ความทุกข์ของผู้หญิงอายุ 37 ปีที่ถูกคนที่รักกันมา กว่า 15 ปีบอกเลิกก่อนจะพิมพ์การ์ดแต่งงาน

กัน
เธอเป็นเพื่อนสนิทของภรรยาผมเองครับ เธอเค่อนข้างป็นคนขี้กลัวนะครับ และไม่ค่อยมั่นใจนัก ปกติ เธอมีโรคส่วนตัวคือนอนไม่หลับมาหลายปี! ทำให้เครียด และ สุขภาพจิตเสีย เธอและแฟนเป็นแฟนกันตั้งแต่ตอนเรียนจบปริญญาตรีมหาลัยชั้นนำ ไปเรียนต่อโทที่ต่างประเทศ อยู่คนละรัฐ แฟนก็ไปหาเสมอ กลับมาทำงานก็คบกันอีก 11-12 ปี มีหน้าที่การงานที่ดี จนตัดสินใจแต่งงานกัน และปลูกเรือนหอ แต่ผู้หญิงมีปัญหาเรื่องโรคนอนไม่หลับ เครียด สุขภาพกายและใจไม่ปกติ กอปรกับผู้ชายไม่ค่อยดูแล ห่วงใยเธอนัก เธอจึงขอเลื่อนงานแต่ง แต่ผู้ชายกลับบอกว่างั้นไม่ต้องแต่งกันเลย เรือนหอที่ตกแต่งแล้วจึงมีแต่ผู้ชายอยู่คนเดียว ..... และไม่นานนักเขาก็มีคนใหม่ส่วนเธอยังจมปลักอยู่ในความทุกข์ระทม คิดไม่ตกว่าเธอทำอะไรผิดถึงได้ถูกผู้ชายดีๆ ทอดทิ้งเธอไป เธอปรึกษาจิตแพทย์ชื่อดังเรื่องนอนไม่หลับมานับปี เสียเงินให้หมอจำนวนมาก แต่ดูเหมือนจะไม่ได่ผลสักเท่าไรเลย เธออยากมีครอบครัวมที่มีความสุข แต่ยังหาทางออกจากห้วงทุกข์แห่งนี้ไม่เจอ เธอเคยไปฝึกสมาธิที่วัดตามที่มีผู้หวังดีแนะนำแต่ไม่ได้ผลเพราะที่นั่นเขาเป็นขั้นสูงเกินกว่าที่สาวนับถือคาธอลิคอย่างเธอจะเข้าใจได้ ผมเคยพบฝ่ายชาย เป็นคนเงียบๆ มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยสนใจเธอนัก ผมอยากช่วยเธอมาก ขออาจารย์ช่วยแนะนำว่าทำอย่างไรให้เธอคิดได้ ตัดใจ ทำใจจากความผิดหวังและหายจากโรคนอนไม่หลับได้ ขอขอบคุณอย่างสูงครับ ผู้ผ่านมาพบ ได้อ่านข้อเขียน และเกิดความเลื่อมใส

ความเห็น (1)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ความเห็น (1)

ทำไมคนด้านบนตอบอย่างงั้นหละ

อึ้ม มันก็ช่วยยากจิงๆ

ต้องพึ่งธรรมะให้มากๆแล้วหละคะ

เข้าวัดเข้าวาทำบุญไปเรื่อยๆนะคะ

หนทางที่ดีที่สุดแล้ว

สู้ๆ