สอบถามเรื่องเรียนวุฒิครู

อ้อม
อยากถามอาจารย์ค่ะ ที่ม.ราชภัฎเชียงใหม่จะไม่เปิดเรียนวุฒิครูแล้วหรือคะ เพราะว่าเมื่อปีที่แล้วสอบถามที่คณะครุฯ บอกว่าจะเปิดสอนในปีการศึกษา 52 นี้ ไม่ทราบว่ายังจะเปิดหรือปล่าวคะ แต่ถ้าไม่เปิดแล้วจะต้องทำยังไงดี เพราะว่าอยากเป็นครูค่ะ (จบจากราชภัฏเชียงใหม่นี่แหละค่ะ แต่ไม่มีวุฒิครู) อยากให้ช่วยตอบหน่อยนะคะ

ความเห็น (94)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อนงค์ศิริ
เขียนเมื่อ

ตอบ  อ้อมนะคะ

กรุณาติดตามข่าวการรับสมัครที่เว็บ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ถ้าประกาศรับ  จะปรากฏหน้าจอ หรือไม่ก็ติดตามสำนักวิชาการนะคะ

จะแน่นอนที่สุด  และควรเข้าเว็บติดตามบ่อยๆ หรือไม่ก็เรียนสาย

อธิการโดยตรงจะดีกว่าค่ะ  เพราะอาจารย์ยังอยู่วงนอก

ความเห็น (94)

อยากถามอาจารย์คะคือจบนิติมาคะจะเรียนเอาวุฒิครูเพิ่มได้ไหมคะ

ตอบ พัชรินทร์

ขอบใจนะคะที่แวะมาเยี่ยม

เรื่องเรียนเอาวุฒิทางครูเพิ่มอีกไม่มั่นใจว่ารับรุ่นใหม่รึไม่

คงต้องติดตามที่ สนว.ม.ราชภัฏเชียงใหม่นะคะ

อยากทราบว่ารับราชการครู รับอายุไม่เกินเท่าไรค่ะ และเรียนมีระยะเวลาเท่าไร่บ้างที่หนูทราบมา คือ 1 ปี

ตอบ  แอร์ นะคะ

รับราชการครูอายุตั้งแต่ 20 ปี ขึ้นไป

ไม่เกินเท่าไหร่นั้นไม่ได้ระบุ

เรียนหนึ่งปีสำหรับเรียนวุฒิทางครุเพิ่มค่ะ

หมายถึงจบปริญญาตรีด้านอื่นมา แต่ไม่มีวุฒิครู

พี่ค่

ปีนี้เค้าจะเปิดรับมั้ยค่ะ

เพราะเข้าไปในเว็บไซต์ของม.ราชภัฏเเล้ว

เเต่ไม่เเน่ใจว่าเข้าไปถูกรึเปล่า

เพราะยังไม่เจอเลยค่ะ

กำลังเสนอหลักสูตรขออนุมัติเมื่อวันก่อนนี้

ถ้าได้รับอนุมัติแล้ว  คาดว่าจะเปิดรับในภาคเรียนที่หนึ่ง ปีนี้ค่ะ

เตรียมตัว ติดตามข่าวการประกาศรับสมัครนะคะ

ตอนนี้ยังไม่มีในเว็บไซต์ค่ะ

สวัสดีค่ะ คือว่านอู๋จะเรีนยเอาวุฒิครูเช่นกัน แต่ทีนี้อยากทราบจะเปิดที่ราชภัฎเชียงใหม่ที่เดียวเหรอ มีที่อื่นเปิดอีกหรือไม่ แล้วถ้ามีอาจารย์พอจะทราบไหมค่ะว่าที่ไหน คืออู๋อยู่ในกรุงเทพอ่ะค่ะ เปิดหาที่ราชภัฎหลายที่ในกรุงเทพก็ไม่เห็นเปิดเลย แล้วถ้าอย่างงี้อู๋จะไปถามได้ที่ไหนค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ

ตอบ คุณอู๋ นะคะ

ม.ราชภัฏเชียงใหม่  กำลังเตรียมการแล้วและคาดว่า

เปิดเทอมที่หนึ่ง ปีการศึกษา 2552  นี้ (ถ้าไม่มีอะไรพลิกล้อค)

และ ม.ราชภัฏอื่นๆ ก็มี เช่น ม.ราชภัฏเชียงราย ส่วนกลาง

ควรติดตามเว็บไซด์ของมหาลัยนั้นๆ นะคะ  ขอบคุณค่ะที่แวะเยี่ยม

สวัสดีค่ะอาจารย์ มีเรื่องอยากสอบถามอาจารย์นิดหน่อยนะค่ะ คือว่า ถ้าจะไปสมัครเรียนวุฒิครูที่ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ควรไปติดต่อที่ไหนค่ะ ที่เราจะทราบข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับการเรียนเลยนะค่ะ ยังไงก็ขอขอบคุณอาจารย์ล่วงหน้านะค่ะ

