตรีนาฏศิลป์ที่ใช้เวลาเรียนเสาร์กับอาทิตย์บ้างค่ะเพราะว่าหยุดงานวันเสาร์กับอาทิตย์ในเขตแถวปทุมถึงรังสิต และถ้ามีความสามารถในการเล่นดนตรีไทยได้และจบวุฒิครูอะไรก็ได้สามารถสอนได้ไหม ถ้าใครรู้ช่วยตอบให้ดว้ยนะค่ะ ขอร้องหล่ะคะเพราะไม่อยากปล่อยความฝันให้เลื่อนลอยยังคอยที่จะคว้าโอกาสอยู่

จบมนุษย์ศาสตร์ เอกสื่อสารมวลชนค่ะ แต่เป็นครูมา 3 ปีแล้วมีใบประกอบวิชาชีพครูค่ะแต่อยากจะเรียนแบบมีวิชาเอกน่ะคะ

อยากเรียนเอกปฐมวัยแต่ต้องเป็นเสาร์ อาทิตย์หรือไม่ก็ทางไปรษณีย์ค่ะ มีที่ไหนเปิดสอนบ้างคะ แล้วต้องเรียนกี่ปี

ไม่รุจะถามใคร ร้อนใจมากค่ะอยากได้คำตอบไวๆกรุณาตอบหน่อยนะคะอาจารย์ เพราะว่าอยากไปสอบบรรจุกับคนอื่นบ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ

เรียนจบ ป.ว.ส คอมธุรกิจคะ อยากเป็นครูจะเรียนต่อระดับปริญญาตรีสาขาใหนดีคะ อาจารย์ช่วยชี้ทางให้หนูด้วยนะคะ ลืมบอกว่าเรียนภาคสบทบคะ คิดจะต่อเป็นภาคสมทบระดับปริญญาตรีคะ เพราะต้องทำงานด้วย ขอบคุณคะ

นางสาวจินตนา พรหมมา

เรียนถามว่า หนูเรียนจบ ป.ตรี เอกคหกรรม มีใบประกอบวิชาชีพครูแล้วคะ แต่หนูต้องการเรียนเอกปฐมวัย จะสามารถเทียบโอนหรือมีวิธีการเรียนยังไงให้จบไวไหมคะ กรุณาแนะนำด้วย ขอบคุณคะ

สวัสดีค่ะมีปัญหาหนักหน่วงมากคือ 1.จะติดต่อคุรุสภาได้ยังไงค่ะ 2.จะต้องมีการสอบเข้ารึเปล่าค่ะ(แบบว่าหัวไม่ค่อยดีแต่มีความตั้งใจ) 3.ถ้ามีสอบจะสอบพวกวิชาอะไรบ้างหรือเหมือนกับสอบ ก.พ.ค่ะ 4.จะมีการแบ่งไหมค่ะว่าเรียนสายในหรือแนวการเรียนเป็นอย่างไรและเรียนกี่ปีหรือขี้นอยู่กับสายที่เรียน 5.ค่าเทอมประมาณเท่าไรค่ะ ขอความกรุณาช่วยตอบด้วยนะค่ะ (ขอบพระคุณเป็นอย่างสูง)

ป.ล.ถ้าตอบผ่านเมลล์จะเป็นพระคุณมากค่ะ

หนูเรียนภาษาจีนหนูไม่รู้ว่าจะต่อคณะไหนดี

ช่วยชี้แจงให้หน่อย

ติดต่อ

[email protected]

น่ะคร่า

คือว่าตอนนี้หนูเรียน ปวช 3 การบัญชีอยู่ค่ะหนูอยากเรียนปฐมวัยหนูจะทำงัยดีค่ะ

ตอนนี้ที่มีข่าวออกมาว่า เขายกเลิกการเรียน ป.บัณฑิต แล้ว อยากทราบว่าเป็นความจริงเหรอคะ

คือหนูเรียนอยู่ปี 4 วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม อยากเรียนต่อครูอีก 1 ปี จะต้องทำอย่างไร อยากเป็นครูค่ะ

เรื่องยกเลิกป.บัณฑิต เป็นเรื่องพูดคุยกันไปต่างๆนานา ข้อเท็จจริงต้องถามคุรุสภาโดยตรง เท่าที่ทราบมาว่า จะไม่ผลิตรุ่นต่อไปอีกแล้ว เพราะมาตรฐานการผลิตครูแตกต่างกัน แต่รุ่นที่เรียนอยู่ปัจจุบัน คงดำเนินไปตามหลักสูตรที่ได้รับอนุมัติ

หนูตั้งใจอยากจะเรียนครูมาก แต่ยังไม่รู้เกี่ยวกับหลักสูตรการเรียนครูเลยค่ะ

ตอนนี้เรียนอยู่ระดับปริญญาตรี สาขาการตลาด ช่วยแนะแนวทางให้หนูหน่อยได้ไหม่ค่ะว่าจะเรียนอย่างไรดี

ขอบคุณค่ะ

อยากเรียนครู ภาคพิเศษ เสาร์-อาท้ตย์

จะเรียนที่ไหนเหรอคะ

คือหนูอยากเป็นครูมาก ค่ะจบรัฐศาสตร์แล้วตอนนี้เรียนป.บัณฑิตแล้วค่ะแล้วจะเป็นครูได้มั้ยค่ะกรุณาตอบด้วยค่ะหากมีแนวทางใดบอกด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

กันต์สินี โรจน์ผาดี

ตอนนี้อยากมีคนให้คำปรึกษาเรื่องเรียนต่อครูมากๆเลยค่ะ ไม่ได้จบครูมาแต่ตอนนี้อยากเรียนต่อครูแต่เรียนได้แค่ภาคพิเศษค่ะ เพราะต้องทำงาน แต่เมืองกาญจน์ไม่มีเปิดภาคพิเศษเลยค่ะ ทำไงดีค่ะ

ตอนนี้หนูอยู่ชั้นมัธยมปีที่ 2 หนูอยากเป็นครูมากต้องเรียนสายอะไรค่ะช่วยตอบหนูได้ใหมค่ะ

ตอนนี้สอนเด็กแต่ไม่มีวุฒิครู จบ ป.ตรีบัญชีค่ะแต่อยากเรียนครูเสาร์-อาทิตย์ ที่ลำปางจะมีไหมคะ

หนูอยากเป็นครูมากค่ะ ช่วยแนะนำวิธีการเรียนได้ไหมค่ะ

ตอนนี้หนูกำลังจะขึ้นม.4สายศิลป์-คำนาณค่ะ

อยากรู้ว่าจบ ปวช แล้วจะเรียนคุรุศาสตร์(เอกปฐมวัยได้ไหมคะ

รบกวนสอบถาม เรื่อง เรียนหน่อยค่ะ   ถ้าจบ ป.ตรี  สาขาบัญชี  จะไปเรียนต่อ สาขาหลักสูตรและการสอน คณะคุรุศาสตร์  จะเรียนได้ไหมค่ะ  แล้วถ้าเรียนแล้วจะได้ใบประกอบวิชาชีพครูหรือไม่ค่ะ

หนูอยากรู้ว่าการที่จะมีอาชีพเป็นครูต้องเรียนอะไรบ้างค่ะและมีขั้นตอนการเรียนแต่ละขั้นตองอย่างไรบ้างค่ะช่วยตอบหนูด้วยนะค่ะหนูต้องการทราบจริงๆค่ะขอรบกวนด้วยนะค่ะ

จบ ปวส. บัญชี อยากเป็นครู ต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