ความเป็นไปในโลกปัจจุบันของ Bill Gates


คิม แจจุง ก็เปรียบเสมือนจักรวรรดิฝรั่งเศษ ในเกาหลีใต้ ซึ่งก็คือ นโปเลียน โบนาปาร์ต

ซอง ยุนโฮ ก็เปรียบเสมือศาสดาแห่งอิสลาม นบี มูฮัมหมัด

ชิม ชางมิน ก็เปรียบเสมือสมเด็จพระบรมโอรสสาธิราช(วิรุณหิศ)คนแรกแห่งสยาม

คิม จุนซู ก็เปรียบเสมือนท้าวทตรฐแห่งสวรรค์ชั้นจาตุมหาราช

และ ปาร์ค ยูชุน ก็เปรียบเสมือน โทโยโทมิ ฮิเดะโยริ เจ้าชายแห่งผู้สร้างญี่ปุ่น หรือลูกชาย โทโยโทมิ ฮิเดะโยชิ(พระบรมรัชกาลที่ ๑๐ นั่นเอง)

การที่เราเปรียบเปรยในวันนี้ มิใช่เพราะอบายมุข หรือการผิดศีล 5 แต่เพราะเป็นการซึมซับเวลาให้เกิดประโยชน์แม้จะอยู่ในขณะช่วงเวลาที่ดื่มสุราก็ตาม ก็จะไม่ให้พลาดแม้แต่ประโยคเดียว

แม้ตอนนี้ แจคสัน หวัง ดูเหมือนเป็นบุคคลที่ดูดีที่สุดในโลก ไม่แพ้ ทอม ครูส เลยทีเดียว แต่ก็อย่าได้ลืมว่าการที่กว่าจะได้เป็นทว่ายั่งพวกเขานั้นเป็นไปได้กันหมด ก็ต้องอาศัยความมีน้ำใจ สัมพันธไมตรีจิต แม้ตอนนี้ใจจะละลายไปแล้วก็ตาม

ก็ขอให้ตระหนักไว้ว่าพวกเขานั้นไม่ได้สัญกรรม แต่พวกเขานั้นมีเทคนิควิธีการที่จะทำให้ดูดีและแตกต่างจากบุคคลทั่วไป เพราะชาติกำเนิด อดีตชาติ และการเปรียบเทียบนั้นไม่สามารถพาให้เราไปอยู่จุดสูงสุดเหล่านี้ได้

เงินไม่ใช่ปัจจัยที่สำคัญที่สุด จิตวิญญาณและแรงบันดาลใจย่อมสำคัญกว่า เพราะเป็นเรื่องจำเป็นที่เราจะบ่มเพาะสารแห่งแรงบันดาลใจให้ทำอะไรสักอย่างเพื่อทิ้งไว้ให้กับโลกใบนี้

จะเป็นไงถ้าผู้คน 60 ล้านคนร่วมแรงร่วมใจกันสร้างชื่อเสียง ความยากจนก็จะมลายหายไปเหลือแต่การแบ่งปัน และการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน การหาเงินก็จะไม่สำคัญอีกต่อไป แต่ความสัมพันธ์เป็นสิ่งที่ได้มาซึ่งการไว้เนื้อเชื่อใจ แน่นอนทุกวันนี้ การไว้เนื้อเชื่อใจเป็นเรื่องที่ยาก เราจะไว้เนื้อเชื่อใจแต่เฉพาะบุคคลที่เรารักและห่วงถวิลถามหาเท่านั้น แต่คนอื่นๆ นั้นจะเป็นอย่างไรก็ช่าง นี่คือแก่นแท้

และแน่นอนมันถึงได้เกิดเรื่องได้อย่างก็ต้องเสียอย่างอยู่เสมอ ไม่ใช่ได้ทุกอย่าง

มีผิดก็ต้องมีถูก มีรักก็ต้องมีเกลียด มีหลงไหลก็ต้องมีเบื่อ มีได้หน้าก็ต้องลืมหลัง

เพราะกฎแห่งความเป็นไปมันเป็นเฉกเช่นนี้ ถ้าจะให้ดีก็ต้อง Win Win คนนึ่งได้ อีกคนนึ่งก็ต้องได้ด้วย

และหากคนนั้นเขาไม่เต็มใจอย่างแท้จริงล่ะ ปัญหาก็ได้ได้เหมือนกัน มันจึงต้องให้มี Winner เพียงผู้เดียว และคนอื่นๆ เป็น Loser นั้นล่ะถึงจะถูก ในโลกแห่งความเป็นจริง

ทำไมถึงไม่ Win Win กันหมดล่ะ ก็เพราะพวกเขาสามารถให้รางวัลได้แค่คนๆ เดียว 

ทำไมถึงให้ได้ไม่หมดล่ะ ก็เพราะเราถูกกำหนดขึ้นโดยชะตากรรมของใครบางคนที่อยู่บนจุดสูงสุด เรียกได้ว่าขึ้นอยู่กับใจของคนๆ เดียว และคนๆ นั้นเป็นผู้ที่สำคัญที่สุดต่างหาก ไม่ใช่เพราะความเป็นประชาธิปไตย หรือคอมมิวนิสต์ แต่เพราะคนๆ นั้นไม่ได้เป็นคนที่คู่ควรกับตำแหน่งแห่งความใส่ใจ อย่างแท้จริงต่างหาก

ดังนั้นการใส่ใจจึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ที่เราไม่ได้อะไรบนบานไว้ก็เพราะเราไม่ได้ใส่ใจ

