เมื่อเข้า GotoKnow.org ไม่ได้ทำอย่างไร

Dr.Kapoom

หลังจากที่พยายามจะเข้ามาเขียนบันทึกหลายครั้งต่อหลายครั้ง นับตั้งแต่เวอร์ชั่นสองเปิดตัวนับมาจนถึงวันนี้ ดิฉันก็ไม่สามารถตีพิมพ์หรือเข้าไปทำอะไรได้เลยที่ Blog ของตัวเอง เมื่อคลิ๊กเข้าไปทำงานทุกครั้งจะขึ้น HTTP  Internal server error ดังนั้น Blog  ของดิฉันทำ

ได้อย่างเดียว คือ เปิดเข้ามาอ่าน พอไปทิ้งรอยคำถามไว้ที่นักพัฒนาระบบ ก็ไม่ได้รับคำตอบใดใด แต่ด้วยหัวใจนักบันทึกที่ไม่อยากทิ้งผ่านไป จึงได้ปรึกษาเพื่อนที่รักคนดีคนหนึ่ง ทีแรกกะว่าจะเปิด Blog ใหม่ ก็ไม่ค่อยอยากทำเท่าไรเพราะจะดูเป็นซ้ำซ้อน ดังนั้นจึงติดต่อไปที่คุณ"ชายขอบ" เพื่อที่จะบอกว่าขอยืมพื้นที่เพื่อได้เขียน...รอยความคิด รอยความในใจหน่อยนะระหว่างที่รอ Blog ของตัวเองใช้การได้...ไหนๆ ก็ร่วมกระโดดลงมาในพื้นที่เวทีเสมือนแห่งนี้แล้ว ก็ต้องร่วมเดินร่วมไปในหัวใจบันทึก...

สำหรับบันทึกนี้ ขอเป็นบันทึก"ความในใจ"สำหรับเวทีที่ขอยืมเพื่อนมา เพราะหากเมื่อใช้ได้แล้วก็จะกลับไปที่ Blog เดิมของตัวเองเพื่อเดินต่อในเรื่องการบันทึก...ของตนเองต่อไป นี่เวลาก็ล่วงเลยผ่านมาหลายวันมีบันทึกที่ต้องตีพิมพ์หลายบันทึก ไม่ว่าจะเป็นการไปทำเวทีที่ มข. หรือ เวที R2R ที่ รพ.ยโสธร...ซึ่งมีหลายสิ่งหลายประเด็นที่ Capture กระบวนการ KM  ได้...เดี๋ยวค่อยมาเล่าต่อในบันทึกอื่นต่อไป...ในพื้นที่นี้ของเพื่อนที่รักคนดีคนหนึ่ง...นี่ไปพลางๆ ก่อน...

ความเห็น (13)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ชายขอบ
เขียนเมื่อ

...

ความเห็น (13)
     ได้เลยครับ ด้วยความยินดีนะครับ ผมเห็นเมื่อจัดการได้แล้วและกลับเป็นปกติก็สามารถ copy ไปตีพิมพ์ใหม่ใน Blog ตัวเองได้นะ ไม่น่าจะเสียหายอะไร
     ยินดีมาก ๆ ครับที่เวทีนี้สามารถช่วยเหลือได้ แม้ทางเทคนิคผมช่วยไม่ได้จริง ๆ ที่จะทำให้ Blog กลับมาใช้ได้ตามปกติ แต่ค่อย ๆ เรียนรู้ไปนะครับ ผมจะลองหาวิธีการและตั้งข้อสังเกตไปด้วย เผื่อจะพบเจอว่าเกิดจากอะไรครับ
     อ่อ! วันที่ 15 มิ.ย.49 นักพัฒนาระบบจะมาพบกันที่ กทม.น่าจะลองนำเสนอดูนะครับ เพื่อหาทางออกร่วมกัน

ถึง...คุณ"ชายขอบ"

ขอบคุณอีกครั้งนะคะ...สำหรับเวที ลปรร.นี้...หาก Blog ตัวเองใช้ได้ตามปกติ...ก็ขอย้ายกลับไปที่เดิม...หากแต่ตอนนี้..ขอเดินเรื่องที่นี่ก่อนแล้วกันนะคะ...

