คุณคิดว่าคุณติดกับเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมั้ย

คุณคิดว่าคุณติดกับเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมั้ย
          นั่งทำงานทั้งวัน รู้สึกว่าจะเหนื่อยๆ และเครียดเอาการ ก็เลยนั่งเล่นเน็ตเพื่อผ่อนคลายโดยการดูหนัง ฟังเพลง และหาความรู้ใหม่ๆ เข้าสมอง และเติมเงินโทรศัพท์เพื่อที่จะสมัครแพ็กเก็ตอินเทอร์เน็ต ว่าแล้วก็ได้โทรไปที่ศูนย์ทันทีเพื่อสมัคร หลังจากสมัครเรียบร้อยอยู่ๆ ก็นั่งคิดขึ้นมาว่า เอะเรานี่ติดเน็ตเหมือนกันนะ ขนาดว่าไม่มีสายโทรศัพท์เข้าหอ ก็ยังหาวิธีการเพื่อที่จะเล่นมันจนได้ ก็งงเหมือนกันว่าเป็นคนติดเน็ตตั้งแต่เมื่อไหร่ หรืออาจจะเป็นเพราะว่าเราทำงานอยู่กับด้านนี้ ต้องหาอะไรใหม่ๆ มาเข้าในสมองอยู่เรื่อยๆ หนังสือก็ไม่ค่อยชอบอ่าน ดูโทรทัศน์ก็ดูแต่หนัง เห็นจะมีแต่เน็ตนี่แหละที่ทำให้เราสามารถที่จะอ่านหนังสือ หรือค้นคว้าหาความรู้ได้ เพราะมันมีรูปแบบที่หลากหลายแตกต่างกันไปในแต่ละเว็บสาระที่เราเข้า แถมฟังเพลงไป อ่านเนื้อหาสาระไป ดูหนังไป ก็ทำให้เราได้ความรู้โดยไม่เกิดความเบื่อหน่าย พอนานๆ เข้า ไม่ได้เข้าทำให้รู้สึกหงุดหงิดขึ้นมาทันที หรือเวลาไฟดับ ก็ดูออกจะเบื่อๆ เพราะไม่ได้เล่น แต่ในการติดเน็ตมันก็ทำให้เราได้ความรู้ใหม่ๆ เข้ามาเหมือนกันนะ

:: ถึงจะติดยังงัยก็เถอะ เราก็ควรพิจารณาความเหมาะสมว่าขัดกับงาน และทำให้คนรอบข้างเกิดความเดือนร้อนรึเปล่าด้วยนะ  ::

          "คุณคิดว่าตัวเองติดกันบ้างรึเปล่า"

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน PHRORMCHANTHEUK

คำสำคัญ (Tags)#e-learning

หมายเลขบันทึก: 69894, เขียน: 28 Dec 2006 @ 15:01 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:52 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

ผมว่าดีกว่าเราไปติดอย่างอื่น  อย่างน้อยเราก็มีความรู้เพิ่ม แต่ควรแบ่งเวลาให้ลงตัวก็แล้วกัน Happy new year 2007 ครับ

  • หากต้องนั่งเขียน KM ขณะทำงาน (ที่ว่างงาน) ก็ดีกว่านั่งแชดนะครับ
  • ผมมองว่า "ดูทีวี หรือ คุยโทรศัพท์ให้น้อยลง เพื่ออ่านหนังสือให้มากขึ้น"  จะช่วยให้เราเห็นการหมุนไปของโลกใบนี้
  • ผมใช้เน๊ตไม่ค่อยเก่ง  แต่ก็ศรัทธาว่ามันมีอานุภาพยิ่งใหญ่มาก โดยเฉพาะอานุภาพในโลกของการเรียนรู้  แต่นั่นก็ต้องหมายถึงว่า ถูกนำไปใช้ในแง่มุมที่ถูกต้อง ถูกกาละ
  • สวัสดีปีใหม่ครับ