สวัสดีค่ะอาจารย์ อยากเรียนวุฒิครูค่ะ(อยากเป็นครูค่ะ)...ไม่ทราบว่าที่อาจารย์บอกว่าจะเปิดภาคเรียนที่ 1 ปี 2552 จะเป็นหลักสูตร 1 ปีรึเปล่าค่ะ.. หรือว่า 2 ปี

ขอขอบคุณอาจารย์ล่วงหน้าค่ะ

ตอบ น้องจิรัชญาและน้องพาวิณี

หลักสูตร ป.บัณฑิตวิชาชีพครู สำหรับผู้ที่เรียนจบป.ตรีสาขาอื่น

ไม่มีวุฒิทางครูและต้องการเรียนครูเพิ่มเติม  1  ปี

ม.ราชภัฏเชียงใหม่ กำลังดำเนินการ ยังไม่ปิดประกาศ

อาจช้าไปสำหรับผู้ที่ต้องการความชัดเจน แน่นอน

แต่ที่แน่นอน คือ ม.ราชภัฏเชียงราย(เปิดเรียนที่เชียงใหม่)

และมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย โปรดติดต่อ

ที่มหาวิทยาลัยนั้นๆ โดยตรงนะคะ  แต่ถ้าจะรอม.ราชภัฏ

เชียงใหม่ ก็อาจจะได้เจอกัน

อยากทราบค่ะว่า หากไม่มีใบรับรองจากหน่วยงานที่ทำงาน แต่อยากเรียนครู สามารถเรียนได้ไหมค่ะ

เพราะอ่านจากสถานที่เรียนอื่น เขาบอกว่าให้มีใบรังรองจากหน่วยงานที่ท่านทำงาน

ยังไงขอความกรุณาตอบด้วยนะค่ะ

ตอบ คุณโบ

รายละเอียดยังต้องรอระเบียบการรับสมัครนะคะ

สำหรับม.ราชภัฏเชียงใหม่ยังไม่มีประกาศค่ะ

อาจารย์ค่ะ ถ้าอยากเป็นครูประถม แต่ไม่ได้จบเอกปฐมวัย และถ้าเรียนวุฒิครูแล้วจะเอาไปสมัครเป็นครูประถมได้ไหมค่ะ

อาจารย์ครับ คนที่มีรอยสักสามารถรับราชการครูได้ไหมครับ ขอบคุณครับ

ยังติดตามที่หน้าเว็บนะคะ ก็ยังไม่เห็นประกาศค่ะ

ส่วนของเชียงรายที่สอนที่เชียงใหม่ก็ไม่เห็นเช่นกันค่ะ

หวั่นใจกลัวสมัครไม่ทันค่ะ

ผมอยากทราบว่าเรียนต่อวุฒิครู 1 ปี นอกจากจะเป็นสาขาใดก็ได้ แล็วเกรดเฉลี่ยต้องกำหนดที่เท่าไรครับ

อยู่สงขลา มีสถาบันไหนเปิดสอนวุฒิครูมั้ยคะ ที่กระทรวงรับรอง ในสงขลา แล้วอีกเมื่อไหร่คะ พอดีจบปริญญาตรีหลักสูตร 2 ปีต่อเนื่องนะคะ

ตอบ  ผู้สนใจในวิชาชีพครู

ขอขอบคุณในทุกๆคำถามที่สนใจแวะมาเยี่ยม

รายละเอียดเกี่ยวกับการสมัครเรียนหรือสมัครสอบครู

ต้องติดตามอ่านรายละเอียดในแต่ละเรื่อง นะคะ

เพราะตอบไปอาจจะไม่ตรงกับที่หน่วยงานนั้นๆกำหนด

สำหรับผู้สนใจใคร่เรียนรู้ย่อมพบคำตอบแน่นอนค่ะ ขอให้โชคดี

และประเทศชาติจะก้าวหน้าอีกมากๆๆๆๆถ้ามีคนอยากเป็นครู

เรียนจบบริหารธุรกิจ สาขาการตลาดมา ไม่ทราบว่าสมารถเรียนวุฒฺครูได้ไหมค่ะ และถ้าได้เขาจะรับรองให้ไหมค่ะ สามารถสอนได้ในวิชาไหนบ้างค่ะ

ขอบคุณนะค่ะ

เรียนจบบริหารธุรกิจ สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจไม่ทราบว่าสามารถเรียนวุฒิครูได้ไหมค่ะ และเขาจะรับรองให้ไหมค่ะ และสอนวิชาใดได้บ้างค่ะ