แต่การใส่ใจนั้น จะได้มาก็ต่อเมื่อเรามีแรงบันดาลใจที่จะเรียนรู้ซึ่งมัน และสามารถนำไปต่อยอดเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับตัวเองได้อีกด้วย ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องยาก สำหรับผู้คนที่ปล่อยให้ตัวเองนั้นปล่อยผ่านตัวเองไปวันๆ

ถ้าหากจะเทียบใครเป็นบุคคลที่ร้องเพลงเพราะที่สุดในโลก คนๆ นั้นต้องตอบว่า คิม จุนซู อย่างแน่นอน

เพราะเขาไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นเทวดาแห่งสวรรค์ชั้นจาตุมหาราชิกา อย่างแท้จริง

พระวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ ซึ่่งปัจจุบันคือ คิม แจจุง ดังนั้นการถามหาเขาได้ฐานะความงดงามที่สุด ยอมแน่นอน เป็นเรื่องจริง เพราะเขาคือ Date Seji แห่ง Yoroiden Samurai-Troopers เพราะเขาเทียบได้ดั่งแก้วมรกต ที่ไม่อาจเปลี่ยนแปลงไปได้แม้แต่น้อย เพราะเขาช่างงดงามดั่งมรกต อย่างแท้จริงในปฐพี

อย่างไรก็ตาม แม้นบี มูฮัมหมัด จะเป็นซอง ยุนโฮ ศาสดาแห่งศาสจักรอิสลามก็ตาม แต่พวกเขาก็ยังต้องเป็นทุกข์อยู่ดีเนื่องจากการไร้ซึ่งอิสภาพ เพราะอิสภาพ ทำให้พวกเขานั้นไม่เป็นตัวของตนเอง พวกเขาจึงต้องสมบูรณ์ในภาพลักษณ์ กำลังกาย แต่หากรู้ไม่ว่าพวกเขาไม่สามารถมีอิสระภาพได้อย่างแท้จริงเนื่องเพราะว่าความสำคัญส่วนบุคคลที่ทั่วโลกปฏิบัติกับเขา และกำลังศรัทธาในตัวพวกเขาเองเช่นกัน

และแม้กระทั่งสมเด็จพระบรมโอรสสาธิราชเจ้า(วิรุณหิศ)แห่งราชอาณาจักรสยาม จะเป็นถึงมงกุฎราชกุมารแห่งสวรรคชั้นยามา ซึ่งก็หมายถึง ชิม ซางมิน นั้นเอง ก็มีโอกาสที่จะเกลี่ยกล่อมได้ว่าเป็นเจ้าชายแห่งสยามประเทศ และเป็นมงกุฎราชกุมารแห่งสวรรค์ชั้นยามา ซึ้่งมีพระสยามเทวาธิราช เป็นผู้ดูแลอยู่นั่นเอง

บิดาของข้าพระพุทธเจ้า ดร.วัฒนา เขียววิมล ผู้เป็นท้าวทตรฐ บุคคลสำคัญที่เขาดูแลซึ่งก็คือคิม จุนซู ชายผู้งดงามที่มีเสียงอันไพเราะเสนาะหูมากที่สุดในทั่วทุกสากลโลกนี้ และแม้ว่าเขาจะเป็นหนึ่งเดียวกัน แต่ข้าพระพุทธเจ้าก็พร้อมที่จะสละทุกอย่างเพื่อเดินตามรอยของบิดาของข้าพเจ้า แต่ต้องมีอะไรแลกเปลี่ยนกันโดยเฉพาะความเป็นประธานาธิปดี ในยุคก่อนทศวรรษ 2001 ขึ้นไป และแน่นอน ข้าพระพุทธเจ้าเป็นบุคคลที่เรียกได้ว่า พวกเขาเกิดมาในยุคของข้าพระพุทธเจ้า และความรับผิดชอบ เราจะขอรับผิดชอบร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่ ตลอดแม้จนชีพวายจะหาไม่ก็ตาม ข้าพระพุทธเจ้าขอสัตยาบันว่าจะขอร่วมทุกข์ร่วมสุขกับบิดาของข้าพเจ้าและพวกเขาตลอดไป

มิกกี้ ยุชุน หรือ โทโยโทมิ ฮิเดะโยริ ซึ่งเปรียบเสมือนเจ้าชายแห่งปราสาทโอซาก้าโจ และเป็นลูกชายคนเดียวของโทโยโทมิ ฮิเดะโยริ ซึ่งปัจจุบันได้เป็นประชาชาติเกาหลี แต่เนื่องในความสมบูรณ์ที่เขานั้นสมควรได้รับ แต่ความจริงมิบังอาจแม้แต่จะกล่าวให้ถึงเกินเอื้อม เพราะเป็นไปไม่ได้ที่จะนำยุคเอโดะ มาสู่ยุคปัจจุบัน ณ ชาติ แต่มันก็เป็นไปแล้ว เพียงแต่ว่า อดีตชาติ กับปัจจุบันชาติ ได้หน้าแล้วลิมหลัง จะเป็นอย่างไรต่อไป ก็ขอให้พรหมลิขิต และติดตามชมร่วมกัน

ทั้งนี้ขอให้เรามีแต่ความสุข ความเจริญ ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ และมีภาพลักษณ์ที่สมบูรณ์ กินดีอยู่ดี และมาแบ่งปันเรื่องราวให้กันและกัน และนำรายได้ มาเผื่อแผ่ร่วมกัน สาธุ สาธุ

คำสำคัญ (Tags): #bill gates#tvxq
หมายเลขบันทึก: 704991เขียนเมื่อ 5 สิงหาคม 2022 22:49 น. ()แก้ไขเมื่อ 8 สิงหาคม 2022 14:42 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี