Trick Tag อีกหนึ่งที่ติดค้าง  

Text & Photo : Ka-Poom ……………………………………………………….. 

พี่นิดหน่อย และคุณเจษ...Tag ดิฉันเรื่อง Trick Tag ก็ครุ่นคิดอยู่นานค่ะว่า...เอ๊ะ!! เรามีอะไรที่เป็น trick tag บ้างนะ คือ แบบพอตั้งใจคิด...ก็คิดไม่ออกค่ะ ...เอาล่ะว้า...เอาจุดเด่นเรานี่แหละ ที่น่าจะเป็น trick tag และเราทดลองแล้วว่าได้ผลจริง...โชคดีนะคะที่กำหนดขั้นต่ำไว้ให้สองข้อ...ไม่งั้นอาจค้างไว้เป็นปีแน่ๆ... 

อันแรก ------> มีสูตรและเคล็ดลับ หน้าเด็ก ค่ะ

อันที่สอง --------> ทำงานหลายอย่างพร้อมกันค่ะ...

  เอาแค่สองข้อ..เด็ดๆ แล้วกันนะคะ...ถือว่านี่คือการแบ่งปัน...สิ่งดีดี..ที่หลายๆ ท่านลองเอาไปทำก็ได้นะคะ

  เคล็ดลับ หน้าเด็ก

-----> ก็คือ เราต้องเล่นกับเด็กค่ะ...เล่นเสมือนสมมติตัวเราเท่ากับเขา... กอดเขาด้วยค่ะ เพราะเขามีพลังความรักที่บริสุทธิ์มากๆ ค่ะ... ยิ่งเวลาเราสภาพอารมณ์ไม่ดี หรือเหนื่อย เรากอดเขา เราจะรู้สึกดีขึ้นค่ะ เสียดายว่า ดิฉันไม่มีลูกเป็นของตัวเอง...ไม่งั้นจะขอกอดบ่อยๆ เลยค่ะ ตอนนี้ก็อาศัยกอดหลานๆ ค่ะ เพราะมีหลานหลายคน

-----> ทานอาหารค่ะ...ลดเนื้อสัตว์ใหญ่ค่ะ...เพราะมีพลังชีวิตติดลบค่ะ...พลังชีวิตนะคะ ไม่ใช่สารอาหาร สัตว์เขาตายด้วยความไม่สมัครใจค่ะ เขาตายเพราะถูกฆ่า จิตวิญญาณเขารับรู้ได้มากกว่าพืชและผักค่ะ... เพราะฉะนั้นทานพืชผักสดนี่จะดีกว่า และพลังชีวิตจะมากกว่า ไม่กระตุ้นการเกิดริ้วรอยเลยค่ะ ควบคุมน้ำหนักได้ด้วย   

-----> ฝึกจิตให้เบิกบานอยู่เสมอค่ะ... มีความทุกข์ก็พิจารณาความทุกข์ตามความเป็นจริงที่เราเลี่ยงไม่ได้ ให้ตายเราก็เลี่ยงความทุกข์ไม่ได้ เพราะเราเกิดมามีหน้าที่เรียนรู้เรื่องทุกข์ และการพ้นทุกข์ค่ะ... นอกจากนี้การฝึกคิดเชิงบวก และการมองโลกในแง่ดี...นี่ก็ช่วยให้จิตใจเราเบิกบานผ่องใส... ไม่คอยจับจ้องมองแต่ความไม่ดีของคนอื่น

ฝีกเมตตาภาวนา และแบ่งปันความรัก ด้วยนะคะ    

รักตัวเอง และรักคนอื่นด้วย  

-----> ออกกำลังกายค่ะ...ขับสารพิษออกจากร่างกาย กระตุ้นสารสุขให้หลั่ง อันนี้ทั้งเบิกบานและผ่อนคลาย และแข็งแรงด้วยค่ะ ทั้ง กาย-ใจ    

คิด ออกแค่นี้ก่อนนะคะ...แต่นี่ก็เป็นวิธีหลักๆ ที่ตนเองทดลองทำค่ะ ไม่ต้องไปดึงหน้า นวดหน้า หรือใช้เครื่องสำอาง บำรุงผิวใดใดเลยค่ะ ใช้วิธีธรรมชาติทั้งนั้นเลยค่ะ ไม่เปลืองเงินด้วยค่ะ   

Trick ที่สอง ทำงานหลายอย่างพร้อมกัน  

นี่ เป็นการฝึกจิต ฝึกสมาธิอย่างหนึ่งเหมือนกันนะคะ

-----> นำมาวางเรียงเลยค่ะว่ามีงานอะไรบ้าง...ทำสลับกันไปมา เวลาที่เราทำงานชิ้นหนึ่งอยู่ จิต เราก็จดจ่ออยู่กับงานชิ้นนั้น สักพักหากเหนื่อย เราก็วางไว้ก่อน แล้วก็ไปดำเนินการกับงานอีกชิ้นหนึ่ง และจิตก็จ่ออยู่กับงานชิ้นนี้เช่นกัน แรกๆ ก็ไม่คุ้นค่ะ แต่ด้วยความที่ว่างานเยอะ และต้องเสร็จไปพร้อมๆ กันก็เลยลองฝึกดู ก็ได้ผลนะคะ นี่ก็ส่วนหนึ่งที่ทำให้สามารถเรียนสองหลักสูตรไปพร้อมๆ กันได้ คล้ายๆ กับการแยกส่วนตนเอง  

-----> List งานออกมาเลยค่ะ ว่ามีงานอะไรบ้าง ต้องเสร็จวันไหน กำหนดแผนคร่าวๆ ค่ะ  

-----> สร้างความสุขในการทำงาน คิดเชิงบวก สร้างความรู้สึก รัก ในสิ่งที่เราทำค่ะ เราไม่ได้ทำเพื่อใคร เราทำเพื่อเรา เพื่อการเรียนรู้ที่จะเอาชนะความท้อ ความเหนื่อย ในการทำงานและอุปสรรคต่างๆ ในการทำงานค่ะ  

ที่สำคัญ...มีความเชื่อส่วนตนด้วยค่ะ เชื่อว่า เราทำได้  

เคล็ดลับง่ายๆ ผ่านการพิสูจน์มาแล้วค่ะ ท่านใดสนใจ ก็นำไปทดลองใช้ และปรับกระบวนท่าให้เหมาะกับตนเองได้นะคะ