ช่วยตอบให้หน่อยนะค่ะเพราะจะลงทะเบียนแล้วยังไม่แน่ใจเลยค่ะ

ขอบคุณนะค่ะ

ตอบ คุณนิว คุณnuy

ขอขอบคุณที่ให้ความสนใจติดตาม Blog

การจะตอบว่าหลักสูตรแต่ละสาขาวิชา รับผู้มีความรู้พื้นฐานใดได้หรือไม่นั้น

ขึ้นอยู่กับการกำหนดไว้ในหลักสูตรนั้นๆ ค่ะ

ดูเป็นรายๆ ไปคงไม่สามารถ ตอบแบบฟันธงไปว่า

ได้หรือไม่ได้ ต้องติดตามการประกาศรับสมัครเข้าเรียน ว่า

คุณสมบัติอย่างไร นะคะ

อยากสมัครเป็นครูประจำราชภัฎเชียงใหม่

มีกี่วิธีในการสมัครครับ

ตอนนี้สอนอยู่ที่สถาบันการบินพลเรือน

ต้องมีวุฒิครูไหมครับ

จบต่างประเทศ ต้องเรียนเพิ่มไหมครับ

ตอบ อยากสมัครเป็นครู ม.ราชภัฏเชียงใหม่

ติดตามประกาศของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่นะคะ

มีข่าวการสอบบรรจุบุคลากร จะประกาศให้ทราบทั่วกัน

จบ วุฒิ วทบ เอก เทคโนโลยีอุตสาหรรม การผลิต จะเรียนต่อวุฒิครูได้ไหมค่ะ

เรียนจบ ศศบ.กท อยากเรียนต่อวุฒิครู

เปิดสอนไหมคะ

จะทราบได้ไงว่าเขารับกันตอนไหน

สวัสดีครับ...

ผมมีเรื่องสงสัยที่อยากจะถามนิดหน่อยครับ พอดีว่าผมจบบริหาร สาขาระบบสารสนเทศมาครับ แล้วไปสมัครครูสอนคอมพิวเตอร์ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.เชียงรายครับ แต่ผมไม่มีวุฒิครู เขาก็บอกว่าสมัครไว้ก่อนก็สมัครเรียบร้อยแล้วครับ ตอนนี้ก็รอเขาเรียกตัวอยู่ ที่อยากจะถามก็คือ ผมจะเรียนวุฒิครูของสถาบันที่อยู่ในเชียงรายจากที่ใดได้บ้างครับ หรือว่ามีแต่ที่ราชภัฏที่เดียว ผมเข้าไปดูทางเว็บของทางมหาลัยแล้วไม่เห็นมีเลยครับหรือถ้ามีผมก็ไม่รู้ว่าอยู่ในส่วนใด อยากรู้ว่าเขารับสมัครเมื่อไหร่ครับ แล้วมีเรียนเสาร์อาทิตย์ด้วยหรือไม่ครับ ยังไงรบกวนช่วยตอบทีนะครับ

...ขอบคุณครับ

สวัสดีค่ะ คือหนูอยากเรียนครู แต่หนูจบปวช.สาขาบัญชีมา จะสามารถสมัครสอบเป็นครูได้ไหมค่ะ หนูฝันอยากเป็นครูแต่ทางบ้านบังคับให้เรียนสายอาชีพอะค่ะ หนูอยากเรียนครูจริงๆค่ะ

ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 3 แล้วสามารถสมัครเรียนวุฒิครูด้วยได้ไหมคะ

ขอบคุณคะ

สุจิตรา สิงหาปัด ค่ะ

สวัสดีค่ะ หนูอยากทราบว่าในเทอมที่สองปีการศึกษา 2552 นี้

ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จะเปิดเรียนวุฒิครูไหมคะ(เรียนเอาวุฒิ 1ปี นะคะ)

เพราะหนูเคยโทรไปถามที่มหาลัย เค้าบอกว่าจะเปิดเทอมสองค่ะ

ไม่ทราบว่าจริงรึปล่าวคะ..แล้วถ้าเปิดจะรับสมัครตอนไหนคะ

อาจารย์ช่วยตอบหนูหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

คาดว่า จะเปิดเทอมสอง

เพราะอยู่ในระหว่างประเมินหลักสูตร

และเตรียมการค่ะ

ถ้าเปิดรับสมัครเทอม 2 นี้ จะมีการประกาศหน้าเว็บไซต์นี้ด้วยใช่ไหมค่ะ

ติดตามหน้าเว็บมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

หรือไม่โทรถาม คณะครุศาสตร์

เบอร์โทร. 053-885505

อยากเรียนถามอาจารย์ว่าการเรียนวุฒิครู ใช้เวลา 1 ปีหรือค่ะ แล้วราชภัฏเชียงใหม่จะเปิดเมื่อไหร่ค่ะ เพราะเห็นเขาเปิดสอบครูผู้ช่วยเยอะมากในส่วนของอบจ. เพราะสอบผ่านภาค ก แล้ว แต่ไปสมัครไม่ได้เพราะไม่มีวุฒิครู จึงอยากรู้ว่าจะเปิดเมื่อไหร่และ มีเรียนเสาร์อาทิตย์ไหมค่ะ

เด็กโครงการคืนครูให้นักเรียน

ป.บัณฑิตวิชาชีพครู สำหรับผู้ที่เรียนจบป.ตรีสาขาอื่น

ไม่มีวุฒิทางครูและต้องการเรียนครูเพิ่มเติม 1 ปี ที่ม.ราชภัฏเชียงรายเปิดให้เรียนไหมคะ เพราะเข้าไปดูประกาศไม่เห็นมี จะเปิดให้เรียนที่เชียงใหม่ที่เดียวหรือเปล่าคะ ขอบคุณล่วงหน้ามากๆค่ะ

ถ้ายังไม่มีประกาศแสดงว่ายังไม่พร้อม

เพราะขณะนี้อยู่ในระหว่างดำเนินการ

ควรติดตามต่อเนื่องและถามประชาสัมพันธ์

ที่ประชุมกันไว้ คาดว่าจะเปิดเทอมสอง ปีนี้

สวัสดีค่ะ คือว่าหนูเรียนจบปริญญาตรี สาขาระบบสารสนเทศทางคอมพิวเตอร์ พอดีว่าอยากปรึกษาค่ะว่าอยากจะเรียนวุฒิครูจะต้องทำไงบ้างค่ะแล้วเรียนสาขาอื่นนอกเหนือจากคอมพิวเตอร์ได้ไหมค่ะ อยากเป็นครูค่ะ แต่ไม่มีวุฒิ

กรุณาช่วยตอบกลับด้วยนะค่ะ

ถ้าจะเรียนวุฒิครูต้องสอบเข้าหรือเปล่าค่ะ ถ้าสอบข้อสอบจะเป็นแบบไหนค่ะ กรุณาตอบด้วยค่ะ

เรียนจบ สื่อสารมวลชน แต่อยากเป็นครุต้องทำอย่างไรคะ

อยากเป็นครูดอยต้องทำยังไงคะแตไม่มีวุฒิครูต้องเรียนต่อวุฒิครูไหม ถ้าเรียนต้องเรียนต่ออีกกี่ปี

ต้องการทราบว่า ผมจบ การจัดการทั่วไป(แขนงคอมพิวเตอร์ธุรกิจ) แล้วต้องการจะมีวุฒิการศึกษา เป็น คบ. ไม่ทราบว่าสามารถทำได้ไหมครับ คือปัจจุบันนี้ จบ ป.ตรี วุฒิ ศิลปศาสตร์บัณฑิต รับราชการในส่วนท้องถิ่นอยู่ แต่ต้องการไปเป้นข้าราชการครู ช่วยชี้แนะด้วยนะครับ และสามารถโอนหน่วยกิตอะไรได้บ้างนะครับ ขอบคุณครับ

สวัสดีค่ะ หนูเรียนจบ ปวส.มาค่ะแต่ปัจจุบันหนูทำงานเป็นครูจ้างสอนโรงเรียนรัฐบาลแต่หนูอยากเรียนต่อ คบ.(ปฐมวัย)แบบ 2 ปีหนูจะเรียนได้ที่ไหนค่ะปัจจุบันหนูทำงานอยู่ที่ สุพรรณบุรีค่ะ

ขอบคุณค่ะ

เรียนจบการจัดการทั่วไป คณะวิทยาการจัดการ

เรียนวุฒิครู 1 ปี

ถ้าจบมาสอนในโรงเรียนได้ไหมคะ

หรือต้องสอนอาชีวะ พาณิชย์หรือเทคนิคเท่านั้น

สวัสดีค่ะอาจารย์ หนูจะรบกวนถามอาจารย์ว่าหนูเรียนจบ ปวส.คอมมาค่ะ แต่ปัจจุบันหนูทำงานเป็นครูจ้างสอนค่ะตอนแรกๆหนูก็ไม่ค่อยเข้าใจในการเรียนการสอนมากนักหลอกค่ะแต่พอทำไปเลยๆได้ไปอบรมบ่อยๆหนูก้รู้สึกรักในการสอนค่ะหนูจึงอยากที่จะเรียนให้จบครู รบกวนอาจารย์ช่วยแนะนำหนูได้ไม่ค่ะหนูจะขอบพระคุณเป็นอย่างมากเลยค่ะหนูสอนเด็กอนุบาลค่ะและยิ่งตอนนี้หนูได้ถูกจ้างสอนต่ออีก 3 ปี ค่ะหนูได้ถามอาจารย์ไป้แล้วค่ะในวันเสาร์ที่ 7พย.52แต่หนูหาคำตอบไม่เจอค่ะ

