ก่อนอื่นต้องขอบคุณคุณเจษฎานะคะที่เลือกดิฉันเป็นBlog Tag เพื่อที่ดิฉันจะได้แนะนำตัวและได้รู้จักสังคมแห่งการแลกเปลี่ยนแห่งนี้ให้มากขึ้น

          เมื่อพูดถึงความลับ ดิฉันเชื่อว่าทุกคนมีความลับกันทุกคนล่ะค่ะ จะมากหรือน้อย หากมันยังไม่ถูกเปิดเผย มันก็ยังคงเป็นความลับอยู่ต่อไป(ออกกวนๆ....อิอิ) ดิฉันเองเองขอแทนความลับเป็น"ห้อง"ต่างๆอย่างเป็นสัดส่วนนะคะ

          ดังนั้นวันนี้ดิฉันจะเชิญเข้ามาและเปิดประตูห้องแห่งความลับแต่ละห้องกันดีกว่า เลือกมา 5 ห้องนะคะ ตามมาทางนี้เลยค่ะ....

          ห้องแห่งความลับห้องที่ 1 "ห้องสมุด" เกี่ยวข้องกับดิฉันที่ว่าห้องนี้เป็นห้องที่ดิฉันรักที่สุดค่ะ เพราะเป็นแหล่งความรู้และข้อมูลต่างๆที่น่าศึกษาอย่างยิ่ง ที่เราไม่อาจไปเดินทางได้ทั่วโลก แต่อยู่ในหนังสือเพียงเล่มเดียวเท่านั้น ซึ่งเดิมทีเดียวดิฉันเป็นคนขี้เกียจอ่านหนังสือและไม่ชอบเข้าห้องสมุด ค้นอะไรก็ไม่ค่อยเป็น แต่ในที่สุดก็ต้องค้นคว้าเพราะเรียนปริญญาโท ก็เลยค้นคว้าเป็นและกลายเป็นรักที่จะทำการค้นคว้าและอ่านทุกวัน..........มีความสุขจริงๆค่ะ(โดยเฉพาะกฎหมาย)

          ห้องแห่งความลับห้องที่ 2 "ห้องพระ" ดิฉันจะใช้เวลาส่วนหนึ่งในการทำเพียรเจริญภาวนาหรือที่เรียกันว่านั่งสมาธิปฎิบัติธรรมค่ะ เป็นการพักผ่อนทางใจที่ดีที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาทุกข์ใจ อย่างไรก็ตามจิตใจของเรามันอยู่กับที่ค่ะ แต่ส่วนที่วกไปวนมาไม่อยู่นิ่งคือ"อารมณ์" ของเรานี่เองค่ะ ดังนั้นทำอย่างไรให้อารมณ์มันอยู่นิ่งเหมือนกับจิตของเรานั้นคือ ทำให้มันสงบ ดังนั้นดิฉันจึงเข้าห้องพระค่ะ ห้องพระในความหมายของดิฉันไม่จำเป็นต้องมีพระพุทธรูปมากมายนะคะ แต่เป็นห้องไหนก็ได้ที่เรารู้สึกว่ามันสงบพอที่เราจะนั่งสมาธิหรือเดินทำเพียร ให้จิตเราสงบ.....อยากบอกว่าเป็นการสะสมบุญให้ตนเองด้วยวิธีที่ง่ายที่สุดและไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆค่ะ....มีเพียงการกำหนดลมหายใจค่ะ

          ห้องแห่งความลับห้องที่ 3 "ห้องครัว" เป็นคนชอบทำกับข้าวค่ะ ถ้าได้กลับบ้าน และเป็นนักวิจารณ์อาหารประจำบ้านค่ะ....บางครั้งบอกได้ถึงขนาดวัตถุดิบเลยค่ะ.............ดูเป็นสาวจุกจิกนะเนี้ย

          ห้องแห่งความลับห้องที่ 4 "ห้องนอน" เป็นคนชอบนอนกลางวันมากเลยค่ะ ยิ่งก่อนเรียนป.โทต้องงีบทุกเที่ยงเลยค่ะ...แต่เมื่อสถานการณ์เปลี่ยนไปงานยุ่งก็ไม่มีเวลานอนค่ะ ห้องนี้เชื่อว่าทุกคนคงรักทุกครั้งเมื่ออยากพักผ่อนค่ะ...แตกต่างกันไปตามรสนิยม แต่ดิฉันต้องพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ..

          ห้องแห่งความลับห้องที่ 5 "ห้องคอฟฟี่เบรก" เป็นคนชอบกาแฟสดค่ะแต่มักจะสั่งเขาให้ใส่น้ำตาลน้อย ....กรณีเป็นร้านกาแฟสดที่ไม่ใช่แบรนเนมค่ะ ....พูดแล้ว.....................หอมๆๆๆๆๆ สูดๆๆๆๆๆ ....ที่สำคัญคือกาแฟที่ดิฉันเลือกกินต้องหอม มัน หวานน้อย และกลมกล่อมค่ะ....ไม่งั้นจะหงุดหงิดทั้งวันค่ะ และตอนนี้กลายเป็นคนติดกาแฟไปแล้วต้องดื่มทุกครั้งวันละหนึ่งแก้วค่ะ...จะรู้สึกเหมือนได้เติมน้ำมันทำงาน ห้องนี้เป็นห้องที่ช่างหอมหวน....กลมกล่อมจริงๆค่ะ

           ห้องแห่งความลับของดิฉันมีอีกมากค่ะ........แต่ตอนนี้ห้องแห่งความลับของฉันไม่เป็นความลับอีกต่อไปค่ะ เพราะเพื่อนๆใน gotoknowคงเปิดเข้ามาดูและร่วมกันแลกเปลี่ยนกันค่ะ

 

         คราวนี้ดิฉันต้องเป็นคนเลือก(เหยื่อ) Blog Tag ต่อไปนะคะมีดังนี้ค่ะ

          1. archanwell

          2. คุณUmi

          3. คุณไร้นาม

          4. พี่ลิลา

          5. ดร.แสวง รวยสูงเนิน