สวัดดีครับ

อาจารย์ครับผม ในการสอนผมชอบฟังมากกว่าครับ ผมไม่ค่อยกล้าแสดงออกเท่าไร จะทำไงดีครับ การนิเทศจะช่วยให้ ผมมีความกล้าใช่ไหมครับ..

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อนงค์ศิริ
เขียนเมื่อ

ตอบ  เอกรินทร์ศิษย์รัก

ฟังด้วยดี..ย่อมได้ปัญญ

ปัญญาเกิดได้จากการฟัง  การคิดและการปรับปรุงพัฒนา

ไม่ใช่เรื่องไม่ดี  คนฟังด้วยความตั้งใจ ย่อมได้ประโยชน์

แต่ การพุดแสดงความคิดเห็น ควรพูดเมื่อโอกาสอันควร

แสดงความคิดด้วยเหตุและผล  จะช่วยให้เรามั่นใจที่จะพูด

แต่..ถ้าไม่แสดงออก  ก็ไม่ทราบว่าคิดอะไร  อย่างไร

พยายามอีกนิด  เรียนกับครูให้เกียรติและให้โอกาสศิษย์เสมอค่ะ