อยากรบกวนสอบถามอาจารย์ว่า ดิฉันเรียนจบบริหารการตลาดมา ตอนนี้อยากเรียนเอาใบวุฒิครู

ทราบมาว่าต้องเรียอีก1ปี แล้วอยากทราบว่านอกจาก ว.ค. เชียงใหม่แล้วทราบจากเพื่อนว่ามีที่สวนดอกด้วยใช่รึป่าวค่ะที่รับสอน

แล้วมีค่าใช้จ่ายในการเรียนเท่าไหร่

ตอบ ติดต่อคณะครุศาสตร์ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ ด่วน เพราะกำลังเปิดรับสมัครขณะนี้

สวัสดีครับผมเรียนจบคอม แต่ได้วุฒิ อสบ จะเรียน วุฒิครูเพิ่มต้องทำอย่างไรครับ

ทุกๆข้อสงสัย

โปรดติดต่อคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาบัยราชภัฏเชียงใหม่

กำลังเปิดรับสมัคร ป.บัณฑิต  เรียนจบป.ตรีสาขาอื่น

อยากได้วุฒิครู เรียนอีก  1  ปี ได้ตั้งแต่บัดนี้ ช้าอาจไม่ทันรุ่นแรกนะคะ

สวัสดีค่ะอาจารย์ รบกวนถามอาจารย์ เนื่องจากตอนนี้ดิฉันกำลังศึกษาอยู่คณะวิทยาศาสตร์ สาขา เทคโนโลยีอุตสาหกรรมสถาปัตยกรรม 2 ปีต่อเนื่อง ซึ่งกำลังเรียนอยู่ปี1 เมื่อจบแล้วอยากเรียนต่อวุฒิครูอีก 1ปี เพราะอยากเป็นครูมาก โดยเฉพาะครูดอย ไม่ทราบว่ายังจะเปิดให้เรียนวุฒิครูในปีต่อๆไปอยู่หรือไม่คะ ดิฉันเข้ามาเปิดเว็บอาจารย์ดูตลอด พอเห็นว่ามีเปิดให้เรียนวุฒิครูก็ดีใจมากค่ะ เพราะเหมือนดิฉันเริ่นมองเห็นทางอย่างที่ใฝ่ฝันไว้ อีกเรื่องหนึ่งค่ะ ? คือว่าค่าเทอม เทอมละเท่าไรคะ...?

ตอบด้วยนะคะ ดิฉันจะเข้ามาเปิดดูทุกวันค่ะ

ตอบ คุณศรีไพร

รายละเอียดขอความกรุณาโทร.ถามธุรการคณะครุศาสตร์

ทุกๆ ท่านนะคะ  ขออภัยค่า

จบ ปวช จะเรียนครูได้ไหมและถ้าจบปวส ต้องต่ออีกกี่ปี

อาจารย์ค่ะ ม.ราชภัฎจะเปินสอนวุฒิครูเทอมไหนค่ะ หนูจบเอกนันทนาการเชิงพาณิชย์และการท่องเที่ยวจะเรียนต่อวุฒิครูสาขาไหนได้บ้างค่ะ

ต้น........อยากถามอาจารย์ว่า

คือจบคอมพิวเตอร์ธุรกิจมา บธ.บ. ที่ม.จันทรเกษม และอยากเรียนครูเพิ่มต้องเรียนอีก 1 ปีใช่มั๊ยครับ ถึงจะได้วุฒิครูมา

และถามว่า ที่ ม.สวนดุสิต กับสวนสุนันทา เค้าเปิดสอนป่าวครับ.....

ถ้าเปิดช่วงไหน และเมื่อไหร่ครับ..........................ขอบคุณล่วงหน้าครับ

อยากเป็นครูค่ะ แต่ตอนนี้เรียน ปวส. บัญชี อยากทราบว่าจะต้องเรียนอะไรต่อดีค่ะถึงจะได้บรรจุเป็นข้าราชการ

อยากเป็นครูค่ะ แต่ตอนนี้เรียน ปวส. บัญชี อยากทราบว่าจะต้องเรียนอะไรต่อดีค่ะถึงจะได้บรรจุเป็นข้าราชการรบกวนส่งให้ทางอีเมลล์ได้ใหมค่ะ ขอบคุณคะ

