กันสาดโมเดิร์น ระหว่างกันสาดไฟเบอร์กลาส และกันสาดโพลีคาร์บอเนต แบบไหนดีกว่ากัน


การติดตั้ง กันสาดโมเดิร์น ให้กับบ้าน สิ่งแรกที่เจ้าของบ้านควรให้ความสำคัญไม่ใช่การเลือกว่า โครงสร้างจะทาสีอะไร หรือต้องติดตั้งแบบไหน แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่การเลือกวัสดุสำหรับมุงกันสาด ซึ่งเมื่อทำการติดตั้งกันสาดเข้ากับตัวบ้านแล้ว หน้าที่ของกันสาด คือ ป้องกันแสงแดด ป้องกันความร้อน รังสี UV และป้องกันฝน

แต่สิ่งสำคัญกว่า คือ กันสาดโมเดิร์น ต้องช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน ทำให้บ้านโดดเด่น จะมองมุมไหนก็ลงตัวกับบ้านได้ทุกสไตล์ อีกทั้งยังบ่งบอกถึงรสนิยมการเลือกของเจ้าของบ้านได้ด้วย 

โดยรูปแบบของกันสาดที่เข้ากับบ้านได้หลากหลาย มีลักษณะเรียบ ช่วยให้บ้านดูสวยงาม ดูโปร่งโล่งสบาย ต้องเลือกกันสาดแบบไหนระหว่างกันสาดไฟเบอร์กลาส และกันสาดโพลีคาร์บอเนต แบบไหนถึงจะตอบโจทย์ และครอบคลุมการใช้งานมากที่สุด ไปดูข้อเปรียบเทียบกัน! 

เปรียบเทียบกันสาดไฟเบอร์กลาส และกันสาดโพลีคาร์บอเนต มีดีอย่างไร

 

   กันสาดไฟเบอร์กลาส

กันสาดไฟเบร์กลาส ผลิตจาก GRP (Glass Reinforced Polyester) หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ไฟเบอร์กลาส” ช่วยป้องกันความร้อน ช่วยกระจายแสงได้อย่างทั่วถึง และเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้กันสาดไฟเบอร์กลาสยังสามารถสะท้อนรังสี UV ได้ดีถึง 99% โดยกันสาดไฟเบอร์กลาสมีข้อดี ดังนี้

  1. มีให้เลือกทั้งรุ่นทึบแสง และรุ่นกันสาดโปร่งแสง 
  2. มีฟิล์มเคลือบป้องกันความร้อน และสะท้อนรังสี UV
  3. มองไม่เห็นสิ่งสกปรกตกค้าง ทำให้บ้านดูสวยงาม
  4. กระจายแสงได้ดี และแสงส่องผ่านได้ทั่วทั้งแผ่น
  5. สวยงาม มีอายุการใช้งานยาวนาน และสีไม่ซีดจาง
  6. หากเป็นกันสาดดีไลท์ จะมาพร้อมอุปกรณ์ติดตั้งมาตรฐานจากโรงงานที่ออกแบบเฉพาะผลิตภัณฑ์ ทำหน้าที่กดทับแผ่นให้แนบสนิท หมดปัญหาน้ำรั่วซึม
  7. การรับประกัน 15 จากผู้ผลิต พร้อมออกเอกสารการรับประกัน

    กันสาดโพลีคาร์บอเนต

กันสาดโพลีคาร์บอเนต เป็นวัสดุที่ผลิตจากเม็ดพลาสติกผสมด้วยสารที่มีคุณสมบัติความยืดหยุ่น ทำให้แผ่นโพลีคาร์บอเนตมีการขยายตัวเมื่อได้รับความร้อน โดยจะคลายตัวเมื่ออุณหภูมิลดลง มีความแข็งแรงทนทาน และไม่แผ่นไม่แตกลายง่ายเหมือนพลาสติกทั่วไป

อย่างไรก็ตามเมื่อติดตั้งกันสาดโพลีคาร์บอเนตแล้ว บ้านดูสวยงาม ดูโมเดิร์น แต่ความสวยงามเหล่านี้ไม่ได้อยู่ทน อยู่นาน เมื่อเทียบกับกันสาดไฟเบอร์กลาส ด้วยความที่ตัวแผ่นเป็นพลาสติก มีความใส ทำให้เห็นคราบสกปรก และเห็นริ้วรอยของแผ่นได้ง่าย นอกจากนี้เมื่อผ่านการใช้งานไปนาน ๆ สีจะซีดจางไม่สวยเหมือนแรก ๆ ที่ติดตั้ง

 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.d-lite.co.th/

หมายเลขบันทึก: 714399เขียนเมื่อ 13 กันยายน 2023 11:21 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 กันยายน 2023 11:21 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท