ขอให้โลกนี้มีสันติสุข

พี่สาวชาวเมืองกล้วยไข่

สวัสดีค่ะ ท่านอาจารย์ปภังกร

http://gotoknow.org/blog/papangkorn/50582

ขอบคุณค่ะสำหรับบันทึกที่ถ่ายทอดอย่างสวยงามจากหัวใจ  ซึ่งเป็นแรงใจที่ดีสำหรับพี่น้องชาวไทยในภาคใต้ที่กำลังประสบภัยและความสูญเสีย  พี่โอ๋ก็เห็นด้วยว่าโลกเราจะสวยด้วยมือของเราเอง  อย่างน้อยด้วยการห่วงใยกันและเป็นแรงใจให้กันและกันเสมอ  อย่างที่อาจารย์ปภังกร และหลายๆท่านใน GotoKnow กำลังทำอยู่อย่างน่ายกย่องและชื่นชมค่ะ

ขอส่งพลังใจผ่าน GotoKnow  ขอให้ประเทศไทยและโลกนี้มีแต่สันติสุขค่ะ

เข้ามาในอำเภอเมือง หากไปเยี่ยมครูอาจารย์ท่านผู้เป็นที่รักบูชาแล้ว อย่าลืมแวะมาเยี่ยมแม่น้ำปิงที่สงบสวยงาม และอุทธยานประวัติศาสตร์ หนึ่งในมรดกโลกอันยิ่งใหญ่ของพวกเราชาวไทยทุกคนด้วยนะคะ

 พี่สาวชาวเมืองกล้วยไข่

ความเห็น (5)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ปภังกร
เขียนเมื่อ
  • ขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งเลยครับพี่สาวชาวเมืองกล้วยไข่
  • กำแพงเพชร เมืองที่กล้วยไข่อร่อยที่สุดในโลก
  • ในระหว่างที่ตอบนี้เป็นช่วงที่ได้รับข่าวการปฏิวัติของทหารในกรุงเทพฯ ครับ ซึ่งยิ่งอยากให้ประเทศไทยและโลกนี้มีแต่สันติสุขมาก ๆ เลยครับ
  • ไม่รู้ว่าพรุ่งนี้เช้าตื่นขึ้นมา ความโกลาหล วุ่นวายจะเกิดขึ้นตามมามากน้อยเพียงใด
  • ถ้าเข้าไปกำแพงเพชรแล้วจะเข้าไปเยี่ยมเยียนทั้งแม่น้ำปิงและอุทยานประวัติศาสตร์แน่ ๆ ครับ จะได้นำมาถ่ายทอดความสวยงามให้ยิ่งใหญ่นี้ให้กับทุก ๆ ท่านได้รับชมและสัมผัสถึงเมืองแห่งมรดกโลก กำแพงเพชรครับ
  • ขอขอบพระคุณอย่างสูงครับ
  • ขอพลังแห่งความรู้และความสุขจงสถิตกับท่านตลอดไปครับ

ความเห็น (5)
พี่สาวชาวเมืองกล้วยไข่

http://gotoknow.org/blog/beingcourage/45910

อาจารย์ปภังกรคะ   หากได้มีโอกาสพบกัน  อาจารย์อยากไปทานอะไรอร่อยๆ (ส้มตำยกครก ส้มตำร้านพี่แต้ ก๋วยเตี๋ยวกำแพงเพชร  ร้าน"ฯบ้านป้า"  ไอศกรีมเจริญผล )พี่โอ๋ขอจองเป็นคนขับรถพาอาจารย์ไปนะคะ

  • ยินดีเป็นอย่างยิ่งเลยครับพี่โอ๋
  • สำหรับร้านส้มตำนั้นผมได้ทุกร้านเลยครับ
  • แต่สำหรับร้าน "บ้านป้า" นั้น อันนี้ไม่ได้เลยครับ (พลาดไม่ได้ครับ) เพราะเป็นร้านที่ชอบมาก ๆ ครับ กับเมนูเด็ด "แกงคั่วหอยขม"
  • ต้องมีโอกาสเจอกันแน่ ๆ ครับพี่โอ๋ครับ
  • ถ้าเข้าไปกำแพงเพชรจะรีบโทรไปบอกพี่โอ๋เป็นคนแรกเลยครับ
พี่สาวชาวเมืองกล้วยไข่

ขออนุญาตนำบทเพลงที่ไพเราะมากของคุณอัญชลี จงคดีกิจมาเผยแพร่(ขอสัญญากับคุณปุ๊ว่าจะซื้อผลงานเพลงใหม่ของคุณปุ๊ทุกชุดนะคะ เพื่อขอบพระคุณสำหรับผลงานทางดนตรีที่งดงามที่มอบไว้ให้แก่โลก และเป็นสื่อให้เราสามารถถ่ายทอดความห่วงใยและกำลังใจแก่กันผ่านบทเพลงเหล่านั้นได้ไม่มากก็น้อย ขอขอบพระคุณพี่ปุ๊เป็นอย่างสูงค่ะ)

 http://immaculacy.exteen.com/20060913/crossroads

บทเพลงนี้ขออนุญาตมอบให้กับน้องชายชาวเมืองกล้วยไข่คนเก่งค่ะ  หากท่านอาจารย์สุณีกลับมาจากราชการแล้ว  เราลองเชิญท่านไปทานหาส้มตำอร่อยๆทานและเดินชมน้ำปิงยามค่ำกันนะคะ

 ขอแสดงความนับถือ

พี่สาวชาวเมืองกล้วยไข่

พี่สาวฯ (เห็ดโคนออกแล้วอาจารย์น้องจอห์นได้ทานรึยางงง..? ^_^)
ขอขอบพระคุณ "จันทร์กระจ่างฟ้า" ท่านเจ้าของ blog ดังกล่าวเป็นอย่างสูงค่ะ
  • ขอบพระคุณพี่สาวที่น่ารัก ท่านอาจารย์พี่โอ๋เป็นอย่างสูงครับ สำหรับเพลงเพราะ ๆ และบันทึกดี ๆ ที่นำมาฝากครับ
  • ต้องเชิญอาจารย์สุณีไปด้วยนะครับ เพราะผมคิดถึงและอยากเสวนากับท่านมาก ๆ เลยครับ
  • สำหรับแม่น้ำปิงยามค่ำนั้น ผมไม่เห็นมานานมากแล้วครับ แต่ความสวยงามยังคงงดงามในความทรงจำผมเสมอครับ
  • ขอบพระคุณอาจารย์พี่โอ๋อีกครั้งหนึ่งครับ
  • ขอขพระคุณ "จันทร์กระจ่างฟ้า" ท่านเจ้าของบล็อกเป็นอย่างสูงด้วยเช่นกันครับ
  • ขอพลังแห่งความรู้และความสันติสุขจงสถิตกับทุก ๆ ท่านตลอดไป