การเรียนครู1ปี จำเป็นหรือเปล่าค่ะที่เราจะต้องเรียนตามสาขาที่เราเรียนมา หรือว่าเป็นการเรียนหลักสูตรทั่วไปค่ะ และเกตเฉลี่ยบังคับหรือเปล่าว่าเท่าไรต้องจบ ประมาณ 3.00 หรือเปล่าค่ะ รบกวนส่งให้ทางเมลล์หน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ...อาจารย์ อนงค์ศิริ

หนูเป็นนักศึกษา ชั้นปีที่ 4 การศึกษาปฐมวัยนะคะ

หนูอยากทราบว่าตอนนี้จะมีทุนที่เป็นครุทายาทอยู่ไหมคะ

แล้วจบออกมาคนที่เรียนปฐมวัยจะมีงานรองรับไหมคะ หนูกลัวตกงานค่ะ ขอบคุณค่ะ

อยากรู้ว่า เปิดรับสมัครเรียนครู ปี53 วันที่เท่าไหร่คะ

สวัสดีค่ะอาจารย์ มีเรื่องรบกวนอยากสอบถามว่าถ้าเราจบคณะบริหารธุรกิจ (บธ.บ.) แล้วเรียนป.บัณฑิต วุฒิของเราจะปรับเป็นอะไรค่ะ

ได้วุฒิ บธ.บ. ต่อด้วย ประกาศนียบัตรวิชาชีพครู สิครับ

จะเป็นครูก้อด้าย หรือประกอบอาชีพทางธุรกิจบัญชีก้อได้

อยากทราบว่าเรียนจบบัญชีปริญญาตรีแล้วจะเรียนต่อครูได้ไหมแล้วต้องเรียนเพิ่มกี่ตัว

ขอบคุงค่ะ

อยากทราบว่าจบจากมหาวิทยาลัยเอกชน จะเรียนป.บัณฑิตได้ป่าวค่ะแล้วสมัครได้เมื่อไหร่อยากได้วุฒิปฐมวัยค่ะไม่ค่อยเข้าใจเพราะไม่ได้เรียนทางสายนี้มาแต่อยากเป็นครู

อยากถามอาจารย์ว่าเรียนวุฒิครูแล้วมันยากไหมสำหรับคนที่อยากเรียนตอนนี้หนูเรียนจบปริญญาตรีแล้วแต่อยากเรียนต่อวุฒิครูแต่ไม่รู้จะเรียนที่ไหนดีตอนนี้ทำงานบริษัทเอกชนหยุดวันอาทิตย์วันเดียวอยากเรียนมากหนูควรทำยังไงดีค่ะอาจารย์ ตอบหนูด้วยหนูอยากเรียนมากๆๆ

ขอบคุณค่ะ

อยากทราบว่าช่วงนี้มีสถาบันไหนเปิดรับสมัครเรียนป.บัณฑิต หรือ วุฒิครู มีที่ไหนบ้างคะ

อยากสมัครเรียนค่ะ เพราะเห็นว่าประมาณเม.ย จะมีการเปิดสอบครู ก็อยากเป็นครูค่ะ

ขอบคุณค่ะ

รบกวนสอบถามอาจารย์นิดหน่อยค่ะ คือตอนนี้ดิฉันเป็นครูจ้างสอนอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง แต่จบบริหารการตลาดมา ไม่มีวุฒิครู ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ ท่านผอ. ให้ไปเรียนต่อ ดิฉันเลยไปลงเรียน ป.บันฑิตวิชาชีพครู ท่านผอ. บอกว่าถ้าจบมาก็จะได้แตใบประกอบวิชาชีพ แต่ไม่ได้วุฒิครู เวลาเปิดสอบก็จะสอบบรรจุไม่ได้ ดิฉันควรที่จะทำอย่างไรดีค่ะ รบกวนให้คำปรึกษาด้วย กราบขอบพระคุณมากค่ะ จะเรียนต่อที่ไหนดี เพราะตอนนี้มีแต่ครู 5 ปีรุ่นใหม่ อยากเรียนต่อเนื่อง 2ปี ค่ะ ไม่รู้ที่ไหนเปิดบาง ช่วยทีนะค่ะจะรอคำปรึกษาค่ะ ส่งได้ที่ [email protected]

ไม่ทราบว่าที่ไหนเปิดเรียนวิชาชีพครูบ้างคะ

ใครทราบรบกวนตอบหน่อยค่ะ

[email protected]

ขอบคุณค่ะ

จากข้อความของครูจ้างสอน วันที่ 1/4/53 ที่ผ่านมา ผมยังไม่เข้าใจเท่าไร

ว่า..เรียนใบประกอบวิชาชีพครู 1 ปี ก็ได้แค่เพียง ใบประกอบเท่านั้น แต่ยังไม่มีวุฒิครู

