13 ปีที่ได้อยู่กับคุณพ่อ ดร. วัฒนา เขียววิมล


ภาพครั้งแรกที่ฉันได้เห็นในชีวิตข้าพระพุทธเจ้าคือ ภาพที่เรามีกันแค่ 3 คน คุณแม่ พี่หนุ่ม แล้วข้าพเจ้า กำลังกินน้ำแก้วนึ่งอยู่ร่วมกัน

ภาพถัดไปเป็นวันที่ข้าพระพุทธเจ้าคลานได้ และแม่บอกให้คลาน

ภาพความทรงจำครั้งถัดมาคือตอนที่ข้าพเจ้าสามารถพูดได้ว่า ไอบ้า แล้วคุณแม่ก็บอกอย่าพูดคำนั้น มันเป็นคำไม่สุภาพ

ภาพความทรงจำครั้งต่อไปก็คือคุณพ่อบอกคุณแม่ว่าอย่าให้ลูกกินหนังไก่เยอะ เพราะมันไม่ดี

ภาพความทรงจำถัดมาจำได้ว่าเรานอนกันสามคน พี่หนุ่ม คุณแม่ และ ข้าพเจ้า ข้าพเจ้าตื่นขึ้นมาแล้วพูดว่า ข้าพเจ้าเกลียดคุณแม่ และคุณแม่ก็พูดกลับมาว่าคุณแม่ก็เกลียดหนู

ภาพถัดมาคือวันที่ข้าพระพุทธเจ้าได้อยู่ใต้โต๊ะทานอาหารร่วมกับแขกที่เชิญมา และไปจับที่รองเท้าหนังของพวกเข้าเหล่านั้น

ภาพถัดมาคือวันที่ข้าพเจ้าเรียกบิว เพื่อนคนแรก อยู่ที่หน้าประตูหลังบ้านเพื่อมาเล่นด้วยกัน

ภาพถัดมาคือภาพที่ข้าพระพุทธเจ้าจำได้ว่าพี่วรรณคือพี่หลิน ในประตูห้องทางเข้าของห้องพี่แอนด์เก่า

ภาพถัดมาุคือวันที่ข้าพเจ้าตื่นแต่เช้าและเดินไปยังหลังบ้าน ท้องฟ้าเป็นสีเทา ตรงบ้านพี่เอ๊ะ และข้าพเจ้าก็อยู่ตรงนั้น

ภาพถัดไปคือวันที่ข้าพระพุทธเจ้าเดินไปบนสนามหญ้าพื้นที่ที่มีปลาติดแสงไฟ และข้าพระพุทธเจ้าเดินไปตรงช่องดินแล้วล้ม แล้วร้องไห้ มีคนเดียวที่อยู่กับข้าพระพุทธเจ้าก็คือคุณพ่อ แล้วเขาก็ได้รักษาลูกให้อยู่อย่างปลอดภัย

ภาพถัดไปคือข้าพระพุทธเจ้าได้อยู่ในเปที่คุณแม่ซื้อมาให้นอน แล้วข้าพระพุทธเจ้าก็ได้นอนไปในเปนั้น เป็นเปสีฟ้า

ภาพถัดไปคือวันที่แม่บ้านของข้าพเจ้าซื้อไอติม ให้กิน เป็นไอติม 2 ด้าม รสส้ม ข้าพเจ้ากินแล้วปวดหัว ร้องไห้ แม้จะไม่ใช่การร้องไห้ครั้งแรก แต่ข้าพเจ้าจำได้ว่ามันคือครั้งแรกที่ข้าพเจ้าร้องไห้ เพราะการกินไอติมแท่งนั้น

ภาพถัดไปคือภาพที่ข้าพเจ้าได้ปีนต้นไม้ กับบิวและก็ปีนได้สำเร็จ แต่ไม่ใส่กางเกงในกัน เพราะข้าพเจ้าถามบิวว่า ทำไมไม่ใส่กางเกงใน บิวตอบว่าไม่มี หลังจากนั้นข้าพเจ้าเลยไม่ได้ใส่กางเกงในอีกเลยตามบิวตลอดที่ผ่านมา

ภาพถัดมาคือวันที่ข้าพเจ้าได้ตื่นแต่เช้า และนั่งมองตรงที่เคาท์เตอร์หรือลอบบี้ก่อนเข้าห้องนอน มองตรงนั้น และลงมาฟังเพลงของติ๊ก ชีโร่

ภาพถัดมาคือวันที่ข้าพเจ้าได้มีเสื้อ Spite เป็นสัญลักษณ์ของ เครื่องดื่มและสินค้าที่ระลึกคือเสื้อผืนนั้น เป็นสีขาว มีลาย ไอแห้งหัวฟูๆ บานๆ อยู่ ตรงช่องเก็บเสื้อผ้าทางเข้าห้องพี่หนุ่มในปัจจุบันสีขาว จริงๆ แล้วพื้นฐานเดิมคือ 7up

ภาพถัดมาคือวันที่ข้าพเจ้าเล่นของเล่นเป็นโดรนเป่าอากาศจากอากาศบ้านเด็กเล่น แล้วเล่นในระหว่างที่คุณพ่อของข้าพระพุทธเจ้ากำลังประชุมอยู่ เป็นบ้านของเล่น และมีตุ๊กตาล้มลุกให้เล่นอีกด้วย ซึ่งลมหมด ก็ได้เป่ากันเพื่อให้มาต่อยมันอีกครั้ง

ภาพถัดมาคือวันที่ข้าพเจ้าได้ปีนบ้านหลังใหม่แล้วตกล้มลงมาจากท่อนเหล็กที่ใช้สร้างบ้านหลังนั้น และข้าพเจ้าตกลงมา โดยตระโกนว่า อาบิ๊ว อาบิว และก็ได้ตกลงมา ขาข้าพระพุทธเจ้าแพง และไปหาหมอเพื่อรักษา ในขณะเดียวกันก็หยุดเรียนกับอาจารย์สอนพิเศษถึง 2-3 เดือน

ขณะเดียวกันระหว่างที่เข้าเฝือกก็ได้นั่งเล่นเกมส์กับพี่โต้ ซึ่งเป็นพี่ที่มาอาศัยอยู่บ้านของเรา บ้านหลังนี้

1-4 ปี ที่เกิดมาในชาตินี้ วัชรพล เขียววิมล

หมายเลขบันทึก: 704866เขียนเมื่อ 3 สิงหาคม 2022 21:05 น. ()แก้ไขเมื่อ 3 สิงหาคม 2022 21:19 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี