คำแนะนำเกี่ยวกับการประเมินสมรรถนะ

Joanne
เรียนท่านอ.วรภัทร์ ดิฉันตื่นเต้นมากนะคะที่อ.เข้ามาแสดงข้อคิดเห็นในบล๊อก วันก่อนราว สองสัปดาห์ที่แล้วนำสังฆทานไปถวายหลวงพ่อกล้วย เลยได้มีบุญได้อ่านหนังสือของอ.ค่ะ ตอนนี้รู้สึกว่าตัวเองเริ่มได้มาหยุดความคิดด้วยสติ ค่ะ อ.บอกว่าต้องแยกสามส่วนนี้ให้ออก อ.คะ อยากให้อ.แนะนำว่า เราจะนำเอาสิ่งดีๆอย่างนี้เข้ามาบริหารในองค์กรแบบส่วนใหญ่ต้องได้สัมผัส โดยอาศัยเครื่องมือที่กพ.ให้มาแล้วคือ Competency Dictionary ด้วยกลยุทธ์ในทางปฏิบัติได้อย่างไร อยากฟังตัวอย่างของจริงค่ะ

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

คนไร้กรอบ
เขียนเมื่อ

ความเห็น (1)

โทษที ที่ตอบช้า เพราะ ไม่รู้ว่า ต้องคลิกที่นี่

กรณ๊ เอา การดูจิตไปใช้    ผม ถือว่า

core competency ที่สำคัญ  คือ EQ  ซึ่งเจ้า EQ นี้  สามารถพัฒนา ด้วยการฝึก ดูจิต

Skill สำคัญ  ที่ต้องมี  ไม่ขี้เกียจ เบื่อ เว็ง ฟุ้งซ่าน ฯลฯ นิวรณ์ห้า

ดังนั้น การฝึกจิต จะช่วยได้

ในการทำ LO & KM  การดูจิต  จะช่วย เป็น costructioism learning / action learning / dialogue คุยกันแบบไม่จิตเกิด ประชุมแบบจิตว่าง