วงจรแพลนเน็ต?

เราจะเพิ่ม วงจรแพลนเน็ต เข้าไปใน blog หรือ planet เดิมที่มีอยู่แล้วได้อย่างไรครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (1)

ติดต่อผู้สร้างแพลนเน็ตว่าให้นำบล็อกนี้เข้าด้วย ผู้สร้างแพลนเน็ตสามารถนำบล็อกเข้าแพลนเน็ตได้ด้วยการไปที่บล็อกนั้น กดลิงค์ด้านล่างที่เขียนว่า นำบล็อกเข้าแพลนเน็ต

อันที่จริง ในเวอร์ชันนี้ ใครๆ ก็มีแพลนเน็ตได้ เหมือนเป็น Readling list คือ เลือกรับอ่านบล็อกที่ตนเองสนใจติดตาม

ส่วนความสามารถการเป็นชุมชนอย่างแท้จริง จะทำให้ในอีกไม่นานคะ

4. แพลนเน็ต (Planet)

แพลนเน็ต หรือ Planet ก็คือ คำว่า ชุมชนบล็อก ของระบบเดิม แต่ใน KnowledgeVolution เราหันมาใช้คำที่ถูกต้องกว่า แต่ความเป็นชุมชนบล็อกที่มีอยู่เดิมนั้นก็ยังคงอยู่ และจะเพิ่มความสามารถของการเป็นชุมชนเข้ามาอีกมากมายในเวอร์ชันถัดๆ ไป เช่น Ask-us ซึ่งจะคล้ายคลึงกับการเป็น Webboard ของเฉพาะกลุ่ม เป็นต้น

แพลนเน็ตนั้นเป็นเหมือนกับระบบการรวบรวมบล็อกที่มีอยู่ในระบบเฉพาะที่สมาชิกแต่ละคนสนใจที่จะติดตามอ่านอยู่เป็นประจำ (Reading list) และเจ้าของบล็อกนั้นๆ จะสามารถติดตามได้ว่ามีสมาชิกท่านใดสมัครรับอ่านบล็อกของตนอยู่บ้าง หรือที่เรียกว่า วงจรแพลนเน็ต นั่นเอง