วันครู

พิมพร หมั้นขัน49161517
เปรียบเรือจ้างอย่าน้อยใจจงได้คิด ไม่มีศิษย์ใครจะรู้ครูมีค่า ไม่มีครูใครจะสร้างทางปัญญา ศิษย์แจวหน้าครูแจวหลังสู่ฝั่งชัย เข้าใจครู ที่ทั้งพาย ทั้งท้ายงัด ลูกศิษย์พลัดตกเรือ...ดึงเสื้อขึ้น จะถึงฝั่งยังตะกาย....ไม่ยอมยืน น้ำตื้นตื้น..ยังจะคึก...ว่าลึกจัง ครูลำบาก แค่ไหน...ไร้สำนึก ไม่ยอมฝึก รักดี..มีความหวัง มือไม่พาย เอาเท้าทาน ต้านพลัง ครูก็ยัง....ให้อภัย....เข้าใจยัง?????? ขอให้อาจารย์มีสุขภาพที่ดีนะคะรักอาจารย์เสมอคะ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อนงค์ศิริ
เขียนเมื่อ

ตอบ  พิมพร ศิษย์รัก

กลอนวันครูเพราะมากค่ะ

ถึงมาช้าแต่..ครูก็ได้รับด้วยความชื่นชม

ขอให้ศิษย์พบแต่ความสุข ความเจริญตลอดไปนะคะ

รักศิษย์เช่นกันค่ะ