การปรับทัศนคติสำหรับการเพิ่มการเรียนรู้ เป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการประสบความสำเร็จ อาจารย์คิดอย่างไรครับ

1. ในมุมของอาจารย์ ผมค่อนข้างแปลกใจเรื่องการทำ
ธุรกิจเพื่อสังคม (แปลกใจและดีใจ) ?

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

Archanwell
เขียนเมื่อ

สิ่งที่อาจารย์คุยกับพวกคุณในห้องเรียน ก็แค่เป็นการชวนคุณคิดและตัดสินใจว่า เราจะเรียนกันแบบขอไปที หรือเราจะเรียนกันแบบได้ประโยชน์กันทุกฝ่าย

ถ้าจะเอาแค่แบบสอนกันไป บอกจดกันไป อาจารย์ก็คงบอกลา MUT เสียที แต่ถ้าเราเอา "อนาคตความรู้ของประเทศไทย" มาไว้บนบ่า เราก็น่าจะทำงานร่วมกันต่อไปได้

สิ่งหนึ่งที่เราทราบกันหมดแล้วว่า ประเทศไทยยังไม่อุดมปัญญา และเราคงลำบากมาก และอาจตกเป็นเมืองขึ้นทางเศรษฐกิจของทุนต่างด้าว  ซึ่งการเสียกรุงครั้งนี้ คงหนักเอาการ

การเรียนรู้ธุรกิจเพื่อเราเองร่ำรวยนั้นคงไม่อาจปฏิเสธ แต่อยากเติมว่า เราควรร่ำรวยทั้งเงิน..ปัญญา และคุณธรรม

และถ้าประเทศไทยเป็นประเทศที่รวยทั้งเงิน ปัญญาและคุณธรรม เราก็คงอยู่ในประเทศที่แสนสุข ใช่ไหมคะ

หรือคุณว่าไง