ดีใจไหมคะกับรางวัลคุณอำนวยแห่งเดือนสิงหาคม...ยินดีด้วยมากๆค่ะ

พอดีเค้าให้เอาไว้ถาม เลยต้องตั้งชื่อให้เป็นคำถามค่ะ จริงๆต้องการเข้ามาแสดงความยินดีค่ะ เป็นผู้ที่เหมาะสมกับรางวัลนี้มากๆค่ะ กรรมการตาแหลมมากๆเลย ขอให้มี"พลัง"ท่วมท้นต่อไปนะคะ เป็นกำลังใจให้เสมอด้วยความชื่นชมค่ะ
คำตอบ

พี่โอ๋คะ...

ขอบคุณมากคะ...ประทับใจมากเลยคะที่เปิดเข้ามามาเจอพี่โอ๋แสดงความยินดีไว้ ณ ตรงนี้...

เมื่อเช้าระหว่างที่เป็นวิทยากรกระบวนการ KM ที่ สสจ.กาฬสินธุ์ก็ได้มีโอกาสคุยเรื่องงานกับคุณหญิง สคส. และสักพักเธอก็ link ที่ประกาศรางวัลนี้มาให้ดู..ทันทีที่ดูเสร็จกะปุ๋มก้เลยบอกไปว่าไม่ขอรับได้ไหมคะ....แม้ไม่ให้กะปุ๋มก็มีกำลังใจทำงานอยู่แล้ว...เราคุยกันอยู่สักพักใหญ่...กะปุ๋มก็ต้องยอมจำนน ต่อเหตุผล

/12/200610:11:00 AM:) yayaying...seasons change ... Dr.Ka-Poomเป็นกำลังใจให้ อย่าถือว่า คนทำดีต้องได้รางวัลเท่านั้นค่ะ

9/12/200610:11:26 AM:) yayaying...seasons change ... Dr.Ka-Poomเราให้ความสำคัญกับการทำงานมากกว่า

9/12/200610:11:44 AM:) yayaying...seasons change ... Dr.Ka-Poomรางวัลเป็นเพียงกำลังใจเล้กๆ น้อยๆ

กะปุ๋มชอบตรงที่คุณหญิงบอกว่า...สิ่งสำคัญคือ "การให้ความสำคัญกับการทำงานมากกว่า" และคุณปภังกรบอกกะปุ๋มว่า อ.หมอวิจารณ์เคยพูด "รางวัลที่กำหนดขึ้นไม่ใช่สิ่งที่ผลัดกันชม"...ซึ่งก็น่าจะมีคุณค่าต่อจิตใจ...มากกว่า....

ลึกๆ...ถามว่าดีใจ...ดีใจตรงที่ได้รับความไว้วางใจจาก สคส.ให้ได้ร่วมเป็นภาคีขับเคลื่อนกระบวนการ KM ในสังคมไทยเรา...ถึงแม้ทาง สคส.อาจไม่นับร่วมเข้าไป แต่กะปุ๋มก็ทำอยู่แล้ว เพราะเรียนทฤษฎีมาก็เยอะและ...อยากนำสิ่งที่เรียนมาสู่กระบวนการที่แท้จริงมากกว่า...และอยากเรียนรู้สู่การปฏิบัติจริง...เพื่อต่อยอดสิ่งเราเรียนรู้มาในห้องเรียนว่าเป็นไปจริงตามทฤษฎีว่าไว้หรือไม่...นี่สิ่งคือ สิ่งที่ท้าทายในชีวิตมากกว่า...

ขอบคุณอีกครั้งนะคะสำหรับ "ความรักความเมตตา" ที่เผื่อแผ่...ให้กะปุ๋ม

ด้วยความศรัทธาคะ

กะปุ๋ม