ประวัติของพระร่วง ?

น้องน้ำใส
คือคุณครูของหนูให้ทำรายงานเกี่ยวกับประวัติของพระร่วง ซึ่งหนูได้ไปหามาแล้วแต่ ข้อมูลไม่ชัดเจน จึงขอสอบถามด้วยค่ะ ว่าพระร่วงมีประวัติเป็นมาอย่างไร ? ตั้งแต่ เกิด พ่อแม่ชื่ออะไร ? รูปภาพ ผลงาน ซึ่งหนูหาไม่เจอก็ของสอบถามด้วยค่ะ จากเด้กหญิงน้ำใส

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

คำตอบ (1)

ภาทิพ
เขียนเมื่อ

สวัสดีค่ะ  คำว่าพระร่วงเป็นคำเรียกกษัตริย์ทุกพระองค์ในสมัยสุโขทัย   ครูไม่ทราบว่าหนูกำลังถามถึงพระร่วงองค์ไหน   และจะนำชื่อพ่อแม่พระร่วงมาทำอะไร   รูปพระร่วงในสุโขทัยก็ไม่มีหรอกค่ะ   ขนาดภาพพ่อขุนรามคำแหงก็มีเพียงภาพวาดจากจินตนาการเท่านั้น   เฮ้อ ! ครูสั่งงานผิด หรือหนูรับฟังมาผิดกันล่ะนี่

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น