Blog - Tag: ความลับ 5 อย่างของ Ka-Poom

------->ช่วงเช้ามีประชุม...พอบ่ายได้มีเวลามานั่งจ่ออยู่หน้าจอ...มาพบว่า ดร.จันทวรรณ ชวนชาว GotoKnow เล่น Blog tag ก็รู้ชื่นชมว่า ชุมชนนี้ผู้พัฒนาระบบท่านรวดเร็วมาก... และได้ตามไปอ่านในบันทึกของ อ.หมอมาโนช หล่อตระกูล ซึ่งท่านมาจุดประกายไฟให้เกิดบรรยากาศนี้ใน...ชุมชนนี้

------->นั่งอยู่เพลินๆ...มาเจอ Blog - Tag: ความลับ 5 อย่างของธวัชชัย
และได้เจอว่าตนเอง โดนเสียแล้ว....เปิดเผยความลับมาอย่าง...
ไม่รอช้าค่ะ...กระโดดเข้าร่วมด้วยค่ะ...เพราะ "ทัศนะ"...รักสนุก เปิดเผยตน และเรียนรู้ตนและคนอื่นไปด้วยค่ะ กิจกรรมนี้ก็เลยไม่อยากพลาดค่ะ...แต่ใครจะโดนกะปุ๋ม tag ต่อ...ก็คอยติดตามนะคะ

........................................................................................................
ความลับ 5 อย่างของตนเอง...มีอะไรบ้างนะ...พยายามคิดค่ะ เพราะปกติเป็นคนที่ไม่มีความลับค่ะ...มีเรื่องอะไรก็เล่าสู่กันฟังหมดค่ะ..ใครมาถามเรื่องต่างๆ แม้เรื่องส่วนตัวก็บอกค่ะ...ก็เลยนึกๆ ก่อนค่ะ...

1. มีแฟนค่ะ...
------->เรื่องนี้แล้วกันค่ะ...เพราะไม่เคยเล่าในบันทึกค่ะเดี๋ยวจะหาว่ากะปุ๋มเป็นคนไม่มีแฟน (อิอิ) มีแฟนที่คบกันมาสิบกว่าปี เป็นเพื่อนสนิทด้วยค่ะ วางแผนไว้ว่าเรียนจบดอกเตอร์แล้วเราจะแต่งงานกันค่ะ แต่พอถึงเส้นสายปลายรุ้งต่างก็ต้องแยกกันไปตามวิถีตนค่ะ สถานภาพก็เลยแปรเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนสนิทกันอีกครั้ง ... ต่างดูแลกันและกันอย่างเพื่อน และต่างก็มีวิถีตามแต่ละคนไป ว้าๆ..เหมือนเรื่องเศร้าแต่ไม่เศร้าค่ะ..เพราะตอนนี้เราต่างก็ได้พบคนที่ ต่าง"ใช่"...ในชีวิตแล้วค่ะ...ทุกวันนี้ก็ยังดูแลกันอยู่เช่นเดิมตามสถานะ "เพื่อนสนิท" ค่ะ

2. เชื่อคนง่าย
------->มองดูเป็นคนที่เชื่อคนง่ายค่ะ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เชื่อง่ายหรอกค่ะ แต่มองคนในแง่ดี รู้ว่าบางสิ่งบางอย่างที่บางคนบอกเรานั้นมันไม่จริง เช่น เคยมีคนมาจีบค่ะ มาบอกเราว่าไม่มีครอบครัวแต่จริงๆ แล้วมีครอบครัวแล้ว เราก็รู้แต่ให้โอกาสเขายอมรับกับตนเอง แต่เมื่อเขาไม่ยอมรับ ก็ต้องปล่อยเชือกเส้นนั้นค่ะ แต่เราอยากให้โอกาสเขาให้เขาได้เรียนรู้เรื่องศีลธรรมและความถูกต้อง แต่เขาไม่หยิบเอาโอกาสที่เราหยิบยื่นให้เอง เขาจึงต้องยังวนอยู่ในวังวนแห่งความทุกข์นั้นอยู่ โห..ความลับนี้ช่างดูซีเรียส จริงๆ ก็อาจซีเรียสค่ะ เพราะเป็นเรื่องของความถูกต้องค่ะ ถูกต้องในความดีงามค่ะ

3. ไม่ชอบอาบน้ำและแปรงฟัน
------->ความลับนี้หลายคนอาจร้อง "ยี้"...เป็นบ่อยค่ะ..เซอร์มากๆ เวลาที่อยู่ส่วนตัว หลายครั้งหลายครา จะตื่นมาทานทุกอย่างที่ขวางหน้า และออกไปตะลอนนอกบ้าน โดยที่ไม่ได้ล้างหน้า แปรงฟัน กลับเข้าบ้านอีกทีก็บ่ายหรือเย็นนั่นแหละค่ะ...ทำเป็นประจำค่ะ บางครั้งก็ไปถึงห้องสมุดนั่งอ่านหนังสือจนค่ำ...ร่างกายค่อยได้สัมผัสกับน้ำอีกครั้งค่ะ อันนี้จัดเป็นความลับสุดยอดเลยค่ะ ที่ตัดสินใจเปิดเผย...เพราะเสี่ยงต่อการเสีย Image อย่างมาก...อิอิ
เบื้องหน้าดู...เนี๊ยบค่ะ...แต่เบื้องหลังเซอร์มากค่ะ...

4. มีความบกพร่องด้านภาษา
------->จริงๆ แล้วมีความเป็น "โก๊ะ"...มากๆ ค่ะ ชอบพูดผิดเป็นประจำ เช่น ศิริรักษ์ ผ่องโชค ก็จะเป็น ศิริโชค  ผ่องลักษณ์ อะไรประมาณนี้แหละค่ะ...มีความบกพร่องด้านภาษาชอบพูดสลับคำ คนที่สนิทมากๆ จะเข้าใจ แต่ก็จะหัวเราะขำกลิ้งกันเป็นประจำค่ะ เพราะฉะนั้นใครคาดหวังว่าจะเจอ Ka-Poom ตัวเป็นแบบเนี๊ยบ อาจผิดหวังได้นะคะ...เพราะทั้งเซอร์ทั้งโก๊ะ..และติ๊งต๊อง...ค่ะ

5. จำคนไม่ค่อยได้
------->เป็นบ่อยค่ะ แต่จะชอบทำฟอร์มค่ะ ว่าจำได้ แต่ขณะคุยไปก็พยายามนึกค่ะ เอาเข้าจริงๆ นึกไม่ออกก็ถามโพร่งไปเลยค่ะว่า "เอ๊..หน้าคุ้นๆ เราเคยเจอหรือรู้จักกันที่ไหนมาก่อนไหมคะ"...หรือไม่ก็ทักคนผิดเป็นประจำค่ะ...

............................................................................................................................................
ใช้เวลาเขียนนานมากเลยค่ะ..เพราะนึกไม่ออกว่ามีความลับอะไรบ้าง...เพราะค่อนข้างเปิดเผย...ระหว่างเขียนอยู่นี่ก็มีชายหนุ่มผู้ละไม...มาถามเรื่อง blog tag ค่ะ...เพราะโดน tag เช่นเดียวกันค่ะ...

ขออนุญาต tag ท่านต่อไปนี้นะคะ
อ.หมอวิจารณ์


อ.หมอนนทรีย์


พี่ ดร.ขจิต


คุณแนน - IS


คุณศิริ