สมาชิกใหม่

สวัสดีคะพี่ไก่ โก๋ได้เล่าเรื่องการอบรมวันที่ 14 นี้ให้ปุ๊ฟัง ทำให้เกิดความอยากรู่อยากเห็นคะ จึงได้ลองเข้าดูและทดลองทำ ลองผิดลองถูกคะ มารายงานตัวเป็นสมาชิกใหม่กับพี่ไก่ (ทั้งๆที่ไม่ได้อบรม) พร้อมทั้งคงจะได้ขอคำแนะนำต่างๆจากพี่ไก่ในคราวถัดไปด้วยคะ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ไก่...กัญญา
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)

สวัสดีค่ะ น้องปุ๊

ตอนนี้  ปุ๊สมัครสมาชิกและสร้างบล็อกแล้ว

เหลือที่ยังไม่ได้ทำ คือ

  • ตกแต่งบล็อก
  • สร้างแพลนเน็ต
  • ตกแต่งแพลนเน็ต
  • นำไฟล์รูปภาพขึ้นเว็บ
  • การปรับขนาดรูปภาพ

อันนี้พอรอได้  ไว้เจอกันค่อยทำต่อ

แต่ตอนนี้ลำดับต่อไปที่ปุ๊ต้องทำคือ

  • การเพิ่มบันทึก  ในบล็อกที่สร้างไว้นะคะ

โดยให้เข้าระบบ แล้วไปที่บล็อก จากนั้น Click เพิ่มบันทึก  เข้าไปบันทึกชื่อเรื่อง เลือกหมวด บันทึกประโยคเด่น  และบันทึกรายละเอียด โดยพิมพ์ข้อความบทความสั้น ๆ เกี่ยวกับเรื่องที่เราอยากบอกอยากเล่า  จากนั้นใส่คำสำคัญ  และกำหนดสิทธิ์  แล้วบันทึก

ตอนนี้ให้ฝึกเพิ่มบันทึก และเข้าไปอ่าน แนะนำตัวน้องใหม่ และ Comment ดูของคนอื่นไปก่อนนะคะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