โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ

เพิ่งซื้อdigital cam ของ sumsung เพื่อมาเก็บอริยาบทของลูกชายอายุ 1ปี4เดือน ต้องการโปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ไม่ทราบว่าจะใช้โปรแกรมอะไรดี รบกวนแนะนำด้วยครับ ขอบคุณ บุญรักษ์

ความเห็น (4)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

boonruk phungjesada
เขียนเมื่อ

ความเห็น (4)

ถ้าเป็นโปรแกรมสำหรับ Windows ก็จะมี

Ulead Studio, Windows Movie Maker (น่าจะมีอยู่ในเครื่องแล้ว) , Nero Vision (มากับชุดโปรแกรม Nero) , Avidemux

ถ้าเป็นโปรแกรมสำหรับ Linux ก็สามารถใช้

Avidemux (linux version), Kdenlive, Cinelerra

เจอหมอได้ไงเนี้ย

ต้องการตัดต่อวีดีโอเหมือนกัน

ใช้โปรแกรมอะไรดีและง่ายที่สุดล่ะ

คุณปุ๊

ถ้าต้องการแบบง่ายต้องขึ้นกับว่า

1. ใช้ไฟล์อะไรเป็นตัวต้นทางก่อนตัดต่อ เช่น .mpg .vob .wmv

2. ตัดต่อแล้วจะให้นำไปใช้กับอะไร เช่น เพื่อเปิดในคอมพิวเตอร์อย่างเดียว หรือใส่ลงแผ่นเปิดกับเครื่องเล่น VCD DVD ได้

ถ้าเอาง่ายอย่างเดียวก็ใช้ Windows Movie Maker ที่มีอยู่แล้วในเครื่องที่ใช้ Windows ก็ง่ายไม่ต้องไปหาแผ่นโปรแกรมด้วยครับ

ง่ายรองลงมาก็จะเป็น Ulead กับ Nero เรียนรู้ได้ยากกว่านิดหน่อยแต่ทำงานได้หลากหลายกว่า

(แต่ถ้าใช้ Linux ก็ใช้ Avidemux ง่ายที่สุดในตอนนี้ แต่ก็ยังยากสำหรับผู้ใช้ทั่วไป)

ผมอยากรู้เว็บไตรเติ้ลคับ

ขอบคุณคับ