Ethylhexylglycerin มันคืออะไร

ญาณอริยะ มาลัย
ซื้อ โทนเน่อร์ เช็ดหน้ามา มีป้ายบอกว่าใส่ Phenoxyethanol and Ethylhexylglycerin มันคืออะไร หรือ ครับ และเหมือนหรือต่างกันอย่างไร รบกวนแล้วครับ หาไม่พบคำอธิบาย จริงๆ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ทั้งสองตัวเป็นสารที่เราใช้เป็น สารกันบูด แทน สารกันบูดยอดฮิต คือ พาราเบน  สมัยก่อนใช้พาราเบนเป็นสารกันบูดที่ช่วยไม่ให้ครีม โลชั่นในเครื่องสำอาง มีเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อราขึ้นก่อนเวลาอันควร ถ้าไม่ใส่สารพวกนี้ ครีมกันแดดและครีมเครื่องสำอางทั้งหลายจะอยู่ได้ไม่นาน  แต่พอใส่เข้าไปก็เป็นสารที่ระคายเคืองก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ บางคนก็ว่ามันทำให้เกิดพิษต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อม เอาสารที่ว่านี้มาแทนพาราเบนก็เพราะหวังว่ามันจะแพ้น้อยกว่า แต่จริงๆบางคนใส่พาราเบนไม่แพ้ แต่พอมาใช้สารพวกนี้กลับแพ้ก็มี  ทั้งสองตัวแล้วแต่ผู้ผลิตจะเลือกใช้  ผลเป็นสารกันบูดเหมือนกัน