อยากได้คำตอบคะ

จิ๊กเรือพาย
สวัสดีคะอาจารย์ อยากรู้ว่าตะกร้อลีลากับตะกร้อวงมีความเดียวกันหรือเปล่าคะเห็นเล่นวงเหมือนกันละจำนวนในการเล่นก็มี4-8คนแต่ทำไมถึงเรียกว่าตะกร้อลีลาช่วยตอยด้วยนะคะแต่จะพยายามหาคำตอบจากหลายๆแหล่ง ขอบคุณกคะมากสำหรับคำตอบ

ความเห็น (3)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

อ.กั้ม
เขียนเมื่อ

ความเห็น (3)

ตัวอย่างชื่อท่าต่างๆเหล่านี้กี่ยวกับตะกร้อวงไหมคะ

-ท่าพับเพียบ

-ท่าขึ้นม้า

-ท่าเข่าหลังหรือเข่าพม่า

-ท่าไหล่ต่อด้วยศอกจาม

-ท่าตบหลังบ่วงมือ

-ท่ามะนาวตัดหรือตัดไขว้

-ท่าเขียดพุ่งหลาว

เคล็ดลับหุ่นสวยโดยไม่ต้องเสียสตางค์

1.อาหารเช้าห้ามงดเด็ดขาดนะคะ เพราะมีความสำคัญที่สุด คนเราต้องทำงานหรือต้องใช้พลังงานและสมองในการทำงาน

2.อาหารมื้อกลางวันก็ต้องทานตามปรกตินะคะ ไม่เช่นนั้นคุณจะไปหนักมื้อเย็นแล้วจะไปสะสมไว้ที่พุงของคุณเป็นเรื่องแน่คะ

3.มื้อเย็นขอแนะนำเป็น อาหารจำพวกปลาแห้งทานกับผักแล้วก็ผักลวกทานกับน้ำพริกก็ได้นะคะ หรือไม่ก็ไปเน้นที่ผลไม้นะคะ เช่น ฝรั่ง แก้วม้งกร หรือไม่ก็มะละกอสุขก็ยิ่งดีนะคะจะช่วยให้คุณทำภารกิจในตอนเช้าได้เป็นปรกติ โดยที่ท้องไม่ผูกคะ

4.ขาดไม่ได้เลยนะคะ คุณต้องออกกำลังกายทุกวันจะเป็นตอนเช้าหรือตอนเย็นก็ได้นะคะ อย่างน้อยวันละ1 ชัวโมงนะคะ รับรองชัวส์ว่าคุณต้องหุ่นสวยแน่นอนคะ วันนี้ขอแค่นี้ก่อนนะคะ เดี่ยวถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติม จะได้มาเเชร์ ความรู้กันไหม่คะ

มาออกกำลังกายกันเถอะคะ

1. สาวๆๆที่ต้องทำงานทุกวันไม่มีเวลาออกกำลังกาย ไม่ยากเลยคะเช้าคุณตื่นนอนเร็วกว่าปกติสัก 10นาที แล้วกวาดบ้านถูบ้าน คุณก็ได้ออกกำลังกายแล้วนะคะ เหงื่อออกสักหน่อยก็สามารถอาบน้ำไปทำงานได้แล้วคะ แถมบ้านยังสะอาดด้วยจ้า

2. ถึงบ้านตอนเย็นทานข้าวเสร็จพักสักแปป แล้วหลังจากนั้นคุณก็กระโดดเชือกสักสามสิบครั้ง แค่คุณทำเป็นประจำ คุณผู้หญิงที่มีลูกแล้วร่างกายก็เฟริมได้นะคะ ส่วนสาวๆๆหุ่นสวยโดยไม่มีหน้าท้องนะคะ

3. คุณลองทำอย่างนี้สักเดือนรับรองนะคะ คุณจะป็นผู้หญิงที่มีบุคลิกที่ดีมากคะ