แต่..ตอนนี้ผมเรียนจบสาย วทบ. แล้วเทียบโอนเรียน ศีกษาศาสตร์                      เอกการประถมศีกษา เมื่อเรียนจบ

ผมจะมีวูฒิครูเลยรึเปล่า และผมสามารถขอใบประกอบวิชาชีพครูจากคุรุสภาได้เลยใช่มั๊ยครับ

 ช่วยแนะนำด้วยครับ

อยากทราบว่า วุฒิ บธ.บ การตลาด (ถ้าเรียนใบวิชาชีพครู แล้ว)

สามารถสอบครูผู้ช่วย สพฐ. ได้มั้ยคะ

แล้วต้องลงเอกอะไร ช่วยตอบหน่อยนะคะ

สงสัยมากเลย

อยากทราบว่า จบ ป.ตรีที่ ม.ราชภัฏเชียงใหม่ คณะครุศาสตร์ เอก ธุรกิจศึกษา ปี 40 ค่ะ ตอนนี้อยากปรับวุฒิเป็นเอกอื่นที่ตรงกับสาขาวิชาที่ตัวเองสอน (สอนอยู่อาชีวศึก แผนกวิชาพณิชยการ การบัญชี คอมพิวเตอร์) จะต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ เพราะวิชาเอกธุรกิจศึกษาไม่สามารถที่จะนำไปสอบบรรจุครูได้เลย ต้องการปรับวุฒิค่ะ

อยากสอบถามอาจารย์ จบ ป.ตรี การตลาด สามารถเรียนวิชาชีพครู 1 ปีได้ไหมค่ะ ที่ม.ราชภัฏมีเปิดสอนไหมค่ะ ปี53 นี้

ระหว่างคนที่เรียน 5 ปี กับ 1 ปี สพฐ มีข้อแตกต่างกันยังไงค่ะ ไม่เข้าใจวุฒิที่ได้ค่ะ อาจารย์ช่วยอะบายด้วยค่ะ

เรียนจบบัญชีค่ะ ต้องการเรียนวุฒิครู ไม่ทราบว่านอกจากเป็นครูสอนบัญชีแล้ว ไม่ทราบว่าเป็นครูธุรการมีไหมคะ สอนวิบาอื่นได้รึเปล่า มีการสอบบัญจุบ้างรึเป่ล่า ขอบคุณไว้ล่วงหน้านะคะ

จักรวาล คราพันธุ์ Sec.04

สวัสดีครับ อาจารย์อนงค์ศิริ

ผมได้ค้นคว้าแผนการสอนที่ผมจะนำไปฝึกสอนในระดับ ปวช.-ปวส

ผมอยากให้อาจารย์ช่วยสอนผมเขียนแผนการสอนด้วยนะครับ คือผมเรียนด้านวิศวะกรรม จากพระนครเหนือ

การฝึกสอนจะต้องไปฝึกสอนระดับอาชีวะ ตลอดเวลาที่เรียนมาไม่เห็นอาจารย์พูด

ถึงแผนการสอนหรือหลักสูตรระดับอาชีวะเลย จึงอยากได้คำชี้แนะและแนวทางครับ

เสาร์ที่ 8 พ.ค นี้ผมต้องทำงานไม่สามารถมาเรียนเหมือนเพื่อนๆได้

จึงขอความกรุณาให้คำชี้แนะผมด้วยนะครับ

ด้วยความรักและเคารพ

จักรวาล คราพันธุ์ Sec. 04 รหัส 52741402

อยากเรียนถามอาจารย์ว่า หนูเรียนจบ จากมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ สาขาบริหารธุรกิจ เอกบัญชี แล้วหนูจะไปเรียนต่อวิชาชีพครู แล้วถ้าเรียนจบมา ถ้าจะไปสมัครเป็นครู หนูต้องไปเป็นครูสอนบัญชีเท่านั้นไหมคะ

คือหนูเรียนจบคณะบริหารเอกการบัญชี ตอนนี้ทำงานการเงินที่บริษัทแห่งหนึ่งมีเรื่องอยากรบกวนอาจารย์มากค่ะ

หนูจะเรียนต่อครู หนูต้องทำอย่างไรค่ะ ต้องเรียนเพิ่มกี่ปี กี่หน่วยกิจ มีที่ไหนเปิดรับบ้างค่ะ ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงค่ะ แล้วเขาให้ไปเรียนทุกวันไหนค่ะ มี่ที่เปิดรับเสาร์อาทิตย์ไหม หรือภาคคำ เฉพาะวันอาทิตย์ก็ยังดี ทางไปรษณีย์มีไหมค่ะ

