สุขภาพและการรู้จักเข้าหาผู้ใหญ่

วัชรีภรณ์ แก้วสุธรรม
ตอนนี้อากาศเปลี่ยนบ่อยอาจารย์ดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะเดี๋ยวเป็นหวัดไม่ได้มาสอนพวกหนูนะค่ะเรื่องสุขภาพสำคัญมากค่ะ หนูอยากถามว่าอจารย์ออกกำลังตอนเช้าไหมค่ะ อีกเรื่องหนึ่งหนูจะได้ไปสังเกตการสอนหนูอยากให้อาจารย์แนะนำการเข้าหาผู้ใหญ่ในโรงเรียนและเรื่องการที่จะไปสังเกตต้องทำตัวอย่างไรบ้างค่ะ บ้างทีการเข้าหาผู้เป็นเรื่องที่หนูรู้สึกเกรงๆอยู่หนูอยากได้คำแนะนำมากค่ะ อีกเรื่องหนึ่งค่ะหนูไม่ค่อยมีความมั่นใจในการร้องเพลง หนูร้องเพลงไม่เป็นร้องทีไรเพื่อนชอบว่าร้องเพลงหรือว่าอ่านหนังสือทำให้เสียความมั่นใจในการร้องเพลงมากเลยค๋ะขอให้อาจรย์ช่วยเหลือแนะนำ และหนูก็เรียนครูหนูต้องร้องเพลงให้เป็นจะนำไปสอนเด็กแต่หนูก็ร้องไม่เป็นแม่หนูกำลังเรียนครูอนุบาลในวิลัยชุมชนที่บ้านแม่หนูจะเรียนจบแล้วค่ะแต่ที่ทำงานของแม่จะให้แม่เรียน ป.ตรีอีกแม่ก็ไม่อยากเรียนแต่ก็ต้องเรียนเพราะ อบต.เข้าบังคับให้เรียนเดี๋ยวไม่จ้างทำงานแม่ว่าจะเรียนราชภัฎสวนดุสิตที่เชียงใหม่หนูไม่รู้ว่าจะมีสอนไหมแม่ว่ามาเรียนเดือนละครั้งขออาจารย์ช่วยตอบให้ข้อมูลแล้วแนะนำให้ด้วยนะค่ะ สุดท้ายนี้ขอให้อาจาย์มีความสุขมากๆๆๆๆ ร่างกายแข็งแรงปราศจากโรคภัยต่างรักและนับถืออจารย์มากค่ะ วัชรีภรณ์ แก้วสุธรรม sec.01 กป49.ค5.1 49121028

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อนงค์ศิริ
เขียนเมื่อ

ตอบ วัชรีภรณ์ ศิษย์รัก

ขอบใจจ๊ะ ที่เป็นห่วงสุขภาพของครู

ครูดูแลตัวเองไม่ให้เจ็บป่วย  แต่ ครูก็มีจุดอ่อนเพราะเป็นโรคภูมิแพ้

อากาศ  การเรียนการสอนทุกครั้งครูจะสอดแทรกคุณธรรมจริยธรรม

สอดแทรกเทคนิคการสอน การนำเสนอและการเป็นวิทยากรไปในตัว

ครูจึงเป็นห่วงว่า ศิษย์แต่ละคนจับประเด็นได้ไหม  มีConcept หรือไม่

เพราะ ครูพบว่าพวกเราถูกฝึกมาแบบครูป้อนให้ สอนแบบถ่ายทอด

ความรู้ตามตำราจริงๆ  พอให้เรียนรู้จากกิจกรรม  ยังไม่ทราบเลยว่า

นี่ล่ะ Learning by doing  เพราะฉะนั้นหนูคอยสังเกตและเรียนรู้จาก

ครูนะคะ  ขอบใจที่แวะมาเยี่ยมครู