เมื่อเข้า GotoKnow.org ไม่ได้ทำอย่างไร

Dr.Kapoom

หลังจากที่พยายามจะเข้ามาเขียนบันทึกหลายครั้งต่อหลายครั้ง นับตั้งแต่เวอร์ชั่นสองเปิดตัวนับมาจนถึงวันนี้ ดิฉันก็ไม่สามารถตีพิมพ์หรือเข้าไปทำอะไรได้เลยที่ Blog ของตัวเอง เมื่อคลิ๊กเข้าไปทำงานทุกครั้งจะขึ้น HTTP  Internal server error ดังนั้น Blog  ของดิฉันทำ

ได้อย่างเดียว คือ เปิดเข้ามาอ่าน พอไปทิ้งรอยคำถามไว้ที่นักพัฒนาระบบ ก็ไม่ได้รับคำตอบใดใด แต่ด้วยหัวใจนักบันทึกที่ไม่อยากทิ้งผ่านไป จึงได้ปรึกษาเพื่อนที่รักคนดีคนหนึ่ง ทีแรกกะว่าจะเปิด Blog ใหม่ ก็ไม่ค่อยอยากทำเท่าไรเพราะจะดูเป็นซ้ำซ้อน ดังนั้นจึงติดต่อไปที่คุณ"ชายขอบ" เพื่อที่จะบอกว่าขอยืมพื้นที่เพื่อได้เขียน...รอยความคิด รอยความในใจหน่อยนะระหว่างที่รอ Blog ของตัวเองใช้การได้...ไหนๆ ก็ร่วมกระโดดลงมาในพื้นที่เวทีเสมือนแห่งนี้แล้ว ก็ต้องร่วมเดินร่วมไปในหัวใจบันทึก...

สำหรับบันทึกนี้ ขอเป็นบันทึก"ความในใจ"สำหรับเวทีที่ขอยืมเพื่อนมา เพราะหากเมื่อใช้ได้แล้วก็จะกลับไปที่ Blog เดิมของตัวเองเพื่อเดินต่อในเรื่องการบันทึก...ของตนเองต่อไป นี่เวลาก็ล่วงเลยผ่านมาหลายวันมีบันทึกที่ต้องตีพิมพ์หลายบันทึก ไม่ว่าจะเป็นการไปทำเวทีที่ มข. หรือ เวที R2R ที่ รพ.ยโสธร...ซึ่งมีหลายสิ่งหลายประเด็นที่ Capture กระบวนการ KM  ได้...เดี๋ยวค่อยมาเล่าต่อในบันทึกอื่นต่อไป...ในพื้นที่นี้ของเพื่อนที่รักคนดีคนหนึ่ง...นี่ไปพลางๆ ก่อน...

 

คำตอบ

...

ชายขอบ
     ได้เลยครับ ด้วยความยินดีนะครับ ผมเห็นเมื่อจัดการได้แล้วและกลับเป็นปกติก็สามารถ copy ไปตีพิมพ์ใหม่ใน Blog ตัวเองได้นะ ไม่น่าจะเสียหายอะไร
     ยินดีมาก ๆ ครับที่เวทีนี้สามารถช่วยเหลือได้ แม้ทางเทคนิคผมช่วยไม่ได้จริง ๆ ที่จะทำให้ Blog กลับมาใช้ได้ตามปกติ แต่ค่อย ๆ เรียนรู้ไปนะครับ ผมจะลองหาวิธีการและตั้งข้อสังเกตไปด้วย เผื่อจะพบเจอว่าเกิดจากอะไรครับ
     อ่อ! วันที่ 15 มิ.ย.49 นักพัฒนาระบบจะมาพบกันที่ กทม.น่าจะลองนำเสนอดูนะครับ เพื่อหาทางออกร่วมกัน
Ka-Poom

ถึง...คุณ"ชายขอบ"

ขอบคุณอีกครั้งนะคะ...สำหรับเวที ลปรร.นี้...หาก Blog ตัวเองใช้ได้ตามปกติ...ก็ขอย้ายกลับไปที่เดิม...หากแต่ตอนนี้..ขอเดินเรื่องที่นี่ก่อนแล้วกันนะคะ...

