การขอวิทยะฐานะของครู

ครูบ้านดอย
จะมีการตรวจสอบได้อย่างไรว่าครูที่ขอวิทยฐานะชำนาญการพิเศษจ้างคนอื่นทำให้โดยลอกผลงานคนอื่นอย่างนี้ถือว่าผิดไหม มีมาตรการลงโทษอย่างไรครับ

ความเห็น (2)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ธเนศ ขำเกิด
เขียนเมื่อ

ความเห็น (2)

ถ้าจะตรวจสอบจริงๆก็ได้ ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากนัก... ซึ่งนับวันมีจำนวนมากขึ้นจริงๆ

ศรีธนนชัยที่เต็มไปด้วยกิเลส สรรหาวิชามารมาใช้ทุกรูปแบบ ก็อปปี้กันแหลก ไม่น่าเชื่อจะเกิดขึ้นมากในวงการครูซึ่งถือเป็นวิชาชีพชั้นสูง ทำให้ครูดีดีเขาพลอยเหม็นไปด้วย

เลิกระบบการประเมินด้วยเอกสาร(โบราณและมีปัญหาซ้ำซาก)กันดีไหม? แล้วหาวิธีการกระตุ้นให้ครูพัฒนาตนเอง/พัฒนาการสอนในชีวิตจริง ด้วยวิธีการอื่นๆดีกว่านะ

ก.ค.ศ.เองเขาก็เบื่อเหมือนกัน เพราะถูกใบสั่งจากนักการเมืองที่หาเสียงจากครู จนเป็นเหมือนลิงแก้แห พันนัวเนียไม่มีที่สิ้นสุด

อยากทราบเกณฑืวิทยฐานะชำนาญการพิเศษใหม่ล่าสุดเป็นอย่างไร ถ้าส่งผลงานตอนนี้ได้ไหม