Dr.Ka-poom

เห็นใจจังค่ะ คงได้ทราบคำตอบจากอ.จันทวรรณและอ.ธวัชชัยในไม่ช้า เปิดเทอมแล้ว อาจารย์ทั้ง 2 ท่านคงยุ่งมากค่ะ

พบกันวันที่ 15 นี้นะคะ คิดถึงบันทึกของคุณ Dr .Ka-Poom อยู่ทีเดียว เพิ่งทราบสาเหตุที่หายไป

ขอบคุณ...คุณ"โอ๋-อโณ"มากคะ....ตอนนี้ได้แต่รอคะ...เพราะคุยกับเพื่อนๆ ที่เป็นโปรแกรมเมอร์ทั้งหลาย...ว่าสาเหตุน่าจะมา...จากระบบ..ดังนั้นคงต้องรอท่านผู้พัฒนาระบบปรับปรุงให้มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้นเมื่อนั้น ก็คงได้หอบหิ้วหัวใจนักบันทึกกลับไปที่ Blog เดิมของตัวเองคะ....

  • น่าสงสารจังเลย ...
  • พอจะช่วยอะไรได้บ้างครับผม
เอาใจช่วยนะคะ - -เพราะหายไปนานมากๆ
  • ไม่เป็นไรนะคะ  ใช้พื้นที่ไหนเขียนก็จะตามไปอ่านค่ะ...
  • คอยช่วยลุ้นให้ระบบกลับมารองรับบล็อกของ Dr.Ka-poom ได้เร็วๆค่ะ

โทษทีคะที่ไม่ได้ตอบคำถามของ Dr.Ka-poom แต่ที่ผ่านมาก็พยายามตอบทุกคำถามแล้วนะคะ ไม่ทราบเขียนถามไว้ที่ไหนคะ

ดิฉันขออนุญาตแนะนำว่า ให้เขียนมาที่ อีเมลติดต่อ ที่อยู่ล่างจากรูปถ่ายคะ หรือเขียนที่ ถามตอบ ก็ได้คะ แต่ถ้าไปเขียนที่อื่น ดิฉันจะไม่ได้ติดตามคะ

ส่วนปัญหาที่ Dr.Kapoom เจอ คือ เข้าบล็อไม่ได้ใช่ไหมคะ เดี๋ยวดิฉันจะดูให้คะ

ขอโทษอีกทีที่ช้าคะ

ถึง...ท่านผู้พัฒนาระบบ (ดร.จันทวรรณ)

ขอบพระคุณมากคะ....เขียนไปบ่นไปลด tension คะ(ยิ้ม)....รอคะ...จะรอ...ร่วมด้วยช่วยกันขับเคลื่อนกระบวนการ...การจัดการความรู้...

เสียดาย จัง ที่ blog ไม่มีการ์ตูนใบหน้าแสดงอารมณ์

หากมีจะช่วยให้ได้รับรู้อารมณ์ในการพูดคุยมากขึ้น

.........  เพราะเราไม่เห็นหน้ากัน ...นี่ค่ะ (ยิ้ม)

....น่าถ้าเป็นเรื่องเครียดคงต้อง (หน้าบูด) ....

เห็นมีแต่ คุณขจิต สามารถ......

วันนี้ เข้าใช้ GotoKnow ได้แล้ว...

และใช้ได้ดีขึ้น...เรื่อยๆ...

มีการเปลี่ยนแปลง...ที่นำไปสู่การปรับตัว...

ได้ดีทีเดียว...

ตอนเข้ามาใช้ครั้งแรก Gotoknow ช้ามาก ตอนนี้รู้สึกว่าดีขึ้นแล้ว  ขอให้ดีขึ้นเรื่อยๆๆ

มือใหม่กำลังฝึกหัด  ก็ขออนุญาตเป็นผู้รับอย่างเดียวก่อน  ก็ขอขอบคูณรุ่นพี่ทุกท่าน  ที่มีคำถามและคำตอบทำให้กระจ่างในหลายเรื่อง