ช่วยกรุณาตอบทีค่ะ สงสารหนูเถอะค่ะ

อยากถามว่าเค้ารับวุฒิปวช.รึเปล่าแล้วปวส.ล่ะคะรับป่าวคะ

แล้วคุรุฑศาสตร์มีสาขาไรบ้างคะ

คือว่าหนูเรียนจบ คณะบริหารฯ เอกการจัดการ มข.ค่ะ ตอนนี้หนูอยากเรียนต่อวิชาชีพครูค่ะ หนูสามารถที่จะเรียนต่อได้ไหมคะ มีที่ไหนบ้างคะที่เปิดสอน ขอบคุณมากค่ะที่กรุณาตอบหนูคือไม่รู้จะถามที่ไหนแล้วค่ะ

จบบริหารธุรกิจการเงินการธนาคารมาอยากเป็นครูต้องเรียนต่ออะไรที่ไหนหรือต้องทำอย่างไรถึงจะเป็นครูได้

รบกวนช่วยตอบด้วยค่ะ

จบบริหารธุรกิจ สาขาการตลาดมา อยากเรียนเป็นครู สามารถเรียนได้ไหมค่ะ แล้วต้องลง เอก อะไร เรียนกี่ปี ถึง จะสอบ บรรจุครูได้ ช่วยตอบที อยากรู้มากเลยค่ะ

สวัสดีค่ะ

หนูอายุ 23 ปีค่ะแต่หนูเรียนจบ บริหารธุรกิจ (ธุรกิจบริการ)

แต่หนูอยากเป็นครู แบบธุรการอะไรประมาณนี้น๊ะค๊ะ

หนูต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ

ช่วยตอบให้หนูด้วยนะค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

อยากทราบว่าเรียนสายอาชีพแล้วเป็นครูได้ไหมค๊ะ

อยากเรียนวุฒิครูแต่ไม่มีเงิน ตกงานมานานแล้วอยากทำงาน ผู้ใจบุญบอกแหล่งทุนเรียนวุฒิครูหน่อยถือว่าทำบุญทางปัญญา

ท่านครับคนที่ไม่เรียนครุ/ศึกษาไม่มีสิดเรียนวุฒครูเพิ่ม1ปีหรือคับ มีคนบอกว่า นายกประกาศ คับ

<p>สวัสดีคะ อยากทราบว่าจะเรียนต่อครู 1 ปี ยังรับสมัครอยู่รึเปล่าค่ะ ในจ.ภูเก็ตยังรับสมัครอยู่รึเปล่า หรือ จังหวัดใกล้เคียงก็ได้คะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ กรุณาช่วยตอบด้วยคะ

น.ส.ปรีดา แก้วยัง (อร)

สวัสดีค่ะ หนูชื่ออร หนูอยากทราบว่าจบ กศน.ม6สามารถเรียนต่อครูปฐมวัยได้มั๊ยคะ ตอนนี้หนูอยู่ภูเก็ต หนูอยากรู้ว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต เปิดรับสมัครเมื่อไหร่ จบ ม.6อย่างหนูจะมีโอกาสรึเปล่า และตอนนนี้หนูทำงานเกี่ยวกับ nurseryอยู่แล้ว อยากเรียนต่อครุปฐมวัยมากๆ ช่วยตอบกลับด้วยนะคะ

ได้ยินมาว่าถ้าอยากเป็นครูต้องเรียนสายครู

อย่างเดียวใช่ไหมคับ

แล้วถ้าเรียนสายอื่นจะไปเรียนต่อครูอีกได้ไหมคับ

อยากทราบจิงๆ

อยากถามว่าถ้าเรียนอังกฤษ ปี 1ที่ฟาร์อีสเทอรน์ เเล้วปี 2จะเทียบโอนไปเรียนคณะ ครุศาสตร์ ภาษาอังกฤษได้หรือป่าวคะ

อยากทราบว่าเป็นครูต้องเรียนถึงวุฒิอะไรเหรอค่ะ

ตอนนี้ทราบมาว่า วุฒิครู 2 ปีไม่เปิดอีกแล้ว ไม่ทราบว่าเรื่องนี้จริง หรือเท็จ อย่างไร คะ แล้วพอมีสถาบันไหนที่ยังหลงเหลือ หรือยังเปิดอยู่บ้างคะ รบกวนตอบด้วยนะคะ ทางเมลล์จะสะดวกกว่านะคะ ขอบพระคุณค่ะ

เรียนจบนิติ ม.รามมาครับ อยาเรียนครูต่อได้ไหมครับ

จบอนุปริญญาตรี เอกปฐมวัย อยากรู้ราชภัฏเชียงใหม่ รับ 2 ปีต่อเนื่องอยู่ใหม

จบวิศวะ เทคโนฯมาค่ะ ไม่ใช่วุฒิครู อยากเป็นครูทำไงดีค่ะ