 

Dr.Ka-poom

โอ๋-อโณ

เห็นใจจังค่ะ คงได้ทราบคำตอบจากอ.จันทวรรณและอ.ธวัชชัยในไม่ช้า เปิดเทอมแล้ว อาจารย์ทั้ง 2 ท่านคงยุ่งมากค่ะ 

พบกันวันที่ 15 นี้นะคะ คิดถึงบันทึกของคุณ Dr .Ka-Poom อยู่ทีเดียว เพิ่งทราบสาเหตุที่หายไป

ขอบคุณ...คุณ"โอ๋-อโณ"มากคะ....ตอนนี้ได้แต่รอคะ...เพราะคุยกับเพื่อนๆ ที่เป็นโปรแกรมเมอร์ทั้งหลาย...ว่าสาเหตุน่าจะมา...จากระบบ..ดังนั้นคงต้องรอท่านผู้พัฒนาระบบปรับปรุงให้มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้นเมื่อนั้น ก็คงได้หอบหิ้วหัวใจนักบันทึกกลับไปที่ Blog เดิมของตัวเองคะ....

ขจิต ฝอยทอง
  • น่าสงสารจังเลย ...
  • พอจะช่วยอะไรได้บ้างครับผม
เอาใจช่วยนะคะ - -เพราะหายไปนานมากๆ
พี่เม่ย
  • ไม่เป็นไรนะคะ  ใช้พื้นที่ไหนเขียนก็จะตามไปอ่านค่ะ...
  • คอยช่วยลุ้นให้ระบบกลับมารองรับบล็อกของ Dr.Ka-poom ได้เร็วๆค่ะ
ดร. จันทวรรณ ปิยะวัฒน์

โทษทีคะที่ไม่ได้ตอบคำถามของ Dr.Ka-poom แต่ที่ผ่านมาก็พยายามตอบทุกคำถามแล้วนะคะ ไม่ทราบเขียนถามไว้ที่ไหนคะ

ดิฉันขออนุญาตแนะนำว่า ให้เขียนมาที่ อีเมลติดต่อ ที่อยู่ล่างจากรูปถ่ายคะ หรือเขียนที่ ถามตอบ ก็ได้คะ แต่ถ้าไปเขียนที่อื่น ดิฉันจะไม่ได้ติดตามคะ

ส่วนปัญหาที่ Dr.Kapoom เจอ คือ เข้าบล็อไม่ได้ใช่ไหมคะ เดี๋ยวดิฉันจะดูให้คะ

ขอโทษอีกทีที่ช้าคะ

ถึง...ท่านผู้พัฒนาระบบ (ดร.จันทวรรณ)

ขอบพระคุณมากคะ....เขียนไปบ่นไปลด tension คะ(ยิ้ม)....รอคะ...จะรอ...ร่วมด้วยช่วยกันขับเคลื่อนกระบวนการ...การจัดการความรู้...

พรชนิตว์

เสียดาย จัง ที่ blog ไม่มีการ์ตูนใบหน้าแสดงอารมณ์

หากมีจะช่วยให้ได้รับรู้อารมณ์ในการพูดคุยมากขึ้น

.........  เพราะเราไม่เห็นหน้ากัน ...นี่ค่ะ (ยิ้ม)

....น่าถ้าเป็นเรื่องเครียดคงต้อง (หน้าบูด) .... 

เห็นมีแต่ คุณขจิต สามารถ......

Ka-Poom

วันนี้ เข้าใช้ GotoKnow ได้แล้ว...

และใช้ได้ดีขึ้น...เรื่อยๆ...

มีการเปลี่ยนแปลง...ที่นำไปสู่การปรับตัว...

ได้ดีทีเดียว...

ชอบทำหน้าเป็นหมาสงสัย

ตอนเข้ามาใช้ครั้งแรก Gotoknow ช้ามาก ตอนนี้รู้สึกว่าดีขึ้นแล้ว  ขอให้ดีขึ้นเรื่อยๆๆ

มือใหม่กำลังฝึกหัด  ก็ขออนุญาตเป็นผู้รับอย่างเดียวก่อน  ก็ขอขอบคูณรุ่นพี่ทุกท่าน  ที่มีคำถามและคำตอบทำให้กระจ่างในหลายเรื่อง